Influencer Marketing Là Gì – Mọi Thông Tin Cần Biết Về Loại Hình Marketing Này

94% các nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng vì nó thúc đẩy ROI cao hơn 11 lần so với các kênh tiếp thị kỹ thuật số truyền thống.

Một người ảnh hưởng (influencer) là gì?

Influencer là người có khả năng thay đổi quyết định mua hàng của người khác có thể bao gồm cả bạn và tôi. Họ có thể làm điều này bởi vì họ được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Mạng xã hội là công cụ hoàn hảo cho những người có ảnh hưởng, nơi họ có thể xây dựng lượng lớn người theo dõi những người coi trọng ý kiến ​​của họ. Có một số cách mà những người có ảnh hưởng trở thành những người có ảnh hưởng:

+ Người nổi tiếng: những người có ảnh hưởng ban đầu, tự hào với lượng khán giả khổng lồ nhưng tốn kém

+Các chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo tư tưởng: đủ điều kiện trong một lĩnh vực cụ thể – vĩ mô và vi mô

+ Các blogger: những người theo dõi và độc giả lớn tìm kiếm ý kiến ​​của họ

Người ảnh hưởng phải hội tự đủ 2 yếu tố, có fan lớn và có sự tin tưởng cao,nhiều người có lương fan lớn chưa chắc đã là người ảnh hưởng. Vì những người này có thể dừng lại ở mức độ nhiều người biết đến còn tin tưởng người này vẫn chưa chắc thì không gọi là người ảnh hưởng.

Tại sao thương hiệu của bạn cần influencer Marketing

5 lý do tại sao bạn cần đưa influencer Marketing vào chiến lược tiếp thị của mình:

1. Người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị của người ảnh hưởng: 83% người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị từ các đồng nghiệp của họ so với các thương hiệu và 66% từ các ý kiến ​​được đăng bởi người tiêu dùng trực tuyến.

2. Tiếp thị ảnh hưởng mang lại ROI cao: các chiến dịch của người ảnh hưởng cứ 1 đồng thu được 6.85 đồng

3. Influencer thúc đẩy nhận thức về thương hiệu: mang lại tính xác thực cho thương hiệu của bạn và tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội.

4. Sự thống trị của mạng xã hội: Instagram là nhà vô địch về tiếp thị có ảnh hưởng với 12,9 triệu bài đăng được tài trợ thương hiệu trong năm 2017, dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018. Với quy mô thị trường gần 1,7 tỷ USD.

5. AdBlockers và nút chuyển tiếp nhanh – trong năm 2015, các thương hiệu đã mất 21,8 tỷ đô la cho các công cụ chặn quảng cáo, dự kiến ​​sẽ tăng lên 35 tỷ vào năm 2020. Quảng cáo có thể bị bỏ qua và bỏ qua, trong khi nhiều dịch vụ phát trực tuyến miễn phí.

Influcener Marketing có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Người ảnh hưởng (influencer) là những người ủng hộ thương hiệu, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng uy tín của họ về một chủ đề cụ thể. Một người có ảnh hưởng tốt có thể thuyết phục những người theo dõi thay đổi hành vi mua hàng của họ. Bạn có thể sử dụng nội dung người ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu, phát triển doanh nghiệp và tăng niềm tin của người tiêu dùng.

Influcener có thể giúp thương hiệu của bạn

+ Viết một bài viết, tạo một video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

+ Quảng bá thương hiệu của bạn trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ

+ Xuất bản bài đăng của bạn trên trang web của họ

Làm thế nào để bắt đầu chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn

Tiếp thị người ảnh hưởng (influencer Marketing) thực hiện bài bản sẽ giúp bạn tăng tính xác thực cho thương hiệu của bạn và tăng niềm tin, thúc đẩy sự tham gia, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và chuyển đổi.

Đây là cách để bắt đầu:

Xác định mục tiêu của bạn

Mục tiêu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào là chứng minh rằng bạn có thể cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu. Với một chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể mang lại giá trị cho những người theo dõi người ảnh hưởng của bạn.

Tại sao bạn có kế hoạch cho một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng? Bạn muốn nhận được gì từ nó?

Điều quan trọng là bạn phải trả lời những câu hỏi này trước khi bắt đầu lập kế hoạch. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không được trang bị để chọn người có ảnh hưởng phù hợp nhất và chắc chắn bạn sẽ không thể đo lường kết quả của mình.

 • Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện hiệu suất bạn sẽ cần chú ý: tăng tỷ lệ tương tác, chuyển đổi, nhận thức về thương hiệu, niềm tin, lưu lượng truy cập trang web
 • Tăng số lượng người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn
 • Bạn đang tung ra một sản phẩm mới ?
 • Bạn có một sự kiện mà bạn đang muốn quảng bá ?

Mục tiêu của bạn phải gắn với KPI để bạn có thể đo lường sự thành công của chiến dịch. Chẳng hạn nếu bạn đang tìm cách tăng đăng ký bản tin, KPI của chiến dịch chắc chắn là số người đăng ký tin tăng.

Tạo các mục tiêu SMART – cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế, dựa trên thời gian.

Mục tiêu tăng nhận thức về thương hiệu là mơ hồ và không thể đo lường được. Tăng 25% số người theo dõi trên Twitter của bạn trong sáu tháng tới là SMART. Bạn sẽ có thể xem liệu chiến dịch ảnh hưởng của bạn có hoạt động hay không.

Tạo nội dung tuyệt vời

Nội dung của bạn phải tuyệt vời, nếu không bạn sẽ không có bất kỳ người có ảnh hưởng tự tôn nào sẵn sàng làm việc với bạn. Một bài đăng blog 600 từ được nhồi nhét từ khóa, liên kết không liên quan và lỗi chính tả – sẽ không cắt nó. Nội dung của bạn phải là:

 • Phù hợp với mục đích
 • Hành động
 • Lòng mắt
 • Có lợi cho độc giả

Ý tưởng nội dung có thể bao gồm:

 • Phỏng vấn
 • Chuyên gia làm tròn
 • Danh mục
  Báo giá của Influencer
 • Đồ họa thông tin
 • Lời khuyên và thủ thuật chuyên môn
 • Đánh giá sản phẩm

Làm thế nào để tìm người có ảnh hưởng tốt nhất cho thương hiệu của bạn

Mục tiêu đã quyết định, bây giờ bạn cần những người có ảnh hưởng để giúp bạn ghi bàn. Hãy chắc chắn rằng những người có ảnh hưởng bạn chọn trung thành với thương hiệu của bạn và hiểu mục tiêu của bạn.

 1. Tăng niềm tin và tình cảm vào thương hiệu của bạn – những người có ảnh hưởng thích hợp, những người có thể tạo nội dung chính hãng và được những người theo dõi của họ tôn trọng
 2. Xây dựng nhận thức về thương hiệu – những tên tuổi lớn với phạm vi rộng lớn
 3. Thúc đẩy sự tham gia – những người có ảnh hưởng vi mô có liên quan đến thương hiệu của bạn với mức độ tương tác cao
 4. Ra mắt sản phẩm – nhà lãnh đạo tư tưởng, chuyên gia trong ngành, thích hợp – với khả năng tiếp cận tốt
 5. Chuyển đổi – tất cả các loại người ảnh hưởng sẽ hoạt động – vi mô, vĩ mô, thích hợp

Loại ảnh hưởng nào bạn chọn tùy thuộc vào mục tiêu bạn đang nhắm đến với chiến dịch của mình. Nhưng, bạn nên nhớ rằng việc tăng phạm vi tiếp cận sẽ làm ảnh hưởng đến sự tham gia của bạn.

Sự thỏa hiệp với sự tham gia

Có bao nhiêu người là người ảnh hưởng được lựa chọn của bạn tiếp cận? Họ lái xe bao nhiêu? Đối tượng tiềm năng của bạn, nó có tương tác với nội dung không?

Đưa ra quyết định của bạn?

Bây giờ bạn cần tìm chúng, và có ba cách để làm điều này:

 • Tự nhiên: bạn tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ. Cách này vẫn được nhưng lâu, tốn thời gian bù lại chi phí thấp.
 • Qua dịch vụ: bạn trả tiền cho dịch vụ cung cấp influencer Marketing
 • Công cụ: sử dụng một nền tảng trực tuyến chuyên nghiệp giúp bạn tiếp cận influencer dễ dàng hơn.

Các loại người ảnh hưởng (influencer) khác nhau

Có ba loại influencer. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào ngân sách, thương hiệu và sản phẩm của bạn

Người nổi tiếng có ảnh hưởng

Chứng thực người nổi tiếng là loại tiếp thị có ảnh hưởng lâu đời nhất. Ngày trước, bạn sẽ thấy John Wayne quảng cáo thuốc lá, Paul Newman nhấm nháp Coca-Cola và Ronald Reagan xem xét các sản phẩm tóc. Vâng, tầm với lớn khi làm việc với người nổi tiếng, nhưng nó không hoàn toàn thuận buồm xuôi gió.

Chúng rất đắt – chúng tôi đang nói 100.000 đô la cho một bài đăng

Người tiêu dùng không tin tưởng vào sự chứng thực của người nổi tiếng nhiều như trước đây – họ đã nghĩ ra
Doanh số có thể không tăng nếu người nổi tiếng và thị trường mục tiêu của bạn không khớp

Chứng thực người nổi tiếng ‘Tình cờ’ vẫn hoạt động, và ý tôi là một người nổi tiếng bị bắt gặp trên máy ảnh, mặc một thương hiệu cụ thể. Chẳng hạn, mỗi khi một trong những hoàng gia trẻ tuổi ở Anh mặc thứ gì đó – Hiệu ứng Kate!

Người ảnh hưởng vĩ mô

Những người này có rất nhiều người theo dõi – chúng tôi đang nói chuyện với hàng triệu người. Họ được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của họ – sự khác biệt giữa vĩ mô và người nổi tiếng. Hỏi ai đó trên đường và có lẽ họ chưa từng nghe về một người có ảnh hưởng vĩ mô. Nhưng trong thị trường ngách của họ? Họ là những ngôi sao nhạc rock.

Chúng sẽ không rẻ. Họ sẽ cẩn thận với những người mà họ làm việc cùng vì danh tiếng của họ đang bị đe dọa.

Người ảnh hưởng vi mô

Phần lớn những người có ảnh hưởng là vi mô. Cũng như những người có ảnh hưởng vĩ mô, họ không được Jo Public công nhận, nhưng trong lĩnh vực của họ, họ được công nhận là chuyên gia.

Những người có ảnh hưởng vi mô có nhiều người theo dõi hơn bạn và tôi – 500 đến 10.000 – nhưng không lớn đến mức họ yêu cầu những khoản phí vô lý. Tuy nhiên, họ nhận được mức độ tham gia cao khi những người theo dõi họ thừa nhận rằng họ là những người lãnh đạo.

Khi chọn những người có ảnh hưởng của bạn, hãy tìm những người có đối tượng mạnh mẽ và trung thành. Người hâm mộ và người theo dõi của họ nên phù hợp với những người của thương hiệu của bạn.

Những người có ảnh hưởng
Bạn thực sự không thể mong đợi những người có ảnh hưởng sẽ chia sẻ những người theo dõi họ mà không cần phải bồi thường. Tìm ra những gì bạn có thể chi tiêu và chọn một phương thức bồi thường phù hợp với cả hai bên. Dưới đây là một vài ví dụ:

Chi phí cho mỗi lần tham gia – có bao nhiêu cam kết họ nhận được thông qua nội dung của họ

Chi phí mỗi lần nhấp – số lần nhấp bạn nhận được trên trang đích của mình

Trả tiền cho mỗi bài đăng – phí cố định cho mỗi bài đăng họ sản xuất

Sản phẩm miễn phí – truy cập miễn phí vào công cụ của bạn, sản phẩm miễn phí, v.v.

Chi phí cho mỗi chuyển đổi – số lượng chuyển đổi họ lái – đăng ký nhận bản tin, mua sản phẩm của bạn, gửi biểu mẫu, v.v.

Chi phí cho mỗi lần tham gia và chi phí cho mỗi lần nhấp được coi là phương thức thanh toán hiệu quả nhất.

Lập kế hoạch cho chiến dịch ảnh hưởng của bạn – 7 ví dụ

Loại chiến dịch nào bạn đang muốn khởi chạy? Chọn theo những gì sẽ làm việc cho thương hiệu của bạn và các mục tiêu bạn muốn đạt được.

Instagram – nhà vô địch tiếp thị có ảnh hưởng

Vì Instagram sẽ không cho phép tất cả người dùng thêm liên kết vào bài đăng của họ, hãy yêu cầu những người có ảnh hưởng của bạn tạo mặt tiền cửa hàng của riêng họ. Họ có thể chia sẻ hình ảnh về các sản phẩm của bạn và bao gồm một liên kết đến mặt tiền cửa hàng của họ trong tiểu sử của họ. Họ sẽ hiển thị hình ảnh của sản phẩm của bạn với một liên kết đến từng trang sản phẩm. Đây là UX tuyệt vời cho bất kỳ người theo dõi nào của họ muốn mua sản phẩm của bạn.

Thi đấu & tặng quà

Nếu bạn theo đuổi nhận thức về thương hiệu, một cuộc thi hoặc tặng cho là một cách tuyệt vời để làm việc với người có ảnh hưởng của bạn. Yêu cầu bạn có ảnh hưởng để khởi động đối thủ của bạn hoặc bạn khởi động và họ quảng bá. Cùng với việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, các cuộc thi có thể tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và danh sách người đăng ký email / bản tin của bạn.

Tài trợ bài blog

Nội dung được đăng trên blog hoặc trang web của người có ảnh hưởng có những lợi ích không thể phù hợp với bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Một bài đăng trên blog sẽ được lập chỉ mục và xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm, đảm bảo cuộc sống trực tuyến lâu hơn.

Diễn viên đóng thế

Vâng, có những rủi ro với một người đóng thế PR. Nó có thể không hoạt động. Nó có thể phản tác dụng vào mặt bạn. Bạn có thể không đạt được mục tiêu của mình. Nhưng khi họ đi như kế hoạch, họ thật tuyệt vời! Sự ồn ào xung quanh chúng có thể rất lớn và đây là lúc bạn có khả năng bị nhiễm virus nhất.

Chiến dịch truyền thông xã hội

Được rồi, nó sẽ không tồn tại lâu như một bài đăng trên blog, nhưng nó thực sự đáng giá. Khi lập kế hoạch, hãy rõ ràng với những người có ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Những kênh nào bạn muốn họ đăng lên? Bạn muốn họ chia sẻ bao nhiêu lần mỗi ngày / tuần / tháng?

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết có nghĩa là người ảnh hưởng của bạn nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà họ tạo ra thông qua nội dung và mức độ ảnh hưởng của họ. Theo dõi ROI của chiến dịch người ảnh hưởng của bạn rất dễ dàng và được khuyến khích thêm, khuyến khích người ảnh hưởng của bạn quảng bá mạnh mẽ.

Bài viết của khách

Tạo không gian trong lịch nội dung của bạn cho một bài đăng của khách từ một trong những người có ảnh hưởng của bạn. Đó là một con đường hai chiều, vì vậy hãy chuẩn bị để bù đắp và liên kết trở lại trang web của họ.

Đây chỉ là một vài ý tưởng để bạn bắt đầu. Hãy cho tôi biết làm thế nào họ đi!

Làm thế nào để tóm tắt những người có ảnh hưởng của bạn

Hãy rõ ràng. Đừng chán. Đừng quên thông tin chính. Tôi đã tạo một mẫu tóm tắt ảnh hưởng miễn phí mà bạn có thể tải xuống.

Bạn sẽ cần bao gồm:

Một bản tóm tắt về công ty của bạn. Bao gồm các nguyên tắc thương hiệu cốt lõi của bạn. Giữ cho nó đơn giản, nhưng đừng bao giờ cho rằng họ đã nghe nói về bạn.

Chi tiết (các) sản phẩm chính của bạn. Không phải toàn bộ danh mục của bạn, chỉ là những người bạn muốn họ quảng bá. Tập trung vào những lợi ích chính và những tiêu cực bạn muốn chống lại.

Bao gồm các liên kết, đánh giá và quảng cáo sản phẩm khác.

Chia sẻ các chiến dịch thành công mà bạn đã chạy. Bao gồm các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh và / hoặc các chiến dịch mà người gây ảnh hưởng của bạn đã thực hiện trong quá khứ mà bạn yêu thích.

Hãy để người ảnh hưởng của bạn biết ý tưởng của bạn, mà không có quá nhiều ràng buộc. Cũng như cảm hứng.

Bạn muốn đạt được những gì? Chia sẻ mục tiêu của bạn.

Các điểm chính bạn muốn khán giả của bạn mang về nhà là gì? Bao gồm từ khóa, đường dây, hashtag.

Bạn muốn quảng bá trên kênh truyền thông xã hội nào? Đừng bỏ qua đối tượng thành lập của người ảnh hưởng. Nếu họ tập trung vào Twitter, sẽ là một sai lầm khi yêu cầu họ quảng bá trên YouTube. Bạn sẽ cần một người ảnh hưởng khác.

Có bao nhiêu tin nhắn thương hiệu bạn đang tìm kiếm?

Dòng thời gian để tạo nội dung là gì? Sẽ có một động não để chia sẻ ý tưởng?

Khi nào bạn muốn chiến dịch ảnh hưởng của bạn đi vào hoạt động?

Nếu đó là một chiến dịch đa phương tiện – bạn sẽ sản xuất những yếu tố nào khác và khi nào chúng sẽ được phát hành?

Cung cấp cho một nhân viên liên lạc để các đường dây liên lạc được giữ mở trong suốt chiến dịch.

7 mẹo tiếp thị ảnh hưởng

Với một số thương hiệu vẫn còn thận trọng về việc nhảy vào tiếp thị có ảnh hưởng, tôi đã lập ra một danh sách các mẹo để đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn chạy trơn tru và hiệu quả.

Chọn nền tảng của bạn một cách hợp lý

Khởi chạy các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn trên các nền tảng mà khách hàng lý tưởng của bạn đang sử dụng. Nếu họ là chuyên gia kinh doanh – LinkedIn. Thanh thiếu niên – Snapchat và Instagram.

Do siêng năng

Thật không may, gian lận đã nuôi dưỡng cái đầu xấu xí của nó và các thương hiệu đang phải giải quyết gian lận của người ảnh hưởng.

Những người có ảnh hưởng cực kỳ phổ biến thu phí cực cao. Nhưng, một số trong những người được coi là cực kỳ nổi tiếng đang bị đánh giá bởi số lượng người theo dõi họ, thay vì kỹ năng của họ như một người có ảnh hưởng. Gian lận ở đâu?

Những người theo dõi giả mạo.

Bots – điều xảy ra với tất cả chúng ta – và những người có ảnh hưởng vô đạo đức. Đáng buồn nhưng sự thật, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên, hoặc mất tiền.

Kiểm tra lịch sử bài viết của những người có ảnh hưởng của bạn

Trước khi bạn tiếp cận với bất kỳ người có ảnh hưởng mới nào, hãy xem các bài đăng trước đây mà họ đã chia sẻ. Giữ khoảng cách của bạn nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì sẽ được coi là gây tranh cãi – phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, chính trị, vv

Đừng bị ảnh hưởng bởi những con số

Justin Bieber có 105 triệu người theo dõi trên Twitter. Tốt đẹp! Nhưng, những người theo ông có quan tâm đến việc mua nhà nghỉ hưu không? Thay vào đó, hãy xem xét những người có ảnh hưởng vi mô – 50.000 người theo dõi hoặc ít hơn – hoạt động trong ngành của bạn hoặc phổ biến với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhìn vào sự tham gia được tạo ra bởi các bài đăng của những người có ảnh hưởng tiềm năng của bạn – lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng

Theo dõi họ, tham gia với nội dung của họ, nhận xét về bài đăng của họ, gửi email cho họ, nhắn tin trực tiếp cho họ. Hãy liên hệ với họ và giải thích lý do tại sao bạn nghĩ mọi người sẽ có lợi nếu mối quan hệ đối tác được hình thành và cách sản phẩm của bạn sẽ hoạt động cho khán giả của họ.

Hãy để những người có ảnh hưởng của bạn ra khỏi dây xích

Người ảnh hưởng biết những người theo dõi họ tốt hơn bạn. Và, những người theo dõi của họ sẽ nhìn thấy thông qua các tin nhắn không trung thực. Điều chỉnh chúng, chắc chắn. Nhưng, cho phép họ sáng tạo.

Giữ cho họ trung thực

Năm 2017, Ủy ban Thương mại Liên bang đã công bố một danh sách các quy tắc để đảm bảo, những người gây ảnh hưởng nên tiết lộ rõ ​​ràng và rõ ràng mối quan hệ của họ với các thương hiệu khi quảng bá hoặc chứng thực sản phẩm thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Làm thế nào để đo lường chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn

Nó có hoạt động không?

Tất cả những công việc khó khăn. Người ảnh hưởng của bạn đang quảng bá thương hiệu của bạn, thời gian lớn! Nhưng, trừ khi bạn đo lường, bạn sẽ không thực sự biết liệu nó có hoạt động hay không.

Đã đến lúc phân tích kết quả.

Phân tích từ đầu

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thấy thành công sau một đêm, bạn sẽ thất vọng lớn. Nó cần có thời gian. Mục tiêu của một người có ảnh hưởng là tạo ra một tác động, cung cấp thông điệp của họ cho những người theo dõi họ theo thời gian. Nó sẽ giống nhau cho thương hiệu của bạn.

Nếu bạn theo dõi kết quả từ đầu, bạn sẽ thấy những gì hoạt động tốt và sau đó bạn có thể khuếch đại. Bản đồ virus của chúng tôi sẽ cho bạn thấy thông điệp chiến dịch của bạn lan tỏa khắp thế giới như thế nào. Khi nó xảy ra! Bạn sẽ thấy blog, trang web, câu chuyện tin tức, tweet và bài đăng nào đang chia sẻ nội dung của bạn và nội dung nào đang được chia sẻ đáng kể.

Nguồn đó đang tạo ra nhiều chia sẻ hơn những người khác. Nhảy vào đó và đẩy nó. Hoặc bằng cách tự quảng bá nó hoặc yêu cầu người ảnh hưởng của bạn tương tác với nó. Trong khi bạn ở đó, hãy săn lùng bất kỳ nhà phổ biến chính nào – những người có ảnh hưởng tiềm năng cho chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn.

Bản đồ về vi-rút sẽ không chỉ hiển thị cách nội dung của bạn đi khắp thế giới, nó cũng sẽ làm nổi bật bất kỳ lãnh thổ nào bạn không nhắm mục tiêu trong chiến dịch của mình. Kiểm tra với người ảnh hưởng của bạn xem họ có thể tham gia hay mang đến một người ảnh hưởng mới có liên quan đến khu vực.

Theo dõi chiến dịch ảnh hưởng

Đây là nơi bạn tìm ra nếu bạn ghi được mục tiêu dự định của mình. Trong khi bạn có mục tiêu cụ thể, bạn có thể đã tạo ra tác động ở nơi khác. Ví dụ: tăng doanh số sản phẩm là mục tiêu của bạn, nhưng chiến dịch của bạn có thể đã tăng lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều quan trọng là bạn kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể nhìn vào huấn luyện

Tiếp cận thương hiệu

Kiểm tra tất cả các mạng, không chỉ những người bạn tập trung vào. Bạn đã tăng lượt theo dõi Twitter, người đăng ký YouTube? Bạn có bao nhiêu khách truy cập duy nhất vào bài đăng trên blog của bạn?

Lượt xem

Đối tượng của bạn không bị giới hạn ở những người theo dõi bạn. Nó bao gồm những người theo dõi khán giả của bạn. Hãy nhớ rằng, mọi người dùng có thể là một người có ảnh hưởng cấp thấp. Nếu họ chia sẻ tin nhắn của bạn, nó sẽ lan rộng hơn nữa.

Xem xét lượt xem, lượt tiếp cận và số lần hiển thị để xem mức độ tiếp cận của thư của bạn rộng đến mức nào.

Hôn ước

Đây không phải là về người đã xem tin nhắn của bạn. Đó là về người đã tương tác với nó. Đọc là tuyệt vời, tham gia là tuyệt vời! Để kiểm tra điều này, hãy xem bài Thích, Bình luận, v.v., để xác định lượng khán giả của bạn thu hút.

Tình cảm

Xác định cách người tiêu dùng cảm nhận về chiến dịch của bạn rất khó đo lường nếu không phân tích dữ liệu xã hội. Đây là nơi tôi hướng bạn đến Hướng dẫn phân tích tình cảm của tôi . Nó giải thích làm thế nào để rút ra tất cả những hiểu biết bạn cần, cùng với công cụ phân tích tình cảm tốt nhất. Sử dụng điều này song song với Hướng dẫn về phân tích phương tiện truyền thông xã hội .

Tương lai của tiếp thị có ảnh hưởng

Tiếp thị ảnh hưởng, như tôi đã nói, giải quyết các vấn đề mà tiếp thị truyền thống phải đối mặt – mù biểu ngữ, chặn quảng cáo. Chúng ta có thể mong đợi thực tiễn phát triển với những thay đổi về xu hướng, khán giả và các công cụ có ảnh hưởng.

Năm 2018 tương lai của tiếp thị người ảnh hưởng có vẻ hồng hào. Nó điều hướng nhiều trong những vấp ngã của tiếp thị truyền thống. Ví dụ, phân mảnh đối tượng trên phương tiện truyền thông thông thường và mù biểu ngữ với tiếp thị trực tuyến.

Tất cả đều không tích cực. Những lời buộc tội của những người theo dõi giả và giá cả tinh ranh có thể được nghe thấy. Nhưng, sự tham gia gia tăng, ROI vững chắc và sự đánh giá cao về tính xác thực đang nhấn chìm các nhà phê bình.

Nếu bạn không sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng như một phần của chiến lược tiếp thị của mình, bạn có nguy cơ bỏ lỡ tiềm năng to lớn mà nó mang lại. Vậy, chúng ta đang hướng về đâu?

Minh bạch

Unilever gần đây đã thông báo rằng nó sẽ không hoạt động với những người có ảnh hưởng mua người theo dõi và bạn cũng không nên.

Một số người có ảnh hưởng sẽ tính phí dựa trên số lượng người theo dõi họ có. Thật không may, những người có ảnh hưởng vô đạo đức đã lợi dụng điều này và trả tiền cho những người theo dõi. Mặc dù chắc chắn đó không phải là chuẩn mực, Unilever có lập trường chống lại những người theo dõi giả mạo đã cảnh báo các thương hiệu về khả năng trả tiền cho nhãn cầu không có ở đó.

Người ảnh hưởng vi mô
Sự lựa chọn phổ biến bởi vì chúng mang lại sự tham gia cao, và có hiệu quả chi phí. Đó là tất cả về mối quan hệ và sự tương tác mà họ có với những người theo dõi họ, trái ngược với số lượng người theo dõi.

Instagram

78% người có ảnh hưởng chọn Instagram hơn các mạng xã hội khác để chia sẻ nội dung có thương hiệu. Hai lý do tôi có thể nghĩ đến – chúng ta đang sống trong thời đại mà hình ảnh được tính nhiều hơn lời nói và việc tạo ra một hình ảnh viết một bài báo dễ dàng hơn.

Theo quy định

Các hướng dẫn được xuất bản của FTC bạn sẽ phải tuân thủ. Người ảnh hưởng phải minh bạch về mối quan hệ của họ với thương hiệu của bạn – chứng thực miễn phí hoặc được trả tiền. Rõ ràng là họ đang làm việc cho bạn – bạn đã thấy #ad, # được tài trợ – bây giờ bạn biết tại sao.

Ví dụ về PR stunt meltdown

Trở lại năm 2012, Mars – công ty mẹ của Snickers – đã trả tiền cho những người nổi tiếng để chia sẻ năm tweet. Những người nổi tiếng bao gồm Katie Price, Ian Botham, Amir Khan.Bốn tweet đầu tiên là – xem xét những người nổi tiếng – kỳ quặc. Hết tính cách. Cầu thủ bóng đá, Rio Ferdinand đã tweet về việc đan một chiếc áo đan len, trong khi võ sĩ, Amir Khan, đã tweet về bộ sưu tập tem của mình! Các tweet cuối cùng, được sử dụng dây đeo, bạn không phải là bạn khi bạn đói. Bao gồm là hashtag, #spon – viết tắt của tweet được tài trợ – và @snickersUK. Khéo léo hay gây hiểu lầm?

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo đã nhận được khiếu nại rằng chiến dịch này gây hiểu lầm vì thương hiệu không có trong bốn tweet đầu tiên, nhưng đã tranh luận về trường hợp này.Sky News dẫn lời một phát ngôn viên của Văn phòng giao dịch công bằng nói rằng luật pháp của Anh yêu cầu phải rõ ràng, nếu các chứng thực trong blog, bài đăng và microblog như Twitter đã được thực hiện để đổi lấy thanh toán hoặc thanh toán bằng hiện vật.

Amir Khan tweet về niềm đam mê của mình cho bộ sưu tập tem.

Túi sâu
Mọi người đều nhận ra giá trị của việc sử dụng những người có ảnh hưởng, kể cả những người có ảnh hưởng. Cho phép truy cập vào công cụ của bạn hoặc gửi cho họ một mẫu miễn phí, sẽ không còn được xếp loại. Bạn sẽ phải trả tiền, xem xét họ đang làm việc cho bạn, là công bằng.

Nhiều kênh xã hội

Đâu là người tiêu dùng, đối tượng mục tiêu của bạn? Hãy chắc chắn rằng bạn có những người có ảnh hưởng cho tất cả các kênh truyền thông xã hội nơi bạn đang muốn quảng bá thương hiệu của mình.

Công nghệ mới

Các công cụ tiếp thị của Influencer đang gia tăng khi các nhà tiếp thị nhận ra sự cần thiết phải đo lường và phân tích hiệu quả của các chiến dịch ảnh hưởng của họ. Số liệu bao gồm tỷ lệ nhấp, tiến độ chiến dịch, ROI, tỷ lệ tương tác, v.v … Tìm hiểu những gì hoạt động và những gì không, để bạn có thể điều chỉnh và cải thiện.

Người ảnh hưởng do máy tính tạo ra

Vâng, chúng là một thứ! Họ là những người có ảnh hưởng Instagram, được thiết kế / tạo ra trông giống con người. Hiện nay, các thương hiệu thời trang và làm đẹp đang bị mê hoặc bởi chúng.

Hãy xem @lilmiquela. Một người ảnh hưởng CGI hàng đầu, được sử dụng bởi các thương hiệu như Prada.

Trong khi chúng hấp dẫn và chắc chắn, tiên tiến. Có những điều mà các nhà tiếp thị nên xem xét nếu họ sẽ cho họ đi.

Chúng không có thật. Do đó, chúng là giả. Vì vậy, đó là một lời nói dối. Họ không nhận được điểm. Họ không béo lên. Họ không thể nếm thử. Họ không thể trả lời trung thực câu hỏi của bạn. Xác thực bị phá vỡ.

Thêm vào đó, với việc FTC giảm mạnh các thương hiệu sử dụng những người có ảnh hưởng, những người có ảnh hưởng CGI có một chút màu xám.

Hành trình

Hãy ghi nhớ những điểm sau để đảm bảo chiến dịch ảnh hưởng tiếp theo của bạn là người chiến thắng cho tất cả mọi người.

Sử dụng những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội như một chiến thuật tiếp thị là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để tiếp cận đối tượng lớn và tăng nhận thức về thương hiệu

Sự tín nhiệm, sự hấp dẫn và tính tương đối là một trong những chỉ số chính về khả năng ảnh hưởng của người ảnh hưởng. Và chúng có thể được giải thích bằng các khái niệm tâm lý như bằng chứng xã hội, khuynh hướng hấp dẫn và lý thuyết bản sắc xã hội

Đừng vội vã theo xu hướng này – hãy dành thời gian để tìm một người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của bạn và có thể gửi một thông điệp xác thực đến nhóm mục tiêu cụ thể mà bạn đang cố gắng tiếp cận và nói thẳng về nó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *