Hướng Dẫn Phân Tích Tiktok Đo Lường Kết Quả

Phân Tích Tiktok như thế nào để khai thác tối đa dữ liệu trên kênh tiktok vào đâu để phân tích hay làm thế nào để phân tích? Hướng dẫn toàn tập về phân tích TikTok và cách đo lường thành công trong chiến dịch marketing tiktok của bạn.

Nếu thương hiệu của bạn chưa quen với TikTok, phân tích có thể đưa một số phỏng đoán ra khỏi chiến lược nội dung. Tìm hiểu xem người xem của bạn thích loại nội dung nào nhất.

Bạn đánh giá thế nào về sự thành công trên TikTok? Có nhiều chỉ số để xem xét: số lượng người theo dõi, lượt thích, bình luận, lượt chia sẻ. Nhưng số liệu phân tích của TikTok còn đi sâu hơn: chúng cho phép bạn đo lường mức tăng trưởng hàng tuần và hàng tháng, tổng thời gian phát video, thông tin về những người đang xem và hơn thế nữa.

Với hơn 1 tỷ tài khoản đang hoạt động, mọi người dùng TikTok đều có tiềm năng tiếp cận một lượng lớn người xem, nhưng không phải ai cũng vậy. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra số liệu phân tích TikTok của bạn (và hiểu chúng) là rất quan trọng. Theo dõi các chỉ số phù hợp và bạn sẽ có thể trau dồi các chiến thuật thực sự hiệu quả (và cho biết cường điệu từ thực tế).

Nếu thương hiệu của bạn chưa quen với TikTok, phân tích có thể loại bỏ một số phỏng đoán ra khỏi chiến lược tiếp thị TikTok của bạn. Thông tin chi tiết có sẵn cho tài khoản TikTok Business có thể thông báo mọi thứ từ khi bạn đăng đến những gì bạn đăng.

Bạn nên xem: Thuật toán của Tiktok là gì?

Hãy tiếp tục đọc để biết bạn nên theo dõi số liệu TikTok nào, tìm chúng ở đâu và cách bạn có thể sử dụng chúng để có lợi cho mình.

Tóm Tắt Nội Dung

Ai có thể xem phân tích TikTok?

Ai cung co thể. Hay nói đúng hơn là bất kỳ ai có tài khoản TikTok Business. Theo TikTok, những tài khoản này cung cấp “các công cụ sáng tạo cho phép các doanh nghiệp suy nghĩ như nhà tiếp thị nhưng hành động như người sáng tạo”. Lén lút! Và giá cả phù hợp (hoàn toàn miễn phí).

+ Cách chuyển sang tài khoản TikTok Business

+ Đi đến trang hồ sơ của bạn.

+ Mở tab Cài đặt và quyền riêng tư (ba dòng ở góc trên cùng bên phải).

+ Nhấn vào Quản lý tài khoản.

+ Trong Kiểm soát tài khoản, hãy chọn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Chọn danh mục mô tả tốt nhất tài khoản của bạn. Tiktok cung cấp các danh mục từ Nghệ thuật & Thủ công cho Blog Cá nhân + đến Thể dục cho đến Máy móc & Thiết bị.

+ Từ đó, bạn có thể thêm trang web doanh nghiệp và email vào hồ sơ của mình. Và những phân tích quý giá đó đều là của bạn.

Cách kiểm tra số liệu phân tích trên Tiktok

1. Trên thiết bị di động:

+ Đi tới hồ sơ của bạn.

+ Mở tab Cài đặt và quyền riêng tư ở góc trên cùng bên phải.

+ Trong Tài khoản, hãy chọn tab Công cụ tạo.

+ Từ đó, chọn Analytics.

2.Trên máy tính để bàn

+ Đăng nhập vào TikTok.

+ Di chuột qua ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải.

+ Chọn Xem phân tích.

Nếu bạn định tải xuống dữ liệu phân tích của mình, bạn chỉ có thể thực hiện việc này từ trang tổng quan trên máy tính để bàn.

Phân Tích Tiktok

Danh mục phân tích TikTok

Tiktok chia số liệu phân tích thành bốn loại: Tổng quan, Nội dung, Người theo dõi và TRỰC TIẾP. Hãy đi sâu vào.

1. Phân tích tổng quan

Trong tab Tổng quan, bạn có thể xem số liệu phân tích từ tuần trước, tháng hoặc hai tháng trước, hoặc bạn có thể chọn phạm vi ngày tùy chỉnh. Bạn muốn biết tài khoản của mình hoạt động như thế nào sau khi bạn đăng bài hát nhép All I Want for Christmas is You siêu đúng thời điểm vào năm 2020? Đây là nơi để đi.

2. Phân tích nội dung

Tab này hiển thị video nào của bạn phổ biến nhất trong một phạm vi ngày đã chọn. Nó cũng cung cấp thông tin về mỗi bài đăng, bao gồm các số liệu như lượt xem, lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ.

3. Phân tích người theo dõi

Các người theo dõi tab cung cấp thông tin về người theo dõi, trong đó có một phân tích về giới tính cũng như những gì một phần của thế giới mà họ đang xem từ. Bạn cũng có thể biết thời điểm những người theo dõi của mình hoạt động tích cực nhất trên ứng dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên về cách thu hút nhiều người theo dõi (thực) hơn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4. Phân tích TRỰC TIẾP

Tab này hiển thị thông tin chi tiết về các video trực tiếp mà bạn đã lưu trữ trong tuần hoặc tháng trước (7 hoặc 28 ngày). Những phân tích này bao gồm số lượng người theo dõi, thời gian bạn sống và số Kim cương bạn kiếm được.

Các chỉ số phân tích TikTok có nghĩa là gì?

1. Chỉ số tab tổng quan

Tab Tổng quan cung cấp bản tóm tắt các số liệu sau:

+ Lượt xem video. Tổng số lần video trong tài khoản của bạn được xem trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Số lượt xem hồ sơ. Số lần hồ sơ của bạn được xem trong khoảng thời gian đã chọn. Chỉ số TikTok này là một dấu hiệu tốt về sự quan tâm của thương hiệu. Nó đo lường số người thích video của bạn đủ để xem hồ sơ của bạn hoặc những người tò mò muốn xem thương hiệu của bạn có gì trên nền tảng.

+Lượt thích. Số lượt thích mà video của bạn nhận được trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Bình luận. Số lượng nhận xét mà video của bạn nhận được trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Chia sẻ. Số lượt chia sẻ mà video của bạn nhận được trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Người theo dõi. Tổng số người dùng TikTok theo dõi tài khoản của bạn và điều đó đã thay đổi như thế nào trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Nội dung. Số lượng video bạn đã chia sẻ trong phạm vi ngày đã chọn.

+ TRỰC TIẾP. Số lượng video trực tiếp mà bạn đã lưu trữ trong phạm vi ngày đã chọn.

2. Chỉ số tab nội dung

Từ tab Nội dung, bạn có thể đo hiệu suất video.

+ Video thịnh hành. Cho bạn biết chín video hàng đầu của bạn có lượng người xem tăng nhanh nhất trong bảy ngày qua.

+ Tổng số lượt xem video. Số lần một video TikTok đã được xem.

+ Tổng số lượt thích của một bài đăng. Một bài đăng đã nhận được bao nhiêu lượt thích.

+ Tổng số bình luận. Có bao nhiêu bình luận mà một bài viết đã nhận được.

+ Tổng số cổ phiếu. Số lần bài viết đã được chia sẻ.

+ Tổng thời gian chơi. Tổng thời gian tích lũy mà mọi người đã dành để xem video của bạn. Thời gian phát của một bài đăng không tự tiết lộ nhiều, nhưng có thể được so sánh với hiệu suất của các bài đăng khác để xác định tổng thời gian chơi trung bình của tài khoản của bạn.

+ Thời gian xem trung bình. Lượng thời gian trung bình mọi người đã dành để xem video của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt về mức độ thành công của bạn trong việc duy trì sự chú ý.

+ Đã xem video đầy đủ. Số lần video đã được xem đầy đủ.

+ Đã tiếp cận đối tượng. Tổng số người dùng đã xem video của bạn.

Lượt xem video theo phần. Lưu lượng truy cập cho bài viết của bạn đến từ đâu. Các nguồn lưu lượng truy cập bao gồm nguồn cấp dữ liệu For You, hồ sơ của bạn, Nguồn cấp dữ liệu theo dõi, âm thanh, tìm kiếm và thẻ bắt đầu bằng #. Nếu bạn đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc âm thanh để tăng khả năng hiển thị, đây là nơi bạn sẽ thấy nó hoạt động tốt như thế nào.

+ Lượt xem video theo khu vực. Phần này hiển thị các vị trí hàng đầu của người xem cho bài đăng. Nếu bạn đã tạo một bài đăng hoặc chiến dịch tiếp thị cho một vị trí cụ thể, đây là cách để biết liệu nó có đến được với họ hay không.

3. Chỉ số tab Người theo dõi

Truy cập tab Người theo dõi để tìm hiểu về người xem của bạn. Ngoài số liệu thống kê nhân khẩu học chính về đối tượng, bạn cũng có thể xem sở thích của những người theo dõi mình, biến phần này trở thành nguồn cảm hứng nội dung tốt.

+ Giới tính. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy sự phân bố của những người theo dõi mình theo giới tính. Nếu bạn hài lòng với thị trường ngách của mình, hãy tiếp tục chơi với đám đông của bạn.

+ Các lãnh thổ hàng đầu. Người theo dõi của bạn đến từ đâu, được xếp hạng theo quốc gia. Hãy ghi nhớ những nơi này nếu bạn đang muốn bản địa hóa nội dung và quảng cáo. Tối đa năm quốc gia được liệt kê ở đây.

+ Hoạt động của người theo dõi. Điều này cho bạn biết thời gian và ngày mà những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất trên TikTok. Tìm thời điểm hoạt động thường xuyên cao và đăng thường xuyên trong khoảng thời gian đó.

+ Video mà những người theo dõi bạn đã xem. Phần này cho phép bạn hiểu nội dung phổ biến nhất với những người theo dõi của bạn. Hãy xem phần này thường xuyên để xem liệu nó có gợi ra bất kỳ ý tưởng nào cho nội dung hay không. Đây cũng là một nơi tốt để mở rộng phạm vi cộng tác viên tiềm năng.

+ Âm thanh mà những người theo dõi của bạn đã nghe. Xu hướng TikTok thường được nhấn mạnh bởi các bản âm thanh, vì vậy hãy kiểm tra những âm thanh hàng đầu mà người theo dõi của bạn đã nghe để xem nội dung nào phổ biến. Các xu hướng diễn ra nhanh chóng trên TikTok, vì vậy nếu bạn sử dụng những kết quả này cho các ý tưởng, hãy lập kế hoạch để có sự thay đổi nhanh chóng.

Nếu bạn đang muốn tăng lượng người xem của mình (và xem thêm hành động trong tab Người theo dõi), hãy cân nhắc tạo nội dung có sức hấp dẫn toàn cầu hơn. Hoặc xem xét tiếp thị người ảnh hưởng và hợp tác với người sáng tạo có liên quan để tiếp xúc với các cộng đồng khác nhau.

Ví dụ: một thương hiệu đồ chơi thú cưng có thể muốn hợp tác với một người có ảnh hưởng trên TikTok bốn chân như Crusoe the dachshund để tiếp cận người xem của mình.

4. Chỉ số tab TRỰC TIẾP

Tab TRỰC TIẾP hiển thị các số liệu thống kê sau cho các video trực tiếp của bạn trong 7 hoặc 28 ngày qua.

+ Tổng số lượt xem. Tổng số người xem có mặt trong các video trực tiếp của bạn trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Tổng thời gian. Tổng thời gian bạn đã dành để lưu trữ video trực tiếp trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Người theo dõi mới. Số lượng người theo dõi mới mà bạn đã đạt được khi tổ chức video trực tiếp trong phạm vi ngày đã chọn.
Số lượng người xem hàng đầu. Nhiều người dùng nhất đã xem video trực tiếp của bạn cùng một lúc trong phạm vi ngày đã chọn.

+ Người xem duy nhất. Số lượng người dùng đã xem video trực tiếp của bạn ít nhất một lần (trong thống kê này, một người xem chỉ được tính một lần, bất kể họ phát lại video bao nhiêu lần).

+ Kim cương. Khi bạn tổ chức một video trực tiếp (và bạn trên 18 tuổi), người xem có thể gửi cho bạn những món quà ảo, bao gồm cả “Kim cương”. Bạn có thể đổi những viên kim cương này thành tiền thật thông qua TikTok, thông tin thêm về điều đó tại đây. Chỉ số này cho biết bạn đã kiếm được bao nhiêu kim cương trong phạm vi ngày đã chọn.

5. Phân tích TikTok khác

+ Lượt xem thẻ băm

Số lần các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # đã cho đã được xem.\

Để xem thẻ bắt đầu bằng # đã nhận được bao nhiêu lượt xem, hãy tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trong tab Khám phá. Tổng quan về kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trong tab Trên cùng. Từ đó, bạn sẽ có thể thấy số lượt xem, các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và một số video hàng đầu sử dụng thẻ này.

+ Tổng số lượt thích

Từ hồ sơ TikTok của mình, bạn có thể thấy tổng số lượt thích mà bạn đã thấy trên tất cả nội dung của mình. Chỉ số TikTok này có thể được sử dụng để ước tính sơ bộ về mức độ tương tác trung bình.

+ Tỷ lệ tương tác TikTok

Có nhiều cách khác nhau để tính toán tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội và TikTok cũng không khác. Đây là hai công thức chính mà các nhà tiếp thị sử dụng:

((Số lượt thích + Số bình luận) / Số người theo dõi) * 100

hoặc là

((Số lượt thích + Số bình luận + Số lượt chia sẻ) / Số người theo dõi) * 100

Vì chỉ số lượt thích và lượt nhận xét hiển thị trên nền tảng, nên bạn có thể dễ dàng xem số liệu TikTok của mình so với các tài khoản khác như thế nào. Hoặc xác định tỷ lệ tương tác của những người có ảnh hưởng trước khi hợp tác với họ. Đây chỉ là một cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok (và có ba chiến lược khác ở đây ).

6. Ước tính tương tác trung bình

Để có ước tính tổng quát về mức độ tương tác trung bình của một tài khoản, hãy thử cách sau.

Từ một hồ sơ, nhấp vào Thích để xem toàn bộ.

Đếm số lượng video đã đăng.

Chia lượt thích cho số lượng video.

Chia số này cho tổng số người theo dõi của tài khoản.

Nhân với 100.

Hãy nhớ rằng hầu hết các công thức tỷ lệ tương tác đều bao gồm nhận xét ngoài lượt thích, vì vậy bạn không nên so sánh các kết quả này với các phép tính đó. Nhưng vì việc đếm tổng số nhận xét tổng thể tốn nhiều thời gian, công thức này có thể được sử dụng như một cách nhanh chóng để so sánh các tài khoản nội bộ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *