Hướng Dẫn Tạo Utm Code – Cách Sử Dụng Nâng Cao Hiệu Quả Kinh Doanh

UTM code là gì hay mã UTM là gì?

Các thẻ hoặc mã UTM là viết tắt của các từ Urchin Tracking Module, đây là công cụ giúp theo dõi lưu lượng truy cập của trang web của bạn được tạo bởi các nền tảng và trang web internet.

Nếu bạn đăng liên kết đến trang web của mình trên các mạng xã hội  hay bất kỳ nền tẳng nào, bạn sử dụng các thẻ này để theo dõi số lần nhấp mà mọi người thực hiện dưới bài đăng của bạn.

Thẻ cho phép theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên internet. Ngoài ra, bạn có thể phân biệt lưu lượng được tạo bởi các nguồn và phương tiện khác nhau liên quan đến một chiến dịch cụ thể.

Các thành phần của mã UTM gồm những gì?

+ Website Url

+ Campaign Source

+ Campaign medium

+ Campaign name

+ Campaign term

+ Campaign content

Mã UTM có nhiều thành phần bạn có thể tuỳ ý tận dung tuy nhiên có 2 thành phần không thề thiểu trong UTM code chính là phần Source và Url website.

Utm Code
Utm code và các trường cần lưu ý

Có thể nói tuỳ mục đích theo dõi kết quả chuyển đổi hay nguồn khác nhau, bạn có thể tuỳ biến các UTM để thuận tiện và dễ nhớ trong quá trình tracking (theo dõi) chiến dịch quảng cáo hay lưu lượng các kênh phù hợp.

Hướng dẫn về cách tạo mã UTM

Như đã đề cập ở trên UTM code mang lại những thông tin có giá trị về các chiến dịch quảng cáo của bạn chẳng hạn người dùng sẽ đến nền tảng nào, hay người dùng xem quảng cáo và vào website v.v.

Để tạo UTM có bạn có 2 cách

Cách 1: Bạn có thể tạo mã bằng tay

Cách 2: sử dụng công cụ (xem công cụ tạo UTM code)

Mã UTM thường dùng cho những trường hợp nào?

Bạn có thể sử dụng mã utm cho:

+ Theo dõi hiệu quả của các bản tin email: Theo dõi từng lệnh gọi hành động (CTA) bằng một tham số UTM duy nhất.

+ Theo dõi kết quả chiến dịch quảng cáo các cỗ máy tìm kiếm: Thẻ UTM cho thấy biểu ngữ nào có lưu lượng truy cập nhiều hơn, hành động được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

+ Post hay quảng cáo trên mạng xã hội

+ Quảng cáo theo ngữ cảnh như treo banner…: thẻ UTM không thể thiếu để phân tích quảng cáo nào, mà lưu lượng truy cập cụm từ chính và chuyển đổi mang lại.

Làm thế nào để kiểm tra UTM hoạt động như thế nào?

Bạn đang phân vân không biết gắn UTM code rồi làm sao để kiểm tra xem kết quả như thế nào? hay kết quả bạn gửi mail, post bài lên mạng xã hội… đặt lượng traffic hay chuyển đổi ra sao?

Để biết về điều này bạn chỉ cần có google analytic là có thể theo dõi chính xác kết quả của mình hiệu quả ra sao.

Truy cập vào google Analytic >> Chuyển đổi (conversion) >> Tất cả lưu lượng truy cập (all traffic) >> Nguồn/Phương tiện (Source/Medium)

>> Tìm hiểu thêm về google Analytic

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *