Mô Hình Nến Harami Giao Dịch Như Thế Nào?

Nến Harami là gì? Mô hình Harami là mô hình nến đảo chiều 2 thanh. Thanh thứ 2 nằm trong thanh thứ nhất chúng ta sẽ cùng khám phá giao dịch với mô hình nến này như thế nào?

Tóm Tắt Nội Dung

Mô hình nến Harami là gì?

Nến Harami

Mặc dù từ Harami xuất hiện trong tiếng Hindi mà không phải là ngữ cảnh của bài viết này đề cập đến. Harami được áp dụng ở đây là một từ tiếng Nhật cổ có nghĩa là mang thai hoặc thụ thai. Với hình ảnh này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được sự hình thành nến mà chúng tôi sẽ mô tả ở đây. Chúng ta đang nói về mô hình hai nến. Cái đầu tiên cao và cái thứ hai về cơ bản là ngắn hơn. Để dễ tham khảo, ngọn nến thứ hai có màu khác với ngọn nến đầu tiên. Mô hình nến Harami cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng. Hơn nữa, có 2 loại mô hình liên quan đến harami là mô hình giảm giá và mô hình tăng giá.

Làm thế nào để xác định mô hình nến Harami?

Khi bạn nhìn vào mô hình nến Harami, nó đại diện cho hai hình nến. Cái đầu tiên khá lớn và cái thứ hai nhỏ hơn đáng kể. Ngoài ra, thanh nến thứ hai được chứa trong thân của thanh nến đầu tiên. Đây là nơi tham chiếu đến từ Harami trong tiếng Nhật dùng để chỉ tình trạng mang thai hoặc thụ thai. Đây là một bức tranh có hình người mẹ với phần thân lớn hơn là chân nến đầu tiên. Sau đó, có phần thân nhỏ hơn được đại diện bởi thân nến nhỏ hơn thực sự bị giới hạn trong phần thân đầu tiên.

Do đó, khi giao dịch, các tiêu chí sau đây phải được xem xét để xác định thành công mô hình nến Harami. Sẽ luôn có một xu hướng thịnh hành bất kể đó là xu hướng giảm hay xu hướng tăng. Điều cần thiết là nến đầu tiên hoặc thân chính phải tiếp tục với hướng ban đầu của xu hướng. Phần thân này sẽ có màu giống với xu hướng hiện tại và nó cũng sẽ có phần thân dài. Hơn nữa, để trở thành một mô hình nến Harami, cây nến thứ hai phải nằm trong thân của cây nến đầu tiên.

Ngoài ra, tất cả các hoạt động như mở và đóng cửa diễn ra trong thân của cây nến đầu tiên. Nó sẽ có một màu khác và bề ngoài nó sẽ có phần thân nhỏ hơn so với thân nến lớn. Có một tiêu chí chính để nó trở thành một Harami. Thân nến đầu tiên chứa thân nến thứ hai.

Mô hình Harami nói gì với các nhà giao dịch?

Trong giao dịch, nến thứ hai hoặc xác nhận là một công cụ rất quan trọng. Nến nhỏ hơn cho các nhà giao dịch biết rằng bắt đầu hình thành sự đảo chiều hoặc tiếp tục. Theo phân tích kỹ thuật, mô hình Harami rất phổ biến. Nó chủ yếu là do khả năng nhanh chóng chỉ ra sự đảo chiều. Điều này luôn xảy ra vào thời điểm cơ hội cao cùng với rủi ro lớn. Bởi vì dấu hiệu ban đầu này, tỷ lệ phần thưởng rủi ro cực kỳ có giá trị sẽ có sẵn cho các nhà giao dịch. Đó là một lợi thế lớn mà họ có thể hưởng lợi rất nhiều.

Phân tích kỹ thuật sử dụng mô hình nến Harami giúp bạn có thể nhanh chóng xác định xu hướng giảm hiện tại. Nó sẽ cho phép các nhà giao dịch tìm kiếm các tín hiệu cho thấy có sự chậm lại hoặc đảo chiều khi có liên quan đến động lượng. Trong quá trình phân tích kỹ thuật, điều quan trọng là phải luôn đảm bảo rằng kích thước của nến nhỏ sẽ không bao giờ vượt quá 25% của nến lớn. Trong quá trình này, chúng ta sẽ thấy rằng toàn bộ nến tăng được bao bọc bởi thân của nến giảm trước đó.

Làm thế nào để giao dịch khi bạn nhìn thấy mẫu Harami?

Vào ngày sau khi Harami tăng giá xuất hiện khi giá tăng, điều này có thể báo hiệu rằng đã đến lúc mua. Do đó, khi mô hình Harami tăng giá xuất hiện kết hợp với sự phá vỡ đường xu hướng thì điều này chủ yếu có thể được hiểu là tín hiệu mua. Mặt khác, có thể đã đến lúc bán khi vào ngày sau khi Harami giảm giá xảy ra nếu có thêm các đợt giảm giá đang đóng cửa dưới đường xu hướng hỗ trợ đi lên. Đây là lý do tại sao khi đường xu hướng phá vỡ và mô hình Harami giảm giá được nhìn thấy cùng nhau, đây có thể là một tín hiệu bán tiềm năng.

Do đó, Harami tăng giá là một mô hình đảo chiều. Nó thường in sau một xu hướng giảm. Mặt khác, một Harami giảm giá cũng là một mô hình đảo chiều. Lần này, nó thường in sau một xu hướng tăng. Luôn luôn là một chiến lược giao dịch hợp lý để xác nhận từng tín hiệu với các tín hiệu giao dịch hợp lưu khác (sự phá vỡ đường xu hướng có thể là một trong số chúng).

Những điều bạn nên biết thêm về nến Harami

Các nhà phân tích kỹ thuật luôn tìm kiếm những cách nhanh chóng để phân tích tất cả dữ liệu hoạt động hàng ngày của thị trường. Để làm như vậy, họ sẽ dựa vào các mẫu có thể quan sát được trong biểu đồ hình nến và đây có thể là một trợ giúp tuyệt vời để nhanh chóng có được một bức tranh chính xác sau đó có thể được sử dụng để đưa ra quyết định tức thì.

Trong quá trình này, các nhà giao dịch luôn phụ thuộc vào harami tăng giá và đối tác của nó là Harami giảm giá. Hai mô hình này được sử dụng để dự đoán chính xác sự đảo chiều trong tương lai khi có liên quan đến xu hướng của giá cả. Về vấn đề này, phân tích biểu đồ hình nến cung cấp quyền truy cập vào nhiều mẫu khác nhau. Những mẫu này có thể dự đoán chính xác các xu hướng trong tương lai.

Bất kỳ mẫu nào khác liên quan đến Harami?

Ngoài ra còn có mây đen bao phủ và hoa văn xuyên thấu. Các bìa đen đám mây chỉ đơn giản là thêm hai cây nến giảm giá mẫu hình đảo chiều. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thân nến đầu tiên dài và có màu xanh lục. Sau đó, có thể quan sát thấy rằng thị trường mở cửa bằng cách chỉ ra một khoảng cách đi lên so với mức đóng cửa của ngày hôm trước.

Động lực Momentum giảm và khoảng trống lấp đầy ngay lập tức. Các nhà giao dịch có thể hiểu nó là một dấu hiệu giảm giá. Tuy nhiên, để trở thành một đám mây đen che phủ, sự sụt giảm được quan sát sẽ tiếp tục và hơn nữa giá sẽ đóng cửa vào cuối ngày dưới mức giữa của những ngày trước đó.

Mặt khác, mô hình xuyên thủng là một mô hình tăng giá và điều này gần như trái ngược với đám mây đen che phủ đã được đề cập trước đây. Về vấn đề này, chúng ta thường có thể quan sát thấy các cây nến đỏ dài trong thị trường giá xuống. Cũng giống như vào một ngày thị trường gấu bình thường, bạn sẽ thấy giá mở cửa thấp hơn khi so với giá đóng cửa của ngày hôm trước. Tuy nhiên, những con gấu thường mất kiểm soát và do đó khoảng cách lấp đầy rất nhanh chóng. Khi phe bò nắm quyền kiểm soát, giá tiếp tục tăng. Kết quả là đóng cửa trên nửa đường. Cây nến đỏ vào ngày hôm trước là dấu hiệu của nó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *