Screaming Frog – Sử Dụng Như Thế Nào Hiệu Quả

Screaming Frog là gì? làm thế nào khai thác tối đa các tính năng của Screaming Frog? Nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web, bao gồm từ khóa và liên kết ngược. Nhưng một cấu trúc trang web giúp thu thập thông tin đơn giản hơn cho các bot công cụ tìm kiếm cũng…

Lập chỉ mục cho phép một trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm và để điều đó xảy ra, các bot sẽ có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả. Tìm kiếm một trang không được lập chỉ mục là điều không thể (trừ khi xảy ra trục trặc lập chỉ mục gần đây ) và nó sẽ làm cho trang web thực tế không tồn tại vì không thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu trên web.

Và đó là lý do tại sao cấu trúc trang web cho phép thu thập thông tin hiệu quả là một phần quan trọng của chiến lược SEO trên trang thành công.

Các chuyên gia SEO sử dụng các công cụ khác nhau để đảm bảo rằng các bot của công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web. Screaming Frog là một trong những công cụ này, đó là trình thu thập thông tin web giúp bạn kiểm tra trang web của mình và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất của nó.

Phần mềm có thể khó sử dụng nếu bạn mới bắt đầu, nhưng đừng lo lắng. Hướng dẫn chuyên sâu về Screaming Frog của chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá và sử dụng công cụ có lợi cho mình.

Tóm Tắt Nội Dung

Screaming Frog là gì?

Screaming Frog hoạt động giống như trình thu thập thông tin của Google: nó cho phép bạn thu thập dữ liệu bất kỳ trang web nào, bao gồm cả các trang web thương mại điện tử. Nhưng công cụ SEO spider này sẽ thu thập thông tin bằng cách cung cấp cho bạn dữ liệu tại chỗ có liên quan và tạo ra các số liệu thống kê và báo cáo có thể tiêu hóa được. Với dữ liệu trang web đơn giản hơn từ Screaming Frog, bạn có thể dễ dàng xem trang web của mình cần hoạt động trên những lĩnh vực nào.

Phần mềm Screaming Frog có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ sau cho nỗ lực SEO của bạn:

+ Tìm kiếm liên kết bị hỏng

+ Tìm kiếm chuyển hướng tạm thời và vĩnh viễn

+ Phân tích siêu dữ liệu

+ Tìm kiếm nội dung trùng lặp

+ Xem lại robots.txt và các lệnh khác

+ Tạo sơ đồ trang web XML

+ Phân tích cấu trúc trang web

Và tất nhiên, bạn có thể làm được nhiều hơn thế với Screaming Frog. Chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng bổ sung này trong phần khác.

Cách sử dụng Screaming frog

Hướng dẫn sử dụng phần mền Screaming Frog

1. Cài đặt phần mềm

Trước khi thực hiện thu thập thông tin bất kỳ trang web nào thông qua công cụ nhện Screaming Frog SEO, bạn cần cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình. Bạn có thể tải xuống công cụ từ trang web của Screaming Frog.

Link tải Screaming Frog

2. Sử dụng Screaming Frog cho các nhiệm vụ SEO cơ bản

Screaming Frog nổi bật so với các công cụ SEO khác vì nó cho phép bạn tìm kiếm, lọc và tùy chỉnh các lần thu thập thông tin của mình. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích, từ việc phân tích các lỗi và cải tiến trang web đến lọc cách các trang web của bạn hiển thị.

Từ thu thập dữ liệu trang web đến tạo sơ đồ trang web, đây là cách thực hiện một số tác vụ SEO trong Screaming Frog.

2.1 Thu thập thông tin một trang web

+ Nhấp vào menu Cấu hình, sau đó chọn tùy chọn Spider.

+ Chọn tùy chọn “Thu thập thông tin tất cả các miền phụ” trong menu cấu hình. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào khác nếu bạn đang thu thập dữ liệu phương tiện hoặc tập lệnh.

+ Bắt đầu thu thập thông tin và đợi cho đến khi hoàn tất.

+ Sau khi phần mềm kết thúc thu thập thông tin, hãy nhấp vào tab Nội bộ.

+ Lọc kết quả của bạn theo HTML, sau đó xuất dữ liệu.

2.2 Thực hiện kiểm tra liên kết

+ Chọn “Thu thập thông tin tất cả các miền phụ” trong menu cấu hình Spider. Bạn có thể bỏ chọn CSS, hình ảnh, Javascript, Flash, bất kỳ tùy chọn không liên quan nào khác.

+ Nếu bạn đang thu thập các liên kết nofollow, hãy chọn các hộp tương ứng cho phù hợp.

+ Bắt đầu thu thập thông tin của bạn và đợi nó kết thúc.

+ Xuất kết quả của bạn sang tệp CSV bằng cách nhấp vào trình đơn Báo cáo nâng cao, sau đó nhấp vào tùy chọn “Tất cả các liên kết”.

2.3 Thực hiện kiểm tra nội dung

+ Thực hiện thu thập thông tin toàn bộ trang web, sau đó chuyển đến tab Nội bộ.

+ Sử dụng bộ lọc HTML, sau đó sắp xếp cột đếm từ từ thấp đến cao.

+ Chuyển đến tab Hình ảnh. Trên tab, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh không có văn bản thay thế khi sử dụng bộ lọc “văn bản thay thế bị thiếu”.

+ Chuyển đến tab Tiêu đề trang, sau đó lọc các tiêu đề meta có hơn 70 ký tự. Bạn cũng có thể xác định vị trí các tiêu đề meta trùng lặp trên tab này.

+ Phát hiện các vấn đề trùng lặp với bộ lọc trùng lặp trong tab URL. Bộ lọc này cũng áp dụng cho các mô tả meta trùng lặp và các trang trùng lặp với các tiêu đề khác nhau trong tab mô tả meta.

+ Tab URL cũng sẽ cho phép bạn chọn các trang có URL không chuẩn hoặc không thể đọc được. Sau đó, bạn có thể sửa các trang này.

+ Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể phát hiện các trang hoặc liên kết có chỉ thị trên tab Chỉ thị.

2.4 Tạo sơ đồ trang XML

+ Tiến hành thu thập thông tin đầy đủ về trang web và các miền phụ của bạn.

+ Chọn menu Xuất nâng cao, sau đó nhấp vào “Sơ đồ trang web XML”. Tùy chọn biến sơ đồ trang web của bạn thành một bảng Excel có thể chỉnh sửa.

+ Khi bạn đã mở tệp, hãy nhấp vào tùy chọn “đọc trực tuyến”.

+ Sau đó, nhấp vào tùy chọn “mở dưới dạng bảng SML”. Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa sơ đồ trang web của mình trực tuyến, lưu nó ở định dạng XML và tải nó lên Google.

Các tính năng hữu ích khác của screaming frog

Hầu hết thời gian, bạn chỉ có thể thu thập dữ liệu các trang web bằng các công cụ cơ bản của Screaming Frog. Nhưng khi khám phá phần mềm, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng hữu ích hơn cho việc thu thập thông tin trang web. Dưới đây là một số tính năng khác của nó mà bạn có thể đã bỏ qua:

+ Hỗ trợ thu thập thông tin cho các trang web dàn dựng

Cùng với các trang web trực tiếp, Screaming Frog sẽ cho phép bạn thu thập thông tin các trang web dàn dựng. Nhưng bạn sẽ cần nhập thông tin đăng nhập của mình trước khi có thể bắt đầu.

+ So sánh và chạy nhiều lần thu thập thông tin

Bạn có thể chạy Screaming Frog trong nhiều cửa sổ và thu thập thông tin nhiều trang web (và so sánh các lần thu thập thông tin này cùng một lúc).

+ Hỗ trợ thu thập thông tin cho các biểu mẫu web

Screaming Frog không chỉ dành cho việc thu thập thông tin các trang web, nó còn có thể thu thập thông tin các biểu mẫu web. Truy cập tính năng này bằng cách chuyển đến Cấu hình> Xác thực> Dựa trên biểu mẫu để bắt đầu thu thập thông tin biểu mẫu.

+ Tùy chọn Tất cả anchortext

Tính năng này trong menu Xuất hàng loạt bao gồm tất cả văn bản liên kết trên trang web của bạn trong một tệp CSV. Nó cũng hiển thị cho bạn vị trí và liên kết của văn bản.

+ Phân tích Thu thập thông tin

Tính năng Phân tích Thu thập thông tin giúp tính toán điểm liên kết. Các bộ lọc khác cũng có thể yêu cầu tính toán sau khi bạn thu thập dữ liệu trang web của mình.

+ Cải thiện Thứ hạng Tìm kiếm với Kiểm tra SEO Chuyên sâu

Kiểm tra SEO giúp bạn xác định những thay đổi có thể xảy ra đối với các yếu tố khác nhau của trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể leo lên đầu bậc thang tìm kiếm và vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết từ các cuộc kiểm tra của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng và các yếu tố kỹ thuật khác trên trang web của mình.

Với một đối tác đáng tin cậy ở bên, bạn có thể xem xét kỹ hơn hiệu suất trang web của mình và tìm ra cách bạn có thể cải thiện nó hơn nữa. Hãy liên hệ với Growth Rocket ngay hôm nay và chúng tôi sẽ giúp bạn từ từ lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Key License Screaming Frog Bản Quyền Miễn Phí

Nếu ai đã từng dùng qua Screaming Frog chắc chắn sẽ biết nó hữu ích như thế nào tuy nhiên bản free thì sẽ bị hạn chế so với bản trả phí. Do đó mình cũng chia sẻ cho bạn thông tin key license (1) của screaming frog mới nhất hiện mình đã sử dụng cho bạn, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện audit website cũng như công việc SEO tốt hơn

Key License screaming Frog bản quyền miễn phí

User: husker101

Key License: 91A533D469-1646693739-4FBAD81478

Bản chỉ cần điền thông tin trên vào là có active screamng frog bản quyền.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *