Bí mật về email marketing khiến nhiều người không biết

Khi nhắc đến marketing thì nhà marketing nào cùng muốn sản phẩm dịch vụ của mình tiếp cận thật nhiều khách  hàng bằng cách này hay cách khác từ đó mới giúp đội ngũ sales bán hàng tốt hơn. Nhưng dù cách nào đi chăng nữa mấu chốt của vấn đề vẫn là ROI tiền về túi như thế nào soi với số tiền bỏ ra.

Theo thống kê, của các nhà marketing hàng đầu thế giới, không có một loại hình marketing nào và trường tồn và kéo dài mãi đến thời điểm này như email marketing. Tất cả các nhà marketing đều bị thuyết phục bởi những lợi ích của email Marketing mang lại

1. Giúp tiếp cận số lượng lớn khách hàng

Nói đến độ tiếp cận hay viral thương hiệu thì chắc chắn ai cũng nhắc đến facebook với hơn 1 tỷ người dùng hay twitter  hơn 250 triệu người dùng. Nhưng có một con số ít ai tiết lộ cho bạn chính là số lượng người dùng email. Nếu năm 2013 thống kê chỉ khoảng 3 tỷ email được sử dụng thì đến năm 2017 số lượng email được sử dụng đã lên đến 4.9 tỷ email.

Chưa dừng lại ở đó, bạn hãy nhìn lại hành vi trực tuyến hay online của mình, nghĩ thử xem mỗi lần truy cập vào một website, để mua hàng hay tạo blog hay mạng xã hội như facebook, twitter bạn đều cần 1 email để tạo hoặc đăng nhập. Đặc biệt mạng xã hội, khi profile trang của bạn có hoạt động gì chúng đều báo về email cho bạn.

Như vậy, Email là một chìa khoá online bất kỳ bạn muốn làm cái gì đó thường yêu cầu email đang hoạt động, đây là cơ hội để bạn tương tác với khách hàng thật của mình, không có công cụ nào tiếp cận nhanh rộng như email.

2. Email giúp truyền tải thông điệp của bạn tốt hơn

Các công ty về marketing thường nói rằng nếu để chọn một list email hay 1 trang fanpage của facebook thì tốt nhất bạn nên chọn list email. Với 2 lý do

Thứ 1: 90% email gửi đảm bảo gửi vào inbox của khách hàng trong khi tỷ lệ người thích fanpage của bạn chỉ có 2% thấy được bài đăng của bạn

Cụ thể hơn nếu fanpage 10.000 người thì chỉ khoảng 200 người tiếp cận bài viết của bạn, trong khi email marketing list email 10.000 mail bạn có thể tiếp cận đến 9.000 người. Tính ra cao hơn 45 lần so với fanpage

>> Xem ngay công cụ gửi email marketing bá đạo đó tại đây

Thứ 2: Những người đồng ý đăng ký vào danh sách email, họ luôn sẵn lòng lắng nghe bạn và nói cho bạn điều họ muốn, qua đó gửi thông điệp đến họ một cách dễ dàng.

Nhưng quay lại với facebook bạn muốn tiếp cận nhiều thì phải chạy quảng cáo và newfeeds hay bản tin của trang cá nhân khách hàng. Nhưng họ có hài lòng? có thể hài lòng nhưng rất ít vì khách hàng đang ở thế bị động bị quảng cáo xuất hiện ra trước mặt, còn email thì khác họ được hỏi trước và họ chủ động đăng ký vào danh sách.

3. Email có chuyển đổi tốt hơn

Các nhà marketing luôn hướng tới tiếp cận khách hàng thật nhiều song song với nó là tỷ lệ chuyển đổi cao hay hiểu rằng họ luôn mong muốn người trong danh sách email đều là khách hàng tiềm năng có tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Nhắc đến tỷ lệ chuyển đổi, nghiên cứu thông kê cho thấy rằng không kênh nào có tỷ lê chuyển đổi cao như email marketing. Email tỷ lệ chuyên đổi khoảng 4%, Search Engine Marketing (SEM) khoảng 2%, Social khoảng 0.5%.

Hơn thế nữa email marketing có khả năng đo lường tốt hơn như tỷ lệ mở, tỷ lệ click, huỷ đăng ký, số lần chuyển tiếp email, share lên mạng xã hội…

tại sao nên chọn email để làm marketing bán hàng

4. Email có ROI cao hơn

Kênh đầu tư làm marketing có tỷ lệ ROI cao nhất phải kể đến email marketing, thống kê trên thế giới cứ doanh nghiệp bỏ ra 1 USD làm email marketing thu về 38USD tương đương ROI đạt 3800%.

Xem thêm: 7 loại email nên gửi cho khách hàng

5. Email là kênh truyền được ưa chuộng

Đa số mọi người tham gia mạng xã hôi, thường lên cập nhật thông tin về bạn bè gia đình, hay nói cách khác họ lên đấy để theo dõi thông tin của những người họ quan tâm thôi.

Email marketing lại trái ngược lại, những người trung niên trở lên hay các chuyên gia, họ lại muốn nhận thông tin sản phẩm dịch vụ thông qua email. Thống kê cho thấy có 72% người thích nhận thông tin sản phẩm chương trình khuyến mãi.. qua email hơn so với tỷ lệ 17% trên mạng xã hội.

6. Email là nên tảng mở

Nhiều năm qua, các thương hiệu lớn đầu tư rất nhiều tiền bạc, hàng triệu USD có nhiều người theo dõi để tiếp cận với khách hàng trên mạng xã hội.

Mặc dù chi ra rất nhiều tiền, nhưng họ luôn phải đối mặt với việc thay đổi các thuật toán, có thếkhiến họ mất hết hoặc giảm đáng kể các lượng khách hàng follower nếu không cập nhật thuật toán kịp thời. Một điều, dù xây dựng fanpage nhiều người theo dõi nhưng có đến 98% người không thấy được bài viết của các thương hiệu trên newfeeds của họ.

Những bất tiện rủi ro của mạng xã hội là rất rõ vì họ phải phụ thuộc vào môt bên thứ 3, nhưng email thì hoàn toàn khác, bạn có thể tự kiểm soát được nó đó là nền tảng giao tiếp mở có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ gửi và nhận email. Không ai có thể tự thay đổi nhiều như các ông chủ mạng xã hội.

Vì thế đầu tư vào xây dựng danh sách email, nó là tài sản mà không ai có thể lấy hay làm ảnh hưởng đến danh sách email của bạn.

7. Email sẽ tồn tại mãi mãi

Không biết bạn có nhớ Myspace,một mạng xã hội rất lớn ở mỹ năm 2005-2008, mạng xã hội này đã qua mặt cả google về số lượng người truy cập ở Mỹ, nhưng khi một mãng xã hội khác xuất hiện, thay đổi đã đến MySpace giờ đang xếp hạng thứ 1500 không còn webite có lượng truy cập lớn nhất nước Mỹ.

Bạn hãy hình dung thử, bạn đầu tư rất nhiều tiền vào thời gian vào một thành phố, đông đúc, xinh đẹp được nhiều người đến thăm, nhưng chỉ vài năm sau khách sụt giảm, thành phố hoang tàn xơ xác như  một thành phố ma thì sẽ như thế nào?  Hãy hình dung việc xây dựng danh sách khách hàng cũng vậy nếu chúng ta chọn nền tảng sai thì công sức tiền bạc đầu tư có thể đổ sông đổ bể bất kỳ lúc nào.

Email thì ngược lại, nó đã có nền tảng lịch sử lâu đời, chiến dịch quảng bá đầu tiên sử dụng email vào năm 1978, số lượng người gửi chỉ 400 người. Và số lượng email và gửi nhận email tăng trưởng đều từ ngày đó đến nay. Các nhà marketing đã nghiên cứu phát triển email đẹp dễ dàng và thông mình hơn.

Email Marketing ngày nay đầy sức mạnh, giúp bạn gửi mail bán hàng, chăm sóc khách hàng một cách tự động, bạn có thể tạo ra các chiến dịch với các thông điệp truyền thông khác nhau để gửi đến khách hàng một cách tự động. Không những thế công cụ email marketing còn giúp bạn thống kê theo dõi hành vi của khách hàng.

Bạn đang dùng thử một phần mền dịch vụ gửi Email

+ Tự động chuyên nghiệp?

+ Thiết kế dễ dàng chuyên nghiệp?

+ Thống kê theo dõi hành vi khách hàng hiệu quả?

+ Tạo ra các chiến dịch tự động thông mình?

+ Tài khoản đăng ký của bạn sắp hết hạn sử dụng

Đăng ký lại ngay để trải nghiệm môt trong những phầm mền, nên tảng gửi email tốt nhất thế giới trong 15 năm qua.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *