Hướng Dẫn Cách Cấu Hình Gửi Email Cho Website WordPress Từng Bước 1 Rất Dễ

Bạn đang sở hữu một website wordpress nhưng bạn không biết làm sao để nhận được email hoặc tự động gửi email cho khách hàng như thế nào khi có khách hàng tương tác trên website của bạn cụ thể thường một chủ website cần gửi và nhận ở 2 hình thức cơ bản

Khi có khách mua hàng bạn muốn nhận email và gửi thông tin đơn hàng và nhận thông tin liên hệ của khách hàng thông qua các form mẫu để sẵn chẳng hạn form liên hệ tư vấn về sản phẩm dịch vụ hoặc báo giá vv

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước giúp bạn thiết lập được cách gửi email trong website wordpress. Để làm được 2 yêu cầu gửi và mail cho khách hàng khi họ đặt hàng hoặc gửi và nhận email khi khách hàng liên hệ cần tư vấn bạn cần tiến hành 3 bước cấu hình gửi email cho website wordpress, cài plugin hay gói mở rộng form liên hệ và cài plugin làm cửa hàng để đăng sản phẩm

 1. Hướng dẫn cấu gửi mail cho website wordpress bằng gmail thông qua plugin WP Mail SMTP by WPForms

Để cài plugin gửi email thì bạn vào trong phần plugin (gói mở rộng) >> chọn cài mới >> Sau đó gõ “smtp” vào trong phần tìm kiếm của kho plugin wordpress >>  chọn đúng plugin WP Mail SMTP by WPForms >> bấm cài đặt và kích hoạt plugin

Sau khi hoàn tất cấu việc cài đặt cơ bản plugin, chuyển sang bước cấu hình email, trong bài viết này mình hướng dẫn cách cấu hình email đối với gmail.
Vào cài đặt (Setting) >> chọn WP Mail SMTP  >> Bạn email bạn muốn sử dụng để gửi mail >> chọn Force From Email (chọn cái này hiểu đơn giản là để chỉ sử dụng email này để gửi mail cho dù bạn có thể cái plugin khác gửi mail thì nó vẫn ưu tiên email bạn đã chọn ở đây)

Chon Mail Ban Muon Su Dung Gui
Chọn email bạn muốn dùng để gửi email đi

Tiếp theo bạn chọn gmail và Chọn đường dẫn trở về (chọn chủ yếu để khi gửi mail có vấn đề gì sẽ báo lại email cho mình) những phần khác để như mặc định.

Chon Smtp Gui La Google
Chọn Gmail để gửi email

Bước quan trọng cuối cùng là tạo ứng dụng cho website wordpress, ứng dụng này để gmail cho phép website wordpress dùng gmail bạn đã chỉ định để gửi mail. 
Bước đầu tiên để tạo ứng dụng cho web bạn cần đăng nhập vào gmail và cấp phép. Hãy bấm vào đây để bắt đầu tạo app.
 Bạn chọn giống hình bên dưới sau đó bấm chấp nhận và tiếp tục

Lưu ý: để dễ thực hiện hãy click chuột phải >> Chọn dịch sang tiếng việt nhé

Tao App Cho Web WordPress
Chọn đồng ý để tiếp tục tạo app
Chon Chuyen Den Dinh Danh 1

Tiếp theo sẽ chuyển sang màn hình như hình bên dưới bạn chọn mail server

Cach Buoc Cau Hinh Gui Email Trong Website WordPress

Một số người có thể xuất hiện giao diện khác chút

Cach Tap App Tren Web WordPress

Bước 1: bạn chọn giống phần khoanh số 1, sau đó đặt tên ứng dụng và tên miền vào phần tên miền được uỷ quyền (Authorized Domain) >> Bấm lưu (tiết kiệm)

Bước 2: Quay lại phần khoanh số 2, và chọn ID khách hàng ô khoang thứ 3 Sau đó làm tiếp giống phần hướng dẫn bên dưới

Tao Id App Cho Web
Tạo ID app cho web
Chon Link Chuyen Huong Cho Web
Trở lại website khu vực đang cấu hình mail copy link chuyển hướng

Tại bước này tên app mình thường đặt tên website, điền tên website uy quyền là web mình đang muốn cài email để gửi. Chọn link chuyển hướng phần này bạn quay lại website đúng khu vực mình đang cấu hình tự động sẽ có link chuyển hướng bạn copy và paste vào đây là xong. Bấm tạo ID ứng dụng, bước tiếp theo điền tên sản phẩm vào bấm tiếp tục.

Dien Ten Hien Thi Cho Nguoi Dung
Điền tên hiển thị cho người dùng
Copy Id Khach Hang
Copy ID khách hàng

Bước này bạn copy ID khách hàng paste sang phần ID client ở website wordpress, phần tải về thì không cần bỏ qua cho đỡ tốn thời gian. Bấm tốt hoặc hoàn tất.

Copy Ma Bi Mat Cua Khach Hang
Copy mã bí mật của khách hàng

Khi hoàn tất bước tạo app bạn copy thêm phần mã bí mật của khách hàng bằng cách bấm vào biểu tượng bút chì >> Tại dòng thứ 2 bạn copy toàn bộ mã vào pass vào trong website wordpress

Bam Luu Cai Dat
Lưu cấu hình khi đã đủ client ID, client Secret , Authorized
Uy Quyen Cho App
Bấm cho phép plugin gửi quyến gửi mail
Cho Phep Ung Dung Khong An Toan
3 bước cho phép ứng dụng không an toàn hoạt động

Như vậy là bạn đã cấu hình xong việc dùng gmail để gửi mail trên website wordpress, để biết mình làm đã thành công hay chưa bạn tiền hàng gửi mail thử.

Kiem Tra Viec Cau Hinh Email Co Thanh Cong Hay Khong
Cách kiểm tra cấu hình email đã thành công hay chưa

Bạn như bạn thấy mình đã test thủ bằng cách chọn email test >> điền email nhận mail test >> Bấm send email >> kiểm tra hộp thư nhận xem có thấy mail không nếu thấy tức là bạn đã cấu hình thành công.
Như vậy bạn đã cấu hình xong để làm thế nào dùng gmail để gửi mail trong website wordpress.

Top bài được quan tâm

Hướng dẫn Cách tạo form liên hệ đơn giản nhanh
Cách thêm sản phẩm vào website wordpress

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *