Mô Hình Nến Marubozu Giao Dịch Như Thế Nào?

Mô hình nến Marubozu là gì và làm thế nào để giao dịch? Một cây nến marubozu chỉ có phần thân. Nó không có bấc hoặc đuôi.
Bullish marubozu là một cây nến xanh thân dài, Bearish marubozu là một cây nến thân dài màu đỏ.

Tóm Tắt Nội Dung

Mô hình nến Marubozu là gì?

Marubozu có nghĩa là “đầu hói” hoặc “cạo trọc đầu” trong tiếng Nhật và điều này được thể hiện khi không có bấc hoặc bóng trên thân nến, có nghĩa là giá mở hoặc đóng cửa sẽ giống với giá tối đa của nến. Việc không có bóng đen cho thấy rằng phiên giao dịch mở cửa ở mức giá cao và đóng cửa ở mức giá thấp vào cuối ngày (hoặc ngược lại). Mô hình nến Marubozu có thể cung cấp phân tích sâu sắc về hướng tương lai của giá cổ phiếu.

Làm thế nào để xác định mô hình nến Marubozu?

Khá dễ dàng để xác định một mô hình marubozu bởi vì nó là một hình nến đơn có thân thực mà không có bất kỳ loại bóng nào. Thông thường, khi tăng giá, chúng có màu trắng hoặc xanh lá cây trên biểu đồ chứng khoán và khi giảm giá, chúng có màu đỏ hoặc đen. Trong marubozu giảm giá, giá mở cửa bằng giá cao và giá đóng cửa bằng giá thấp. Đối với marubozu tăng giá, giá mở cửa bằng giá thấp và giá đóng cửa bằng giá cao.

nến marubozu

Dấu hiệu nhận biết cho một đầu kéo sợi lý tưởng sẽ là:

+ Một thân thực lớn

+ Sẽ không có bóng ở hai bên của ngọn nến

+ Màu sắc của ngọn nến sẽ có ý nghĩa

+ Trong điều kiện thị trường thực tế, hiếm có một loại marubozu hoàn hảo. Do đó, đôi khi có một sự khác biệt nhỏ – thường ít hơn 0,01% của phạm vi nến, giữa giá mở / đóng với giá cao / thấp bị bỏ qua khi xác định marubozu.

Mô hình Marubozu nói gì với các nhà giao dịch?

Chân nến Marubozu có thể được tìm thấy trên tất cả các biểu đồ chứng khoán và tất cả các khung thời gian. Tùy thuộc vào người kiểm soát ngày, chúng có thể tăng hoặc giảm. Chúng được sử dụng với phân tích kỹ thuật để hiển thị cách một cổ phiếu giao dịch trong ngày. Thông thường, mua bán cổ phiếu là một cuộc cạnh tranh giữa người mua và người bán. Có những ngày mà một bên giành chiến thắng, do đó, sự hình thành của mô hình nến marubozu.

Đây là một mô hình nến đơn có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cảm xúc của thị trường tại một thời điểm nhất định. Về cơ bản, sự xuất hiện của nó có nghĩa là thị trường giao dịch đóng cửa mà không có bất kỳ sự thoái lui lâu dài nào.

Làm thế nào để giao dịch khi bạn nhìn thấy mô hình Marubozu?

Màu sắc của hình nến cho thấy người bán hoặc người mua có toàn quyền kiểm soát thị trường. Phong cách giao dịch sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại marubozu. Trước khi vào giao dịch, bạn nên đợi một mẫu hình hoặc nến xác nhận khác.

Giao dịch với Bullish Marubozu

Sự vắng mặt của bóng dưới và bóng trên trong marubozu tăng giá cho thấy rằng giá thấp bằng với giá mở và giá cao bằng với giá đóng cửa. Do đó, khi bạn nhìn thấy một cây nến có mở = thấp và đóng = cao, thì đó được gọi là marubozu tăng giá.

Loại hình nến này cho thấy cổ phiếu có rất nhiều lãi suất mua vào hoặc những người tham gia thị trường sẵn sàng mua cổ phiếu với bất kỳ giá nào trong phiên giao dịch đó. Do đó, giá cổ phiếu đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên giao dịch đó. Nếu marubozu tăng giá được hiển thị ở một xu hướng tăng, điều này ngụ ý mạnh mẽ đến sự tiếp tục của xu hướng. Nhưng khi nó xuất hiện trong một xu hướng giảm, nó cho thấy sự đảo ngược xu hướng, rằng tâm lý của thị trường đã thay đổi và cổ phiếu hiện đang tăng giá.

Dự kiến, khi sự thay đổi mạnh này xảy ra, sẽ có một sự xuất hiện của các mô hình tăng giá có khả năng tồn tại trong các phiên giao dịch tiếp theo. Do đó, một nhà giao dịch nên tìm kiếm cơ hội mua sau khi sự xuất hiện của một marubozu tăng giá. Có ý kiến ​​cho rằng giá mua cao hơn một chút so với giá đóng cửa của thị trường tăng giá.

Giao dịch với Bearish Marubozu

Một marubozu giảm giá cho thấy giá cao bằng với giá mở và giá thấp bằng với giá đóng cửa. Do đó, khi bạn nhìn thấy một cây nến có mở = cao và đóng = thấp, đó có thể được gọi là marubozu giảm giá.

Điều này cho thấy người bán đang kiểm soát hoàn toàn thị trường. Có nhiều áp lực bán cổ phiếu đến mức những người tham gia thị trường sẵn sàng bán cổ phiếu vào bất kỳ thời điểm nào trong phiên giao dịch. Do đó, giá cổ phiếu đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên. Nếu hình nến giảm giá xuất hiện trong một xu hướng giảm, nó có nghĩa là một sự tiếp tục xu hướng mạnh mẽ. Nhưng nếu nó xuất hiện trong một xu hướng tăng, nó hoạt động như một mô hình đảo ngược xu hướng, tức là tâm lý của thị trường đã thay đổi và cổ phiếu hiện đang giảm giá.

Người ta cho rằng với sự thay đổi tâm lý mạnh mẽ này sẽ có một đợt giảm giá tăng mạnh và nó sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên giao dịch tới. Do đó, một nhà giao dịch nên tìm kiếm cơ hội để bán sau khi sự xuất hiện của một marubozu giảm giá. Giá bán đề xuất thấp hơn một chút so với giá đóng cửa của marubozu.

Cách tránh tín hiệu Marubozu sai và thiết lập cắt lỗ

Trong hầu hết các trường hợp, mức cắt lỗ cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên cơ sở hình nến marubozu phải ở mức thấp hoặc cao của nến. Mặc dù marubozu là một mô hình nến mạnh, nhưng điều khôn ngoan là bạn nên tránh nến cực nhỏ (phạm vi dưới 0,5%) hoặc nến dài (phạm vi trên 5%).

Một cây nến cực kỳ nhỏ có nghĩa là hoạt động giao dịch giảm và do đó nó có thể là một tín hiệu sai. Đồng thời, một cây nến dài cho thấy hoạt động cực đoan và trong trường hợp đó, mức cắt lỗ cho giao dịch sẽ rất sâu. Do đó, hãy tránh giao dịch trên những cây nến quá dài hoặc quá ngắn. Ngoài ra, hãy xác nhận thêm từ một mô hình hoặc phân tích kỹ thuật khác trước khi bắt đầu giao dịch.

Ví dụ Điểm vào giao dịch với nến Marubozu 1

Ví dụ Điểm vào giao dịch với nến Marubozu 2

Ví dụ Điểm vào giao dịch với nến Marubozu 3

Về cơ bản, khi giao dịch nến marubozu bạn cần lưu ý:

+ Theo dõi các thanh nến tăng hoặc giảm hình thành

+ Nếu tăng giá, hãy đợi lâu khi giá phá vỡ trên

+ Đặt điểm dừng bên dưới chân nến

+ Nếu giảm giá, hãy bán khi giá giảm xuống dưới

+ Đặt điểm dừng phía trên thanh nến

Tóm lại

Các chân nến Marubozu có thể được nhìn thấy trong tất cả các khung thời gian của biểu đồ. Chỉ một tín hiệu thôi là không đủ để biện minh cho một giao dịch. Nó là cần thiết để xem những gì phân tích kỹ thuật đang chỉ ra cũng như các mô hình chúng là một phần của nó. Bạn có thể dễ dàng giao dịch trong ngày bằng cách sử dụng các mẫu hình nến marubozu, vì một bên nắm quyền kiểm soát trong ngày. Hãy dành thời gian nghiên cứu các chân nến để rèn giũa kỹ năng giao dịch của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *