[Hướng Dẫn] Mua Hosting Nước Ngoài Giá Rẻ Web Chạy Mướt

Hướng dẫn mua hosting nước ngoài

Kinh doanh trên môi trường kỹ thuật số hosting là thứ không thể thiếu với bất kỳ ai muốn có 1 gian hàng hay 1 website nhưng mua hosting ở đâu website hoạt động ổn định, gian hàng online liên tục không bị đứt quãng do host kém chất lượng?

Với kinh nghiệm hơn 5 năm làm về digital marketing, trải qua mua host ở nhiều nơi Việt Nam cũng có, nước ngoài cũng có hơn chục nhà cung cấp hosting từ mua host share đến VPS mình đã thử qua. Tuy nhiên, kinh doanh xét về mặt kinh tế tức chi phí hợp lý thì mình đúc kết ra được 3 nhà cung cấp hosting ở nước ngoài ok nhất để mọi người cùng biết, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo công việc kinh doanh ổn định.

Tại sao mình chọn mua hosting nước ngoài? 

1. Ổ đĩa SSD, lượng lưu trữ không giới hạn

2. Băng thông không giới hạn (Sợ nhất đang sử dụng tự nhiên khách hàng vào không được vì hết băng thông)

3. Database: không giới hạn

4. Domain (tên miền): không giới hạn

5. Free SSL: cái này 1 yếu tố xếp hạng của google, đa số không biết thương phải mua SSL trên 1.000.000 VNĐ/Năm nhưng nếu theo mình thì chưa cần thiết.

6. Hoàn tiền 100% nếu sử dụng 30 ngày không hài lòng về dịch vụ

Đó là thông số kỹ thuật nói chung không có gì để chê, tuy nhiên mình thích mua hosting nước ngoài là dịch vụ hỗ trợ cực nhanh, có thể chat trực tiếp hoặc gửi email ngay lập tức có người hỗ trợ.

** Nếu mọi người không biết tiếng anh, đừng lo muốn viết gì cứ google dịch rồi gửi cho họ, họ hiểu hết, có những cái mình không biết họ hỗ trợ hoặc hướng dẫn free cho mình cực nhiệt tình.

** Quan trọng hơn khi bạn bỏ nhiều website vào một host truy cập không bao giờ bị lỗi 503,503…những lỗi này thường gặp ở Việt Nam, khi mình mua host loại chuyên dành cho SEO 15 – 20 IP khác nhau, mỗi web 1 IP nhưng truy cập vẫn không truy cập được. Nói thật mình không biết gì về kỹ thuật, hỏi nhà cung cấp thì họ bảo do website mình nặng và nhiều lý do khác nên mình chuyển sang mua host nước ngoài sử dụng.

Nói nhiều quá, mình quay lại mua hosting ở nước ngoài thì mua ở đâu? nhà cung cấp nào tốt nhất, mình giới thiệu 3 nhà cung cấp mình đã sử dụng qua và rất hài lòng.

Mua hosting ở nước ngoài mình ưu tiên chọn Hawkhost

Tại sao mình khuyên bạn nên mua hosting nước ngoài nên mua hawkhost? Một ưu thế vượt trội của Hawhost chính là nhiều data center ở gần Việt Nam. Cụ thể họ có 2 trung tâm dữ liệu gần Việt Nam: 1 hosting đặt ở Hồng Kong, 1 Hosting đặt ở Singapore.

Hướng dẫn mua hosting ở nước ngoài tại Hawkhost

Bước 1: truy cập đúng trang bán hosting của hawkhost (Bấm vào đây) >> bạn truy cập hosting >> chọn share web hosting.

Tại đây có 2 lựa chọn nếu bạn chỉ có 1 domain thì bạn mua gói 2.99$/Tháng (khoảng 70k/tháng) mọi thứ không giới hạn trừ ổ chứa dữ liệu chỉ có 10 Gz, nhưng thật sự 1 web thì nó cân được hết. Còn tốt nhất mua gói professional cho thoải mái.

Sau khi quyết định chọn mua gói hosting phù hợp của mình thì bấm (SIGN UP NOW)

Bước 2: Chọn tên miền. Khi bạn truy cập vào link ở trên, ngay trang chủ. Bạn click vào “GET START” và bắt đầu chọn tên miền (Domain).

Bước này có 2 trường hợp

Trường  hợp 1: Nếu bạn chưa có tên miền thì bạn mua tên miền ngay tại đây luôn cũng được bằng cách điền tên miền muốn mua thông thường mình làm thương mại – kinh doanh thì nên chọn .com không nên chọn tên miền đuôi khác nha.

Tuy nhiên mình không khuyến khích mua tên miền tại đây. Nếu chưa mua tên miền bạn nên mua tại namecheap (Xem hướng dẫn cách mua tên miền tại namecheap)

Trường hợp 2: đã có tên miền

Để mua host bạn chọn “I will use my existing domain and update my nameservers” điền thông tin domain và bấm Use

Bước 3: Chọn thời gian muốn mua và vị trí đặt dữ liệu

Tốt nhất bạn nên chọn hosting gói 2 năm để được giảm giá chỉ có 7.99$ không giới hạn. 1 host này mình mua hiện tại đang để 30 web chạy phà phà.

+ Chọn 24 tháng

+ Vị trí chọn singapore hoặc Hongkong

Những thứ khác bạn không cần quan tâm.

Bấm Continue

Bước 4: Thanh toán

+ Bạn bấm Checkout để điền thông tin thanh toán. Bạn điền thông tin vào những chỗ mình đã khoanh tròn bên dưới.

Lưu ý có mã bưu điện tùy từng tỉnh bạn ở sẽ có mã bưu điện riêng, để biết xem mã bưu điện tại đây

+ Tạo mật khẩu để đăng nhập, bạn nhập mật khẩu của bạn 2 lần Password và confirm password. Chọn câu hỏi bất kỳ và điền câu hỏi sang bên cạnh (Ko hiểu câu hỏi thì bạn click chuột phải mỗi trình duyệt đều có chức năng dịch từ tiếng anh sang tiếng việt). Nên khó có nào cũng hiểu hết 😛

+ Chọn phương thức thanh toán, mình thường chọn Credit card (visa/Master): điền số thể, ngày tháng hết hạn, và số CVC (Số này là 3 số cuối mặt sau của thẻ)

+ Điền xong thông tin mật khẩu và câu hỏi bảo mật, thông tin thẻ thanh toán >> bạn kéo xuống dưới chọn đồng ý và bấm complete order.

Như vậy là bạn đã mua được hosting ở nước ngoài, không cần biết tiếng anh. Hoàn tất thanh toán sẽ hosting bạn đang pending tức là Hawkhost đang khởi tạo host cho bạn. Thời gian chờ khoảng 5-10 phút là bạn bắt đầu sử dụng hosting được rồi

Lưu ý: thông tin đăng nhập hosting hawkhost là email và mật khẩu bạn tạo ở trên.

Mua xong nếu bạn chưa quen với cách sử dụng hawkhost để tạo website hay cài SSL cho hawkhost. Bạn có thể tham khảo

Xem hướng dẫn sử dụng hosting cho người không biết kỹ thuật.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *