6 bí quyết chọn sản phẩm bán trên clickbank hiệu quả

Bất kỳ một ai làm affiliate thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào bước chọn sản phẩm, mới đầu khi tham gia clickbank ai cũng nghĩ rằng chọn sản phẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần có một tài khoản clickbank sau vào chọn lấy 1 sản phẩm bạn ưu thích trong hàng ngàn sản phẩm có trên clickbank.

Nhưng thật sự nó không đơn giản như thế, vì sau khi chọn sản phẩm 1 – 2 tuần sau bạn bắt đầu thấy lo lắng, tại sao mình vẫn chưa được sales nào nhỉ? Có thể lúc này khi mất tiền để promote sản phẩm bạn mới bắt đầu,nghiêm túc hơn trong việc chọn sản phẩm để bán trên clickbank.

Thật sự nói đến chọn sản phẩm đối với người mới tham gia clickbank không hề đơn giản, vì làm thế nào để bạn biết đấy là sản phẩm bán tốt? đối thủ cạnh tranh như thế nào? ý nghĩa của các con số ra sao? Thành thật mà nói không có bất kỳ công thức nào giúp bạn tìm được sản phẩm giúp bạn sinh lời ngay.

Nhưng  với 6 bước tìm sản phẩm trên clickbank sẽ giúp bạn tỷ lệ thành công cao hơn

B1: Hãy tìm cho mình 1 ngách

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm hãy chọn những sản phẩm liên quan đến đam mê, sở thích, kỹ năng và kinh nghiệm tốt nhất của bạn. Chọn ngách (niche) trên clickbank bạn cần dành rất nhiều thời gian cho nó để giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian về sau. Mẹo chọn ngách tốt nhất trên clickbank bạn cần phải trả lời 3 câu hỏi sau

Bạn quan tâm đến điều gì? Điều bạn quan tâm có 4 khía cạnh bạn cần làm rõ

+ Sở thích: Câu cá, chơi cờ, làm vườn

+ Đam mê: Fitness hay giáo dục…

+ Vấn đề muốn giải quyết: Bệnh tiêu hóa, tự kỷ…

+ Xu hướng: Sống khỏe, sản phẩm organic…

Mọi người có sẵn sàng trả tiền cho ngách bạn chọn không? làm thế nào để biết có nhiều người chi tiền hay không?

+ Tìm xem có nhà quảng cáo nào hay không?

+ Tìm trên các tạp chí xem có ai quảng cáo hay không?

+ Tìm xem có nhiều sách viết về ngách này không?

Có nhiều sản phẩm để quảng cáo không?

Sau đó hãy list ra những dòng sản phẩm bạn cho rằng phù hợp với bạn. Tuy nhiên nếu có quá nhiều danh sách bạn nghĩ phù hợp với bạn thì sao? Trong bước tiếp theo sẽ giúp bạn lọc bớt danh sách này.

B2: thấu hiểu tâm lý khách hàng

Ví dụ giờ bạn chọn sản phẩm a, bạn nghĩ nó sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn, nhưng để ý nghĩ này của bạn trở nên khả thi hơn tốt nhất bạn nên bắt đầu trả lời những câu hỏi sau:

Who: Khách hàng của bạn là ai?

What: vấn đề của khách hàng là gì?

Để trả lời những câu hỏi này tốt  nhất bạn nên tìm đến các forum, diễn đàn để xem họ đang thật sự gặp vấn đề gì, lo lắng điều gì và họ muốn gì. Một câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời

How: Làm thế nào tiếp cận được khách hàng của bạn, ở đây tiếp cận phổ biến chất,chạy quảng cáo, SEO hoặc tạo fanage, group facebook

cách chọn sản phẩm trên clickbank

B3: Lựa chọn sản phẩm tốt nhất để bán

Đến bước này bạn đã hiểu đâu là thị trường của bạn, hiểu rõ ngách của bạn là gì? Giờ này mới là lúc bạn quay lại clickbank để tìm sản phẩm phù hợp.

Trong clickbank chỉ số quan trọng chính là gravity: Gravity là thước đo xem sản phẩm đấy bán tốt như thế nào? con số này thống kê dựa vào 2 yếu tố : số lượng sales được bán ra và thời gian gần nhất số sales được bán (thường nó tính 4-8 tuần)

Khi bạn thấy gravity hơn 100 nghĩa là thị trường ngách này rất cạnh tranh, đừng vội từ bỏ, vì sản phẩm tốt, thị trường tốt mới có cạnh tranh đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được một danh sách khách hàng tiềm năng ở thị trường này.

Tuy nhiên sản phẩm có gravity thấp không có nghĩa là không làm vì đây có thể sản phẩm tốt nhưng chưa ai khai phá nó, hoặc ít cạnh tranh chi phí marketing cho sản phẩm gravity có thể thấp.

B4: Chọn nhiều sản phẩm hỗ trợ

Lý tưởng nhất khi làm affiliate trên clickbank hãy kiếm sản phẩm có nhiều sản phẩm liên quan hỗ trợ vì bạn chỉ cần hiểu đơn giản thế này, sản phẩm nào cũng cạnh tranh nên để có 1 sales tốn nhiều chi phí marketing ban đầu có thể lời hoặc hoà vốn thậm chí lỗ nhưng yên tâm nếu bạn có các sản phẩm hỗ trợ tốt thì chi phí marketing lúc này gần như bằng không nếu bạn biết sử dụng dịch vụ gửi email chuyên nghiệp uy tín

Xem ngay: Cách chọn dịch vụ gửi email uy tín chất lượng

B5: chọn sản phẩm có hoa hồng cao

Khi chọn sản phẩm tốt nhất, commission sản phẩm trên 65% . tại sao cần phải chọn sản phẩm có hoa hồng cao ở clickbank đơn giản cạnh tranh nhiều dẫn đến chi phí tăng nếu lợi nhuận không đủ chi phí thì bạn lỗ, nên chỉ sản phẩm có lợi nhuận cao thì bạn mới bù lại đươc chi phí.

Ngoài ra, nếu cùng 1 chi phí marketing giống sản phẩm hoa hồng thấp thì khi chọn sản phẩm hoa hồng cao đương nhiên tiền hoa hồng cao trừ chi phí thấp bạn sẽ có lợi nhuận tốt hơn.

Nhưng nếu bạn bán sản phẩm giá cao nhưng hoa hồng thấp có thể thấp hơn một chút không sao, vì 1% của 1000 USD  = 10USD hoa hồng, còn 10% của 50USD cũng chỉ được 5 USD. Bạn thấy đó hoa hồng cao hơn 10 lần nhưng cũng chỉ được 5USD.

Xem ngay: Chương trình đăng ký affiliate hoa hồng cao

B6: Xem xét trang bán hàng

Trang bán hàng (Link bạn làm affilate) cực quan trọng, nếu không đẹp không chuyên nghiệp không thuyết phục thì đùng bao giờ chọn để tránh mất tiền oan.

Ngoài ra, nên đặt mình vào vị trí khách hàng, nếu mình đang gặp đọc xong về giải pháp và lợi ích của sản phẩm mình có sẵn sàng bỏ tiền ra không.

Tóm lại, chọn sản phẩm để bán trên clickbank rất quan trọng nếu bạn chọn đúng cơ hội có sales cho bạn rất cao và ngược lại, một diều lưu ý khi bạn làm affiliate lấy link affiliate phải đúng cách nhé. Làm sai ra sales hỏi tại sao không có hoa hồng.

Xem ngay: cách lấy link đúng trên clickbank

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *