5 bí mật thành công về video marketing chuyên gia phải ngỡ ngàng

Video Maketing là gì?

Video marketing có phải là virus không? Nó có phải là virus không?

Bất kỳ ai khi nhắc đến virus đều có cảm giác bất an về nó vì đa số trong mỗi người virus là loại cái gì đó không tốt và video marketing cũng vậy, khi bạn làm video marketing không có nghĩa nó sẽ chứa con virus nào đó nguy hiễm gây hại cho người xem hay hệ sinh thái online.

Nhưng video marketing là virus đang là thuâật ngữ mới được rất nhiều chuyên gia nhắc đến trong nhưng năm gần đây và thuật ngữ về video marketing đang trở nên rất phổ biến.

Theo số liệu thống kê của các nhà tiếp thị trực tuyến trên thế giới

Năm 2017, tiếp thị video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập của khách hàng, quảng cáo video trên điện thoại di động sẽ phát triển nhanh hơn 5 lần so với máy tính để bàn và trang đích có video dẫn đến chuyển đổi 800% .

Vì vậy bạn nên tận dụng nhưng cơ hội tốt nhất để hiểu về video marketing tận dụng những lợi thế tác dụng của video marketing để bứt phá mục tiêu của bạn thúc đẩy quá trình truyền thông tốt hơn.

Làm thế nào để xây dựng hay tạo ra nội dụng cho video marketing hiệu quả cho doanh nghiệp hay làm video marketing dễ dàng đạt được mục tiêu của bạn? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo được nhiều người yêu thích để giúp bạn tạo các video trực tuyến hấp dẫn, gây cảm hứng và quan trọng là bạn có thể thực hiện được.

Video marketing là gì

1. Hãy làm video marketing về một câu chuyện, không phải video marketing để bán hàng

Nói đến bán hàng chắc phải có hàng nghàn video thập cẩm bán hàng trên internet đang tích cực gây gây phiền toái và đầy lùi khách hàng ra xa hơn. Chính vì thế đừng lên một kế hoạch hay một chiến lược xây dựng video marketing theo con đường đấy.

Hãy nhớ xây dựng và tạo ra một video có cốt truyện ý nghĩa với khách hàng mục tiêu của bạn không phải làm video marketing để bán hàng trực tiếp, thông điệp trong video marketing nên tập trung vào ý nghĩa nhân văn, những giá trị thật để khách hàng luôn nhớ những điều này từ đó khắc sâu hơn hình ảnh đẹp về thương hiệu của bạn.

Lưu ý: Sau mỗi video nên để thông tin về bạn, hay kêu gọi hành động tức là kêu gọi hành đồng phải phù hợp với nội dung video.

2. Video marketing ấn tượng nhất trong 10 giây đầu tiên

Một phần năm số người xem của bạn sẽ nhấp chuột từ video trong vòng 10 giây hoặc ít hơn . Ngắn gọn và thực tế – đó là những gì mà các chuyên gia về video khuyến cáo. Lời khuyên của chúng tôi? Nắm bắt được ý nghĩa của câu chuyện và quản lý những kỳ vọng ngay từ đầu trong 5 đến 10 giây đầu tiên. (i)

Hãy thử kích động khán giả của bạn tò mò bằng cách đặt câu hỏi và sử dụng clip, hình ảnh để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức. Video của bạn phải truyền đạt ngay giá trị của nó và trả lời rằng “tại sao tôi nên xem nó?” Câu hỏi sẽ được trong tâm trí của khán giả. Họ nên xem nó bởi vì nó sẽ làm cho họ cười, bởi vì nó sẽ truyền cảm hứng cho họ để hành động hoặc bởi vì nó sẽ dạy cho họ một cái gì đó mới?

3. Video Marketing phải thức tỉnh kéo họ ra vấn đề khách hàng đang đối mặt

Những chiến dịch video marketing thuần tuý thường thất bại không nhận được viral (Sự lan truyền) vì không hiểu được khán giả của bạn muốn gì? Họ muốn cười, họ muốn cảm thấy giác ngộ, họ muốn được kéo ra khỏi nhàm chán của họ từ 9 đến 5 tuổi và quên đi thực tế của họ.

Vì thế khi sản xuất ra video không cần quá nghiêm túc mà hãy tạo thêm điểm nhấn cho video của mình độ hài hước.

4. Video marketing cần tối ưu hóa video để tăng thứ hạng nhanh (lên top)

Có rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để giúp video của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn trong công cụ tìm kiếm. Điều đầu tiên bạn cần làm làm SEO video hay tối ưu hoá video để lấy được giá trị tối đa từ video của bạn , trước khi bạn tải video lên bất kỳ trang web nào hãy upload (tải) video lên kênh youtube của bạn trước.

Khi nhắc đến SEO video thì việc đầu tiên bạn phải làm là mô tả mọi thứ để giúp cỗ máy tìm kiếm nhận dạng video của bạn dễ dàng hơn, để SEO video tốt hay cỗ máy tìm kiếm hiểu nội dụng video của bạn tốt hơn hãy làm tốt những điều sau:

  1. Gắn thẻ từ khoá liên quan
  2. Mô tả video đầy đủ nội dung liên quan đến video
  3. Viết tiêu đề cho video thật độc đáo

cách xây dựng lập chiến dịch video marketing hiệu quả

5. Video marketing giúp đào tạo và chứng minh bản thân

Bạn có biết rằng những người xem video là khách hàng hay khán giả muốn học trực quản? Nghiên đã chứng mình khán giả xem video có đến 65% tiếp cận video để học, tìm hiểu thông tin. Với video, bạn có thể xây dựng nhiều cốt truyện khách nhau với nhiều góc độ để khách hàng của mình hiểu tốt hơn về bản thân sản phẩm dịch vụ của bạn chẳng hạn như hướng dẫn cách sử dụng, mẹo hay, các hội thảo chuyên đề, review hay đánh giá…

Qua video marketing bạn có thể tạo dựng,định vị thương hiệu, tăng giá trị cho khách hàng đồng thời thu hút nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn hơn nữa.

Một điều bạn nên chú ý, các video về đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của bạn theo thống kê những video này có tỷ lệ chuyển đổi cao 89%. Khi tạo các câu chuyện thành công về video, hãy tập trung vào câu chuyện về khách hàng của bạn và thành công của họ khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn. Đây là lời chứng thực về sản phẩm dịch vụ của bạn tốt nhất.

Xem thêm tại liệu nâng cao về video marketing ở đây

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *