Hướng Dẫn Tạo Quảng cáo TikTok Từ A-Z Mới Nhất

Quảng cáo TikTok giúp các thương hiệu tiếp cận nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, ham thích nội dung. Thực hiện theo các mẹo quan trọng này và bắt đầu tạo quảng cáo TikTok chiến thắng của riêng bạn.

Nếu bạn vẫn nghĩ TikTok chỉ dành cho trẻ em, bạn đang bỏ lỡ một lựa chọn quảng cáo trên mạng xã hội quan trọng cho thương hiệu của mình.

TikTok đã vượt mốc 1 tỷ người dùng vào tháng 9 và quảng cáo TikTok hiện có thể tiếp cận lượng người xem ước tính là người lớn (18+) là 825 triệu người trên toàn thế giới.

Tóm Tắt Nội Dung

Số liệu thống kê về quảng cáo TikTok năm 2021

Nếu bạn đang tiếp thị cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ, quảng cáo trên TikTok là một sự phù hợp tự nhiên. Gần một nửa (43%) người dùng TikTok ở độ tuổi từ 18 đến 24. Phụ nữ ở độ tuổi đó chiếm gần một phần tư (24,7%) đối tượng quảng cáo của TikTok.

Lượng người xem lớn nhất của TikTok là ở Hoa Kỳ với 120.768.500 người. Nhưng điều thú vị hơn là tỷ lệ phần trăm dân số trưởng thành mà quảng cáo TikTok có thể tiếp cận ở các quốc gia bên ngoài Bắc Mỹ, đặc biệt là Trung Đông và Châu Á.

Nếu bạn đang tiếp thị cho người xem quốc tế, quảng cáo trên TikTok mang lại khả năng tiếp cận tuyệt vời.

Vậy ai là người nên đầu tư vào quảng cáo trên TikTok? Mặc dù các thương hiệu có nhiều đối tượng có thể thấy đáng để thử nghiệm một chiến dịch TikTok nhỏ, nhưng quảng cáo TikTok có thể sẽ có kết quả tốt nhất cho:

+ Tiếp thị thương hiệu tới khách hàng từ 35 tuổi trở xuống

+ Các thương hiệu nhắm mục tiêu đến phụ nữ, đặc biệt là những người từ 18 đến 25 tuổi

+ Các thương hiệu có hay hi vọng sự hiện diện mạnh mẽ ở Châu Á hoặc Trung Đông

Các loại quảng cáo TikTok

Dưới đây là tất cả các loại quảng cáo bạn có thể chạy trên nền tảng quảng cáo của TikTok và dòng ứng dụng của nó. Không phải tất cả các loại quảng cáo đều có sẵn ở tất cả các khu vực.

Xem thêm thông số kỹ thuật quảng cáo TikTok cho tất cả các định dạng trong bài đăng này.

1. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu

Đây là những quảng cáo tự phục vụ mà bạn có thể tự tạo thông qua giao diện TikTok Ad Manager.

2. Quảng cáo hình ảnh

Chỉ chạy trong các ứng dụng News Feed của TikTok (BuzzVideo, TopBuzz và Babe), những ứng dụng này bao gồm hình ảnh, thương hiệu hoặc tên ứng dụng và văn bản quảng cáo.

3. Quảng cáo video

Quảng cáo video có sẵn cho chính TikTok hoặc cho dòng ứng dụng tin tức TikTok. Chúng chạy dưới dạng video toàn màn hình dài 5-60 giây trong nguồn cấp dữ liệu Cho bạn của người dùng.

 Mỗi quảng cáo bao gồm một video, một hình ảnh hiển thị quảng cáo, thương hiệu hoặc tên ứng dụng và văn bản quảng cáo.

4. Quảng cáo Spark

Quảng cáo Spark cho phép thương hiệu của bạn thúc đẩy nội dung không phải trả tiền từ tài khoản của chính bạn hoặc từ những người dùng khác.

Nghiên cứu của TikTok cho thấy Quảng cáo Spark có tỷ lệ hoàn thành cao hơn 24% và tỷ lệ tương tác cao hơn 142% so với quảng cáo Trong nguồn cấp dữ liệu tiêu chuẩn.

5. Quảng cáo Pangle

Quảng cáo được đặt thông qua Mạng đối tượng TikTok.

6. Quảng cáo băng chuyền

Chỉ chạy trong các ứng dụng Bảng tin của TikTok, những ứng dụng này bao gồm tối đa 10 hình ảnh với hình ảnh đội trưởng duy nhất cho mỗi quảng cáo.

Các định dạng quảng cáo TikTok có sẵn cho các thương

Thương hiệu được quản lý là những thương hiệu làm việc với đại diện bán hàng của TikTok. (Cần một đại diện bán hàng của TikTok? Hãy liên hệ với họ để xem liệu doanh nghiệp của bạn có phù hợp hay không.) Họ có quyền truy cập vào các định dạng quảng cáo bổ sung, bao gồm:

1. Quảng cáo TopView

Quảng cáo video xuất hiện dưới dạng toàn màn hình trong 5 đến 60 giây khi người dùng mở ứng dụng TikTok.

2. Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu

Định dạng chiến dịch quảng cáo kéo dài từ ba đến sáu ngày để khuyến khích sự tương tác, trong đó nội dung do người dùng tạo xuất hiện trên trang thử thách thẻ bắt đầu bằng #.

3. Hiệu ứng thương hiệu

Nhãn dán thương hiệu, bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt để TikTokers tương tác với thương hiệu của bạn.

Cách thiết lập chiến dịch quảng cáo TikTok

Để thiết lập chiến dịch quảng cáo TikTok, chỉ cần chuyển đến Trình quản lý quảng cáo TikTok. Nếu bạn chưa tạo tài khoản Trình quản lý quảng cáo TikTok, trước tiên bạn cần thực hiện việc đó.

Lưu ý: Nếu chỉ muốn tăng nội dung hiện có, bạn không cần có tài khoản Người quản lý quảng cáo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng TikTok Quảng bá. Bỏ qua đến cuối phần này để biết thêm chi tiết.

1. Chọn mục tiêu của bạn

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào TikTok Ads Manager và nhấp vào nút Chiến dịch. TikTok có bảy mục tiêu quảng cáo được chia thành 3 loại:

1. Nhận thức

+ Phạm vi tiếp cận: Hiển thị quảng cáo của bạn cho số lượng người tối đa (trong giai đoạn thử nghiệm).

2. Sự xem xét

+ Lưu lượng truy cập: Hướng lưu lượng truy cập đến một URL cụ thể.

+ Lượt cài đặt ứng dụng: Thúc đẩy lưu lượng truy cập tải xuống ứng dụng của bạn.

+ Lượt xem video: Tối đa hóa số lượt phát quảng cáo video (trong giai đoạn thử nghiệm).

+ Tạo khách hàng tiềm năng: Sử dụng Biểu mẫu tức thì được điền trước để thu thập khách hàng tiềm năng.

3. Chuyển đổi

+ Chuyển đổi: Thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web của bạn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký.

+ Bán hàng theo danh mục: Quảng cáo động dựa trên danh mục sản phẩm của bạn.

2. Đặt tên cho chiến dịch của bạn và đặt ngân sách

Đặt tên cho chiến dịch của bạn dễ nhận biết đối với nhóm của bạn. Nó có thể lên đến 512 ký tự.

Nếu bạn có túi không đáy hoặc muốn đặt giới hạn ngân sách cho các nhóm quảng cáo cụ thể hơn là toàn bộ chiến dịch, bạn có thể chọn đặt Không giới hạn cho ngân sách chiến dịch của mình. Nếu không, hãy chọn xem bạn muốn đặt ngân sách Hàng ngày hay Trọn đời cho chiến dịch của mình.

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch cũng có sẵn cho các mục tiêu Lượt cài đặt và Chuyển đổi ứng dụng bằng cách sử dụng chiến lược đặt giá thầu Chi phí thấp nhất.

Đối với các mục tiêu Giá mỗi nhấp chuột được tối ưu hóa, TikTok đang thử nghiệm một tính năng beta để cung cấp giá thầu được đề xuất.

3. Đặt tên cho nhóm quảng cáo của bạn và chọn các vị trí

Mỗi chiến dịch bao gồm từ một đến 999 nhóm quảng cáo. Mỗi tên nhóm quảng cáo có thể có tối đa 512 ký tự.

Bạn có thể chọn các vị trí khác nhau cho mỗi nhóm quảng cáo. Không phải tất cả các vị trí đều có sẵn ở tất cả các vị trí:

+ Vị trí TikTok: Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu trong nguồn cấp dữ liệu Cho bạn.

+ Vị trí ứng dụng News Feed: Quảng cáo trong các ứng dụng khác của TikTok, BuzzVideo, TopBuzz, NewsRepublic và Babe.

+ Vị trí Pangle: Mạng đối tượng TikTok.

+ Vị trí tự động cho phép TikTok tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo.

4. Chọn có sử dụng Tối ưu hóa Quảng cáo Tự động không

Bạn sẽ không tải lên quảng cáo của mình cho đến khi chuyển sang giai đoạn tạo các quảng cáo riêng lẻ. Nhưng hiện tại, bạn có thể quyết định có để TikTok tự động tạo các tổ hợp hình ảnh, video và văn bản quảng cáo của bạn hay không. Sau đó, hệ thống quảng cáo sẽ chỉ hiển thị những quảng cáo hoạt động tốt nhất.

TikTok khuyên các nhà quảng cáo mới nên bật cài đặt này.

5. Nhắm mục tiêu người xem của bạn

Giống như hầu hết các quảng cáo trên mạng xã hội, TikTok cho phép bạn hiển thị quảng cáo cụ thể cho thị trường mục tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng ngoại hình hoặc đối tượng tùy chỉnh hoặc nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên:

+ Giới tính

+ Tuổi

+ Địa điểm

+ Ngôn ngữ

+ Sở thích

+ Hành vi cư xử

+ Chi tiết thiết bị

6. Đặt ngân sách và lịch trình cho nhóm quảng cáo

Bạn đã đặt ngân sách cho chiến dịch tổng thể của mình. Bây giờ đã đến lúc đặt ngân sách cho nhóm quảng cáo và đặt lịch chạy cho nhóm quảng cáo.

Chọn ngân sách hàng ngày hoặc lâu dài cho nhóm quảng cáo của bạn, sau đó chọn thời gian bắt đầu và kết thúc. Bạn cũng có thể chọn để chạy quảng cáo của bạn vào những thời điểm cụ thể trong suốt cả ngày (dựa trên múi giờ tài khoản của bạn).

7. Đặt chiến lược đặt giá thầu và tối ưu hóa

Trước tiên, hãy chọn mục tiêu tối ưu hóa của bạn: chuyển đổi, nhấp chuột hoặc phạm vi tiếp cận. Mục tiêu chiến dịch của bạn có thể tự động xác định mục tiêu này.

Tiếp theo, chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn.

+ Giới hạn giá thầu: Số tiền tối đa trên mỗi nhấp chuột (CPC), mỗi lần xem (CPV) hoặc mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM).

+ Giới hạn chi phí: Giá mỗi kết quả trung bình cho CPM được tối ưu hóa. Chi phí sẽ dao động trên và dưới số tiền giá thầu nhưng nên tính trung bình theo giá thầu đã đặt.

+ Chi phí Thấp nhất: Hệ thống quảng cáo sử dụng ngân sách của nhóm quảng cáo để tạo ra số lượng kết quả tối đa có thể với chi phí mỗi kết quả thấp nhất.

Cuối cùng, chọn hình thức phân phối của bạn: tiêu chuẩn hoặc cấp tốc. Tiêu chuẩn chia đều ngân sách của bạn cho các ngày đã lên lịch của chiến dịch, trong khi phân phối nhanh chi tiêu ngân sách của bạn càng nhanh càng tốt.

Quảng cáo TikTok

8. Tạo quảng cáo

Mỗi nhóm quảng cáo có thể có tối đa 20 quảng cáo. Mỗi tên quảng cáo có thể có tối đa 512 ký tự và chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ.

Trước tiên, hãy chọn định dạng quảng cáo của bạn: hình ảnh, video hoặc quảng cáo Spark. Nếu bạn đang gắn bó với chính TikTok, bạn chỉ có thể sử dụng quảng cáo video hoặc quảng cáo Spark.

Thêm ảnh hoặc video của bạn hoặc tạo video trong Trình quản lý quảng cáo bằng cách sử dụng mẫu video hoặc các công cụ tạo video. Lưu ý rằng nghiên cứu của TikTok cho thấy việc sử dụng trình chỉnh sửa video TikTok có thể giảm chi phí cho mỗi hành động lên đến 46 %.

Chọn một trong những hình thu nhỏ mặc định hoặc tải lên hình thu nhỏ của riêng bạn. Sau đó, nhập văn bản và liên kết của bạn. Kiểm tra bản xem trước quảng cáo của bạn ở bên phải màn hình, thêm bất kỳ liên kết theo dõi có liên quan nào và nhấp vào Gửi.

Quảng cáo của bạn sẽ trải qua quá trình xem xét trước khi xuất bản.

Lưu ý: Để sử dụng Spark Ads, bạn cần liên hệ với người tạo nội dung mà bạn muốn sử dụng để họ có thể cung cấp mã truy cập. Nhận hướng dẫn đầy đủ về Quảng cáo Spark từ TikTok.

Nếu bạn muốn làm việc với người sáng tạo TikTok trên một chiến dịch tùy chỉnh, hãy xem Thị trường người sáng tạo TikTok.

Hoặc, tăng cường nội dung hiện có với TikTok Quảng cáo

TikTok Promotion cho phép bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên quảng bá nội dung hiện có. Nó tương đương với TikTok của Facebook Boost.

Đây là cách để tăng TikTok:

1. Từ hồ sơ TikTok của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ba dòng cho cài đặt, sau đó nhấn vào Công cụ người tạo.

2. Nhấn vào Quảng cáo.

3. Nhấn vào video bạn muốn quảng cáo.

4. Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn: Nhiều lượt xem video hơn, nhiều lượt truy cập trang web hơn hoặc nhiều người theo dõi hơn.

5. Chọn đối tượng, ngân sách và thời lượng của bạn rồi nhấn Tiếp theo.

6. Nhập thông tin thanh toán của bạn và nhấn Bắt đầu khuyến mại.

Thông số quảng cáo TikTok

Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào các quảng cáo chạy trên chính TikTok, thay vì dòng ứng dụng tin tức TikTok.

Thông số kỹ thuật quảng cáo video TikTok

+ Tỷ lệ co: 9:16, 1: 1 hoặc 16: 9. Video dọc có tỷ lệ 9:16 hoạt động tốt nhất.

+ Độ phân giải tối thiểu: 540 x 960 px hoặc 640 x 640 px. Video có độ phân giải 720 px hoạt động tốt nhất.

+ Loại tệp: mp4,.mov,.mpeg,.3gp hoặc.avi

+ Thời lượng: 5-60 giây. TikTok r ecommends 21-34 giây cho hiệu năng cao nhất.

+ Kích thước tệp tối đa: 500 MB

+ Hình ảnh hồ sơ: hình vuông nhỏ hơn 50 KB

+ Tên ứng dụng hoặc tên thương hiệu: 4-40 ký tự (ứng dụng) hoặc 2-20 ký tự (thương hiệu)

+ Mô tả quảng cáo: 1-100 ký tự, không có biểu tượng cảm xúc

+ Thông số kỹ thuật quảng cáo lấp lánh

+ Tỷ lệ co: Bất kỳ

+ Độ phân giải tối thiểu: Bất kỳ

+ Thời lượng: Bất kỳ

+ Kích thước tệp tối đa: Bất kỳ

+ Cho phép đề cập tài khoản và biểu tượng cảm xúc

+ Tên hiển thị và văn bản đến từ bài đăng không phải trả tiền gốc

Lưu ý: Số lượng ký tự dựa trên các ký tự Latinh. Đối với các ký tự châu Á, nói chung số ký tự được phép là một nửa.

Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Ngân sách tối thiểu

Quảng cáo TikTok dựa trên mô hình đặt giá thầu. Bạn có thể kiểm soát chi phí thông qua ngân sách hàng ngày và lâu dài cho các chiến dịch và nhóm quảng cáo. Ngân sách tối thiểu là:

1. Cấp độ chiến dịch

+ Ngân sách hàng ngày: $ 50USD

+ Ngân sách trọn đời: $ 50USD

2. Cấp nhóm quảng cáo

+ Ngân sách hàng ngày: $ 20USD

+ Ngân sách lâu dài: Được tính bằng ngân sách hàng ngày nhân với số ngày được lập lịch

TikTok kín tiếng về chi phí quảng cáo cụ thể, nhưng họ tiết lộ các mẹo và thông tin chi tiết sau:

Nếu sử dụng chiến lược đặt giá thầu Giới hạn giá thầu hoặc Giới hạn chi phí, hãy đặt ngân sách cấp chiến dịch ban đầu của bạn ở Không giới hạn và ngân sách nhóm quảng cáo hàng ngày thành ít nhất gấp 20 lần giá mỗi hành động (CPA) mục tiêu của bạn.

Đối với Tối ưu hóa sự kiện ứng dụng, hãy đặt ngân sách ban đầu ít nhất là 100 đô la hoặc gấp 20 lần mục tiêu (CPA) của bạn, tùy theo giá trị nào cao hơn.

Đối với các chiến dịch Chuyển đổi sử dụng chiến lược giá thầu Chi phí thấp nhất, hãy đặt ngân sách ban đầu ít nhất là 100 đô la hoặc gấp 20 lần mục tiêu (CPA) của bạn, tùy theo giá trị nào cao hơn.

Ví dụ về chi phí quảng cáo TikTok

TikTok cũng tiết lộ chi phí cho một số chiến dịch cụ thể, có thể giúp bạn đánh giá mức chi tiêu của chính mình:

Thương hiệu chăm sóc da Synth Labs Intl. đã chạy chiến dịch Quảng cáo Spark để thu hút 300.000 lần hiển thị ở mức CPC $ 0,32.

Thị trường trò chơi trực tuyến G2A đã sử dụng quảng cáo video để đạt được 12 triệu lần hiển thị với CPM 0,16 đô la và CPC 0,06 đô la.

Nhà xuất bản trò chơi di động Playa Games đã sử dụng quảng cáo video để đạt được 130% lợi tức trên chi tiêu quảng cáo với CPC 0,06 €.

Thương hiệu làm đẹp đã chứng kiến ​​tỷ lệ nhấp 2,86% ở mức CPC 0,04 bảng.

Hyundai Australia đã sử dụng quảng cáo video để tăng tỷ lệ nhấp 0,88% với CPC thấp hơn 0,30 đô la.

Chi phí quảng cáo TikTok phải chịu thuế bán hàng nếu có ở khu vực của bạn. Tại Hoa Kỳ, chỉ các nhà quảng cáo có trụ sở tại Hawaii mới trả thuế bán hàng (4,71%). Các nhà quảng cáo ở Vương quốc Anh trả thuế VAT là 20%. Số tiền này được áp dụng cho tổng chi tiêu quảng cáo của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị cho hóa đơn của bạn bao gồm thuế.

Các phương pháp tạo quảng cáo TikTok hay nhất

1. Trộn và kết hợp các phong cách sáng tạo của bạn

Thay vì sử dụng một loại quảng cáo hoặc các quảng cáo rất giống nhau, hãy chuyển đổi phong cách của bạn. TikTok khuyên bạn nên cập nhật quảng cáo của bạn bảy ngày một lần để tránh sự mệt mỏi của người xem.

Chuyển đổi nó trong mỗi video. TikTok đề xuất các cảnh đa dạng với B-roll hoặc cảnh chuyển tiếp.

2. Vào vấn đề ngay

Quảng cáo video có thể dài tối đa 60 giây, nhưng TikTok khuyên bạn nên giữ chúng ở mức 21-34 giây.

Làm cho 3 đến 10 giây đầu tiên đặc biệt bắt mắt và hấp dẫn để tránh làm mất lòng người xem. Quảng cáo TikTok hoạt động tốt nhất làm nổi bật thông điệp hoặc sản phẩm chính trong vòng 3 giây đầu tiên.

3. Sử dụng âm thanh cộng với chú thích

93% video TikTok hoạt động hiệu quả nhất sử dụng âm thanh và 73% người dùng TikTok cho biết họ sẽ dừng lại và xem quảng cáo có âm thanh. Đặc biệt, những bản nhạc nhanh trên 120 nhịp / phút thường có tỷ lệ xem qua cao nhất.

Nhưng chú thích và văn bản cũng quan trọng. Đặc biệt, hãy sử dụng văn bản để làm nổi bật lời kêu gọi hành động của bạn. TikTok nhận thấy 40% quảng cáo đấu giá có tỷ lệ xem qua cao nhất bao gồm lớp phủ văn bản.

4. Luôn tích cực và chân thực

TikTok khuyến nghị rằng video phải luôn “tích cực, chân thực và đầy cảm hứng”. Đây không phải là nơi để kiểm tra nội dung u ám và tâm trạng của bạn hoặc sử dụng chiêu trò bán hàng nặng nề. Bạn cũng không muốn một video trông quá “sản xuất”.

Hãy thử sử dụng nội dung do người dùng tạo trong quảng cáo của bạn để giữ cho chúng thực sự chân thực.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *