Hướng Dẫn Sử Dụng Tiktok – Mọi Điều Bạn Cần Biết

Sử Dụng Tiktok như thế nào hiệu quả, ai nên sử dụng tiktok? các lưu ý khi sử dụng tiktok là gì? Vào năm 2019, người dùng đã dành trung bình ít nhất sáu giờ 48 phút hàng tuần để xem video trực tuyến, tăng 59% so với năm 2016.

Hơn nữa, 84% các nhà tiếp thị nói rằng video đã giúp họ tăng lượng truy cập vào trang web của họ. Nội dung kỹ thuật số được tiêu thụ nhiều nhất là nội dung video lan truyền sau năm 2018 trên toàn thế giới.

Do đó, có thể nói tương lai của nội dung kỹ thuật số trên mạng xã hội là tiếp thị video lan truyền.

Một ứng dụng đang tạo nên xu hướng tiếp thị video lan truyền là TikTok. TikTok là ứng dụng di động được tải xuống nhiều thứ 2 trong thập kỷ này với hơn 800 tỷ người dùng đang hoạt động.

Tạo video hát nhép ngắn 15-30 giây trên TikTok là điều cần thiết để có hàng triệu người hâm mộ. Điều cần thiết duy nhất là tạo ra một mối quan hệ hợp tác với đối tượng mục tiêu của bạn.

Vì vậy, TikTok với tư cách là một nền tảng đang tạo ra làn sóng mới trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để hiểu cách TikTok có thể giúp bạn tạo ra lợi tức đầu tư và nhận thức về thương hiệu cao hơn để đáp ứng tất cả các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Sử Dụng Tiktok

Tóm Tắt Nội Dung

TikTok là gì?

Ứng dụng Tik Tok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất với lượng lớn khán giả thuộc thế hệ millennials và thế hệ Z được sử dụng để tạo và chia sẻ các video ngắn từ 15 đến 60 giây lặp lại các video với bất kỳ đoạn nhạc nào, đồng bộ hóa môi với hội thoại phim, meme và bất kỳ các video khác.

TikTok hoạt động như một nền tảng để mọi người dùng thể hiện tài năng diễn xuất, vũ đạo hoặc bắt chước và thu hút hàng triệu người theo dõi. Không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành một trong những ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trong thập kỷ này.

Ứng dụng tiếng Trung có tên Musical.ly, tên ban đầu của TikTok được ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Với sự phổ biến ngày càng tăng, các phiên bản iOS và Android của nó đã được tung ra để phục vụ cho thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Musical.ly cho phép người dùng tạo video hát nhép và song ca với bạn bè thành lớp phủ âm nhạc. Sau thành công vang dội, nó đã được Bytedance mua lại vào năm 2017 và hợp nhất với ứng dụng mới của họ có tên là ‘TikTok’. Hiện tại, nó phục vụ hơn 150 thị trường bằng 75 ngôn ngữ.

Ai sử dụng TikTok?

TikTok đã phá vỡ mọi kỷ lục và vượt qua Facebook, Twitter và Instagram về số lượt tải xuống ứng dụng và người dùng tích cực. Với hơn 800 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đã tải xuống ứng dụng này 1,5 tỷ lần trên toàn thế giới.

Đáng ngạc nhiên là con số này bao gồm 466 triệu người dùng trực tiếp từ Ấn Độ. Theo báo cáo, họ dành thời gian trung bình là 52 phút và mở ứng dụng tối đa tám lần một ngày.

Theo thực tế, 66% người dùng TikTok đến từ 20 đến 30 tuổi, vì vậy rõ ràng ứng dụng này phổ biến nhất ở người lớn và thanh thiếu niên, tức là người dùng thuộc nhóm tuổi thiên niên kỷ và thế hệ Z, trong đó 55,6% người dùng là nam giới., và 44,4% người dùng là nữ.

Tại sao bạn nên kết hợp TikTok trong chiến lược tiếp thị của mình

Khi sự phát triển của TikTok tăng lên, mọi nhà tiếp thị và nhà quảng cáo cần sử dụng TikTok làm nền tảng để thu hút đối tượng mục tiêu của mình.

Nó tạo ra nhận thức về thương hiệu và nhiều cơ hội tiếp thị độc đáo với những đoạn ngắn hài hước, video thử thách, v.v., là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả mục tiêu của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích chính của TikTok kích thích các nhà tiếp thị làm việc với nó.

1. Giao diện dễ sử dụng

TikTok miễn phí để tải xuống và sử dụng. Hơn nữa, thật dễ dàng để sử dụng ứng dụng do giao diện người dùng đơn giản của nó, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Với lượng khán giả đại chúng, điều duy nhất có thể khiến bất kỳ thương hiệu nào có hàng nghìn lượt thích và theo dõi chính là sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng TikTok làm nền tảng quảng cáo, nội dung của bạn phải phù hợp và xứng đáng với xu hướng.

2. Xây dựng lòng tin một cách nhanh chóng

Một trong những cách tốt nhất để tiếp thị qua TikTok là cộng tác với những người có ảnh hưởng. Người có ảnh hưởng là những nhân vật của công chúng với hàng nghìn hoặc hàng triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Nói chung, những người có ảnh hưởng có hình ảnh tích cực và những người theo dõi của họ có xu hướng theo dõi và liên hệ với các thương hiệu mà thần tượng của họ quảng bá. Nói chung, sự hợp tác này là hàng đổi hàng hoặc tiền tệ. Điều này giúp thương hiệu nhanh chóng được chú ý, do đó, nâng cao nhận thức về thương hiệu của người dùng.

3.Truyền đạt nhận thức đầy đủ

Nhận thức về thương hiệu cũng có thể được tăng lên bằng cách tạo các video cung cấp thông tin. Các video cung cấp thông tin thường hiển thị sản phẩm của bạn, lợi ích của sản phẩm, v.v.

Hơn nữa, sử dụng những người có ảnh hưởng, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng vì những người có ảnh hưởng có thể chia sẻ hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn hoặc đánh giá sản phẩm của bạn.

Xem ngay: Các chiến lược Marketing cho thương hiệu trên tiktok

4. Chia sẻ không giới hạn

Sức mạnh của sự phổ biến trên TikTok chứa hàng nghìn video trên các thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo nội dung hấp dẫn nhất giới thiệu thương hiệu của bạn và để hưởng lợi từ việc chia sẻ và tiếp cận không giới hạn.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng TikTok như thế nào?

Với cơ sở người dùng đáng kinh ngạc, mọi nhà tiếp thị nên tận dụng TikTok.

Mặc dù TikTok không siêu liên kết các bài đăng đến các trang web khác, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng nó để nâng cao nhận thức về thương hiệu hơn là tạo lưu lượng truy cập hoặc khách hàng tiềm năng, đó là lý do tại sao chỉ có 4% nhà tiếp thị kết hợp TikTok vào các chiến lược tiếp thị của họ.

TikTok hiện đã bắt đầu cho phép quảng cáo, đây là một lợi ích to lớn cho các nhà quảng cáo. ‍

Xem Ngay: TikTok cụ để giúp bạn phát triển khán giả

Dưới đây là một số chiến lược quảng cáo tốt nhất để tạo cảm hứng tiếp thị để sử dụng TikTok tốt hơn:

1. Khởi chạy Thử thách Hashtag

Những thách thức về thẻ băm nhằm mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho kênh của bạn. Tạo hashtag hấp dẫn nhất phù hợp với thương hiệu của bạn, tạo video phù hợp với việc sử dụng hashtag đó và khuyến khích những người khác thực hiện thử thách.

Thử thách này không chỉ giúp bạn tạo điều kiện tương tác với những người theo dõi hiện tại mà còn thu hút người dùng mới trở thành người theo dõi.

Ví dụ: Pepsi #SwagStepChallenge đặt điểm chuẩn cao trên TikTok. Thử thách hashtag này đã thu hút hơn 1,00,000 lượt tải lên video và 30 tỷ lượt xem tổng thể trong một năm.

2. Đi theo Xu hướng trong ngách của bạn

Với lượng người dùng phong phú, bạn rất dễ bị phân tâm trước những thử thách và video trên TikTok về lượt theo dõi và lượt thích, do đó, cần thiết lập một chiến lược tiếp thị phù hợp để đưa nội dung thuyết phục và thú vị phù hợp với thương hiệu của bạn. Điều này sẽ nâng cao độ tin cậy và ổn định cho thương hiệu của bạn.

3. Làm việc với những người sáng tạo nổi tiếng

Những người sáng tạo nổi tiếng trên TikTok có hàng triệu người theo dõi với mức độ tương tác cao và họ là những người nghệ thuật tạo ra nội dung chất lượng có thể lan truyền trong vài ngày

Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phải làm việc với những người sáng tạo bằng cách thuyết phục họ tạo một video có chủ đề về thương hiệu của bạn hoặc giới thiệu các sản phẩm của bạn trong video của họ. Ngoài ra, bạn có thể thỏa thuận với họ để đăng video đầu tiên về thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

4. Sử dụng Quảng cáo TikTok

TikTok đã giới thiệu chương trình quảng cáo của mình để giúp các thương hiệu tăng mức độ tương tác với người dùng. Nó cung cấp cho các thương hiệu và nhà tiếp thị tạo ra năm loại quảng cáo khác nhau, bao gồm:

+ Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu

+ Quảng cáo tiếp quản thương hiệu

+ TopView

+ Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu

+ Hiệu ứng thương hiệu

Với nhiều tùy chọn quảng cáo khác nhau để lựa chọn, có thể khó quyết định định dạng quảng cáo nào là tốt nhất cho thương hiệu hoặc công ty của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải thử nghiệm các quảng cáo khác nhau với các chiến dịch quảng cáo khác nhau và xem chiến dịch nào hoạt động tốt nhất.

Làm thế nào để sử dụng TikTok?

TikTok đang hướng tới việc trở thành một ứng dụng đa năng và sự phổ biến của nó có thể khiến nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các nền tảng xã hội khác.

Vì vậy, để hiểu chức năng dễ hiểu của nó, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Trước tiên, hãy cài đặt TikTok từ App Store hoặc Play Store, sau đó đăng nhập bằng id Email của bạn và đăng ký.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được chuyển hướng đến nguồn cấp dữ liệu chính của TikTok, nơi bạn tìm thấy hai trang cạnh nhau có tên ‘Dành cho bạn’ và ‘Đang theo dõi’.

Nguồn cấp dữ liệu chính có tên ‘For You’ chứa nội dung phổ biến phát trực tuyến liên tục và bất tận, chỉ cần cuộn xuống và bạn sẽ thấy các video mới và thú vị.

Trong khi cuộn, bạn có thể theo dõi tất cả các tài khoản người dùng mà bạn muốn tham gia và theo tiêu chuẩn, các chủ tài khoản khác phải chấp nhận yêu cầu sau của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thích, bình luận và chia sẻ bất kỳ luồng video nào trên màn hình.

Khi bạn vuốt sang phải từ nguồn cấp dữ liệu chính, bạn sẽ chuyển hướng đến một nguồn cấp dữ liệu hỗ trợ có tên ‘Đang theo dõi’ nơi bạn có thể xem, thích và nhận xét về video của những người theo dõi bạn. TikTok có giao diện rất thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng và điều hướng từ nguồn cấp dữ liệu này sang nguồn cấp dữ liệu khác.

Ngoài những tính năng cơ bản này, đây là một số tính năng chính mà TikTok cung cấp cho người dùng:

1. Tạo Video

TikTok cho phép bạn tạo video trong ứng dụng hoặc bạn có thể tải video lên bên ngoài ứng dụng. Để quay video trong ứng dụng, trước tiên bạn phải chọn thời gian của video, cho dù đó là 15 giây hay 60 giây.

Nếu bạn muốn chia sẻ video dài hơn 60 giây, bạn cần cộng tác nhiều video từ bản nháp của mình, nhưng bạn có thể chia sẻ một video dài tối đa 5 phút và không nhiều hơn thế trong bất kỳ trường hợp nào.

 2. Đính kèm nhạc

Người dùng TikTok có thể khám phá bất kỳ nội dung hoặc âm nhạc nào bằng cách chỉ cần nhấp vào góc bên phải của video chứa nội dung của video đó và nó sẽ hoạt động như một tùy chọn tìm kiếm cho bản nhạc đó và nhận tất cả video được tạo bằng nó.

Đó là một cách đơn giản để tham gia theo dõi xu hướng nhất và tăng khả năng xếp hạng cao. Bạn cũng có thể duyệt bản nhạc phù hợp nhất của mình từ thư viện nhạc và giữ kết nối với TikTok.

3. Đặt Bộ lọc và Hiệu ứng

Mọi người dùng đều muốn tạo video hiệu quả nhất có thể và để đáp ứng nhu cầu này, TikTok có các công cụ chỉnh sửa video với các bộ lọc khác nhau và hiệu ứng ấn tượng.

Bạn cũng có thể nâng cao video của mình bằng cách đặt nhiều hình dán, biểu tượng cảm xúc, văn bản, hiệu ứng thời gian và chuyển tiếp để giúp bạn làm cho video của mình trở nên hấp dẫn.

4. Đặt chú thích và thẻ băm

Phụ đề cho biết mọi thứ về video của bạn, trước tiên người xem nhìn thấy phụ đề của bạn, sau đó chuyển đến nội dung video của bạn, vì vậy bạn phải thêm phụ đề chính xác bằng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, giới hạn không quá 140 ký tự trong mỗi phụ đề.

Chú thích này không chỉ mô tả nội dung của video mà còn giúp bạn có thứ hạng cao trong thị trường ngách của mình bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách sáng tạo.

5.Tạo song ca

TikTok có một tính năng rất đáng chú ý là tạo các bản song ca cho phép bạn chia sẻ video của mình với những người mà bạn ngưỡng mộ. Tính năng này chủ yếu được sử dụng để tạo video nhảy và hát trên cùng một bản nhạc, nhưng một số người dùng sử dụng nó để đưa ra phản ứng của họ đối với một video cụ thể.

6. Phát trực tiếp

Khi bạn đạt được 1.000 người theo dõi trên TikTok, thì bạn sẽ mở khóa khả năng phát video trực tiếp. Bất cứ nơi nào bạn phát trực tiếp trên TikTok, nó sẽ tự động thông báo cho những người theo dõi bạn. Nếu họ ngoại tuyến và nếu họ trực tuyến, thông báo video trực tiếp của bạn sẽ hiển thị trên đầu nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi.

Mọi người có thể chia sẻ video trực tiếp của bạn giúp tăng lượng khán giả tiềm năng của bạn trên TikTok. Khi video trực tiếp của bạn hoàn tất, video đó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi ứng dụng.

7. Thêm tiểu sử và liên kết

TikTok không cho phép các liên kết có thể nhấp và các tính năng vuốt lên, nhưng bạn có thể thêm liên kết hoặc URL vào tiểu sử của mình rất dễ dàng. Nó vẫn chỉ giống như một chú thích và tiểu sử của bạn được giới hạn trong 140 ký tự bao gồm văn bản chuẩn, biểu tượng cảm xúc, thẻ bắt đầu bằng # và URL trang web, nhưng có một điều!

Nó hoàn toàn không thể nhấp được.

8. Xác minh tài khoản

TikTok có chính sách xác minh tài khoản giống như các nền tảng mạng xã hội khác. Họ đặc biệt hấp dẫn những người dùng sau đó đang tạo ra nội dung chất lượng và nâng cao nội dung của họ trong số hàng tỷ người dùng.

Sau khi hài lòng với nghiên cứu, họ xác minh tài khoản bằng cách gắn nhãn người dùng đó là “Người sáng tạo nổi tiếng” và cung cấp huy hiệu màu xanh lam hoặc dấu tích nhỏ màu xanh lam ngay trên ảnh hồ sơ của người dùng đó.

9. Theo dõi hiệu suất của bạn

Bạn có thể theo dõi thành công của nội dung bằng cách xem có bao nhiêu người xem video của bạn, bao nhiêu người đã phản ứng với video và bao nhiêu bản song ca được thực hiện với video của bạn. Mặc dù nó không cung cấp bất kỳ dữ liệu thống kê nào về mức độ tương tác của video của bạn.

Những điều cần cân nhắc khi sử dụng TikTok

Khi bạn mở TikTok để tạo video, bạn sẽ thấy một số tùy chọn về các bản nhạc thịnh hành và thẻ bắt đầu bằng # thu thập thông tin trước mặt bạn nhưng để làm cho nội dung của bạn hữu ích, bạn phải xem xét các điểm được đề cập dưới đây:

+ Xác định đối tượng của bạn và chỉ nhắm mục tiêu đến họ

+ Chọn các xu hướng có liên quan đến thị trường ngách của bạn

+ Tiếp tục tìm kiếm nguồn cảm hứng tốt nhất

+ Tạo ra một sự đột phá trong nội dung của bạn

+ Làm cho clip âm thanh của bạn trở thành xu hướng

+ Giữ bản thân tương tác với khán giả được nhắm mục tiêu

+ Đánh giá cao tiềm năng thực tế

+ Phát triển trình tự đào tạo với sản phẩm của bạn

Tóm lại,

TikTok đã nổi lên như một nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của mình, mọi nhà tiếp thị nên đi theo làn sóng tiếp thị video lan truyền để đạt được lợi thế cạnh tranh so với những người khác.

TikTok đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của thế hệ trẻ, do đó, nó có thể được sử dụng để nuôi dưỡng họ, xây dựng tác động tích cực và mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn để có thể giúp bạn chuyển đổi họ thành khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *