Mô Hình Nến Morning Star Giao Dịch Như Thế Nào?

Nến Morning Star là gì? hay mô hình nến sao mai hay mô hình ngôi sao buổi sáng là mô hình nến đảo chiều 3 thanh tăng giá. Nó bắt đầu với một ngọn nến đỏ cao, sau đó là một ngọn nến nhỏ và kết thúc với một ngọn nến xanh cao. Nến giữa báo cáo sự do dự trên thị trường. Mô hình đối lập là mô hình ngôi sao buổi tối – Evening Star

Tóm Tắt Nội Dung

Mô hình Morning Star là gì?

Nến Morning Star

Một ngôi sao buổi sáng là một mô hình ba chân nến trực quan. Các nhà phân tích kỹ thuật thường giải thích nó là một dấu hiệu tăng giá. Nó hình thành theo một xu hướng giảm và nó cho thấy sự bắt đầu của một đợt leo lên. Đó là dấu hiệu của sự đảo chiều trong xu hướng giá trước đó. Các nhà giao dịch săn lùng sự hình thành của mô hình nến sao mai. Sau đó, nến morning star nhận được xác nhận rằng sự đảo chiều chắc chắn đang xảy ra bằng cách sử dụng các chỉ báo bổ sung.

Hình nến morning star là mô hình ba nến thể hiện sự đảo chiều trên thị trường. Nó có thể được sử dụng khi giao dịch thị trường thuộc bất kỳ loại hình nào. Điều quan trọng là phải xác định chính xác các điểm đảo chiều khi giao dịch thị trường tài chính vì nó giúp các nhà giao dịch có thể tham gia ở mức tốt khi bắt đầu một đợt đảo chiều có thể xảy ra.

Mô hình được tạo thành từ ba chân nến:

+ Nến giảm giá lớn (ngày 1)

+ Nến giảm hoặc nến tăng nhỏ (ngày 2)

+ và nến tăng lớn (ngày 3)

Một số thông tin chi tiết về mỗi loại trong 3 cây nến

Phần đầu tiên của mô hình đảo chiều sao mai là một cây nến đỏ giảm giá lớn xuất hiện vào ngày đầu tiên. Chúng chắc chắn chịu trách nhiệm và tạo ra mức thấp mới. Ngày thứ hai bắt đầu với khoảng cách giảm. Rõ ràng là từ đầu ngày thứ 2, trend bear là chủ yếu. Lần này, những con gấu không đẩy giá xuống vị trí thấp hơn nhiều. Hình nến của ngày thứ hai nhỏ và có thể là giảm, tăng hoặc trung tính (hoặc Doji ).

Nói chung, một nến tăng vào ngày thứ 2 được coi là một chỉ báo mạnh hơn cho thấy sự đảo chiều sắp xảy ra và đang diễn ra. Nhưng ý nghĩa quan trọng nhất được nhìn thấy trong ngày thứ 3. Nó bắt đầu với khoảng cách tăng giá lên, trend bull có thể đẩy giá lên cao hơn nữa. Nó chủ yếu thoát khỏi khoản lỗ của ngày 1. Các nhà giao dịch quan sát sự hình thành của mô hình ngôi sao buổi sáng trên biểu đồ giá.

Một trường hợp đặc biệt: Sao mai Doji

Một trường hợp đặc biệt: Sao mai Doji 1

Một trường hợp đặc biệt: Sao mai Doji 2

Một trường hợp đặc biệt: Sao mai Doji 3

Các nhà giao dịch thường tìm kiếm các dấu hiệu do dự trên thị trường khi áp lực bán giảm và khiến thị trường đi ngang. Đây là nơi mà nến Doji có thể được nhìn thấy khi thị trường mở và đóng cửa ở cùng một mức hoặc rất gần với cùng một mức. Sự do dự nhường chỗ cho một động thái tăng giá bởi vì xu hướng kéo lên nhìn thấy giá trị ở mức này và ngăn chặn bất kỳ hoạt động bán nào nữa. Khi nến tăng xuất hiện sau Doji, thì sẽ có một xác nhận tăng giá.

Làm thế nào để xác định mô hình nến Morning Star?

Mô hình ngôi sao buổi sáng là một biến thể của mô hình nhấn chìm tăng giá. Nhưng cây nến thứ hai trong sự hình thành ba cây nến này phải là một cây nến có phạm vi thấp, chẳng hạn như một đỉnh quay hoặc Doji. Mô hình bắt đầu với một nến giảm tương đối lớn. Sau đó, theo sau một nến thứ hai có thân thực nhỏ là Doji hoặc hơi giảm, và sau đó là nến thứ ba có thân thực và kéo về gần quá khứ.

Việc xác định mô hình nến sáng sao trên biểu đồ ngoại hối không chỉ đơn thuần là xác định ba nến chính. Điều cần thiết là kiến ​​thức về hành động giá trước đó và vị trí xuất hiện của mô hình trong xu hướng hiện tại.

+ Thiết lập một xu hướng giảm hiện tại: Thị trường phải cho thấy mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn.

+ Nến giảm lớn: Nến giảm lớn xuất hiện do áp lực bán lớn và sự tiếp tục của xu hướng giảm hiện tại. Khi điều này xảy ra, các nhà giao dịch chỉ nên tìm kiếm các giao dịch ngắn hạn vì chưa có bằng chứng thực sự về sự đảo chiều.

+ Nến tăng / giảm nhỏ: Thông thường, nến thứ hai nhỏ và nó thể hiện dấu hiệu đầu tiên của một xu hướng giảm mệt mỏi. Thông thường, khoảng trống nến này thấp hơn khi nó tạo mức thấp hơn. Không quan trọng nến tăng hay giảm vì điều quan trọng là thị trường vẫn chưa quyết định.

+ Nến tăng lớn: Điều này cho thấy dấu hiệu thực sự đầu tiên của áp lực mua mới. Trong các thị trường không dựa trên forex, nến tăng khoảng trống so với giá đóng cửa của nến trước đó và cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

+ Hành động giá tiếp theo: Sau khi thực hiện thành công sự đảo chiều, các nhà giao dịch sẽ nhận thấy mức cao hơn và mức thấp hơn, nhưng nên có các điểm dừng đúng vị trí để quản lý rủi ro của một động thái thất bại.

Mô hình Morning Star nói gì với các nhà giao dịch?

Hình nến sao mai là một mô hình trực quan, vì vậy nó không cần bất kỳ tính toán cụ thể nào. Mẫu hình thành sau ba phiên hoặc không. Nhưng các chỉ báo kỹ thuật khác có thể hỗ trợ dự đoán xem một ngôi sao buổi sáng thú vị có hình thành hay không. Một số tín hiệu hợp lưu thú vị có thể là liệu hành động giá có gần với vùng hỗ trợ hay không hoặc nếu chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy hàng hóa hoặc cổ phiếu đang bị bán quá mức.

Điều quan trọng cần lưu ý trong mô hình nến morning star là nến giữa có thể có màu trắng hoặc đen (hoặc xanh lá cây hoặc đỏ) khi người mua và người bán bắt đầu cân bằng trong phiên.

Làm thế nào để giao dịch khi bạn nhìn thấy mô hình Morning Star?

Ai cũng biết rằng morning star là một mô hình đảo chiều chủ yếu chỉ ra rằng xu hướng kéo lên đang chiếm lấy xu hướng và phe gấu đang mất dần sự kiềm chế. Hầu hết những người mới bắt đầu thường giao dịch độc lập mô hình ngôi sao buổi sáng. Nhưng điều đó không được khuyến khích vì nó không đủ tin cậy. Nên ghép nối mô hình với các chỉ báo đáng tin cậy khác, các mức kháng cự hỗ trợ hoặc các đường xu hướng để có các giao dịch có lợi nhuận.

Xác nhận xu hướng giảm trên khung thời gian giao dịch: Điều rất quan trọng là phải xác nhận vì nếu không có xu hướng giảm, sẽ không có điểm nào trong giao dịch mô hình ngôi sao buổi sáng. Bạn có thể xác nhận nó trên khung thời gian cao hơn hoặc trên khung thời gian giao dịch của mình.

Tìm hiểu mô hình ngôi sao buổi sáng trên khung thời gian giao dịch của bạn: Nếu nến đỏ đầu tiên có khối lượng thấp và nến thứ hai là nến đỏ nhỏ, thì sẽ không có dấu hiệu nào cho thấy bạn sẽ mua được lâu. Nếu tiếp theo là một cây nến xanh dài với khối lượng lớn, thì đây sẽ là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự đảo ngược xu hướng.

Vào lệnh, chốt lời và cắt lỗ: Vào giao dịch khi cây nến xanh tiếp theo đóng cửa và đóng vị trí tại bất kỳ vùng kháng cự hoặc vùng cung-cầu nào. Ngoài ra, bạn có thể đóng vị thế của mình khi giá đi gần mức kháng cự quan trọng của khung thời gian cao hơn.

Tóm lại

Mô hình ngôi sao buổi sáng rất đơn giản để xác định trên biểu đồ giá nếu bạn là một nhà giao dịch trung gian. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng phát hiện ra nó trên biểu đồ mà không cần thực hành một chút nào. Mô hình cung cấp cho chúng tôi các mục nhập được xác định rõ ràng và tỷ lệ phần thưởng rủi ro tốt. Mặc dù vậy, nên kết hợp mô hình này với một số công cụ giao dịch khác để tăng độ tin cậy.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *