7 email cơ bản nhất cần ghi nhớ để gửi cho khách hàng

Bạn đang phân vân không biết viết email như thế nào để gửi cho khách hàng? nội dung của email ra sao? Tiết lộ 7 loại email nên viết email để gửi cho khách hàng.

1. Thư chào mừng khách hàng

Thư chào mừng quả thật rất quan trọng nếu bạn dùng email marketing, nghĩ đơn giản khách hàng sẽ trở nên lạc lõng khi bước vào danh sách của bạn, với những hứa hẹn trước đó hoặc đang chờ mong một điều hay từ bạn, nhưng từ khi đăng ký vào trong danh sách khách hàng tiềm năng, dường như họ trở nên buồn tẻ và chán nản bởi không một ai chào mời hỏi han họ.

Vì thế hay luôn nhiệt tình nòng ấm với khách hàng của mình bằng một email chào mừng họ, để họ thấy bạn rất trân trọng họ khi họ đăng ký và danh sách, đồng thời cũng đừng quên mang những giá trị cụ thể họ sẽ nhận được khi hợp tác hay sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình….

2. Thông báo cho khách hàng

Một loại thư nên gửi cho khách hàng chính là email thông báo, hãy gửi cho khách hàng của mình với những ưu đãi mới nhất, tin tức hay những sự kiện hay khi bạn ra mắt một sản phẩm mới.

Đơn giản một điều rằng khi mình liên lạc khách hàng thì họ biết rằng mình đang hoạt động rất tốt, đang phát triển độ uy tín tăng lên niềm tin khách hàng tăng lên, đó chính là thành công trong marketing.

nên viết những loại email nào gửi cho khách hàng

3. Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng

Bất cứ khi nào bạn có sản phẩm dịch vụ mới hay gửi ngay email cho khách hàng của mình, hãy cho khách hàng thấy được sự mới lạ, tính năng ượt trội của sản phẩm mới so với sản phẩm cũ, càng tốt hơn là có sự khác biệt rõ rệt với các sản phẩm của đổi thủ.

Hay gửi cho khách hàng những đánh giá nhận xét về sản phẩm dịch vụ từ người tiêu dùng hay các chuyên gia hàng đầu trong ngành

Như vậy, nếu viết thư giới thiệu sản phẩm đừng quên,hãy làm cho khách hàng thật ấn tượng về sản phẩm của mình, nhớ hiểu rõ về nó.

4. Email (Thư) khảo sát khách hàng

Nếu bạn muốn  phát triển lâu dài đừng quả chủ quan hay hài lòng với kết quả hiện tại, bởi những gì bạn đạt được có thể đang là đỉnh cao của bạn, nhưng nó lại có thể lúc khách hàng bắt đầu không cần bởi đang có một mặt hàng thay thế hay sản phẩm đã hết trào lưu.

Gửi một email khảo sát giúp bạn hiểu khách hàng hơn chằng hạn như mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mong muốn của khách hàng….

Đối với loại email khảo sát có rất nhiều các để khai thác nó tuỳ thuộc vào chiến lược của bạn nhưng ưu điểm vượt trội của nó chính là bạn tiếp cận trực tiếp khách hàng. Từ đó có những đánh giá và định hướng phát triển tốt hơn cho sản phẩm dịch vụ của mình.

5. Email (Thư)  tin tức

Một email dang tin tức, có thể là câu chuyện cười có ý nghĩa, một câu chuyện gắn liền trong đó kinh nghiệm, trải nghiệm vô cùng đặt giá và đương nhiên là có giá với khách hàng.

Riêng với dạng email hay thư này bạn có thể gửi hàng tuần nó là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo dựng thương hiệu riêng cho bạn hay sản phẩm dịch vụ.

6. Chương trình khuyến mãi

Mọi người ai cũng thích miễn phí, ai cũng thích khuyến mãi hãy đưa ra chương trình khuyến mãi thật đặc biệt dành cho người mới đăng ký cảm thấy hào hứng và thích thú.

Khi cho như vậy khách hàng sẽ cảm thấy họ thật đặc biệt, họ được quan tâm từ đây rất có thể họ là người lan truyền (Viral) về sản phẩm dịch vụ của bạn nhiều.

7. Email (Thư) cảm ơn

Một lời cảm ơn là không thể thiếu vì thế trong bất kỳ chiến dịch email marketing nào, đừng quên gửi cho khách hàng một lời cảm ơn. Lời cảm ơn họ đã mua hàng, lời cảm ơn họ đã đăng ký hay đã phản hồi….

Điều này rất quan trọng vì qua lời cảm ơn bạn sẽ cho họ thấy thiện chí của bạn muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài và bền vững, luôn luôn lắng nghe để thay đổi và thấu hiểu khách hàng hơn.

Ở trên là 7 loại email (thư) nên viết cho khách hàng để giúp bạn duy trì được mối quan hệ xây dựng hình ảnh tốt với khách hàng. Tuy nhiên, moi thứ làm đều phải có chiến lược riêng của nó sẽ thật không dễ dàng gì khi viết 7 lá thư cho khách hàng là có thể

=>> Xây dựng mối quan hệ

=>> Tạo dựng niềm tin

=>> Bán hàng

=>> Viral thương hiệu

Vì thế để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tạo niềm tin cho khách hàng, bán hàng , lan truyền thương hiệu tốt cho khách hàng của mình. Bạn phải có chiến lược email marketing rõ ràng

Đối với khách hàng mới bạn nên viết gì?

Đối với khách hàng cũ bạn nên viết gì?

Khách hàng không mua hàng phải viết như thế nào?

Xem ngay: 5 kịch tạo dựng mối quan hệ và bán hàng hiệu quả

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *