Hướng Dẫn Xây Dựng Lộ Trình Công Danh Cho Cá Nhân Nhanh Nhất

Hướng dẫn xây dựng lộ trình công danh cho cá nhân đơn giản nhất. Dưới đây là 7 chìa khóa mạnh mẽ bạn có thể sử dụng để xây dựng con đường sự nghiệp thành công cho chính mình.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Chúng tôi không được tạo ra để chỉ tồn tại và thanh toán hóa đơn. Có một mục đích cho sự tồn tại của chúng tôi. Cho đến khi chúng ta tìm thấy và theo đuổi mục đích đó, cuộc sống sẽ tiếp tục là một chuỗi vô tận của những cuộc đấu tranh và những mưu cầu không có kết quả. Khi khám phá mục đích của bạn, bạn phải tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau đây

+ Bạn tự nhiên giỏi về cái gì Bạn đam mê điều gì?

+ Điều gì mang lại cho bạn niềm vui / sự thỏa mãn lớn nhất?

Chỉ đến khi bạn tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn mới thực sự có thể bắt đầu có một sự nghiệp bổ ích.

2. Có tầm nhìn rõ ràng

Trong khi mục đích là lý do cho sự tồn tại của bạn, tầm nhìn là một bức tranh về tương lai của bạn. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai của bạn là tạo ra nó.

+ Bức tranh lớn cho bạn là gì?

+ Bạn có thể hình dung tương lai của bạn sẽ như thế nào sau 10, 15, 20 năm nữa không?

Có một bức tranh rõ ràng về tương lai của bạn sẽ giúp cuộc sống của bạn có nhiều hướng hơn và giúp bạn hướng tất cả các nguồn lực của mình vào việc xây dựng một sự nghiệp phù hợp với mục đích của bạn.

3. Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu là phương tiện biến đổi tầm nhìn của chúng ta thành hiện thực. Khi bạn biết mục đích của mình và bạn có một bức tranh rõ ràng về tương lai của mình, thì đã đến lúc thực hiện các bước đó bằng cách đặt mục tiêu SMART. Để các mục tiêu của bạn có hiệu quả, nó phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và ràng buộc về thời gian. Mục tiêu có thể có định dạng sau; Nhận chứng chỉ ICAN của tôi không quá 1 năm kể từ bây giờ. Đọc một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực của tôi mỗi tháng một lần, v.v.

4. Phát triển kỹ năng, kiến thức, kiến trúc vàn năng lực

Xác định các yếu tố này là rất quan trọng cho sự thành công của bạn trong việc xây dựng con đường sự nghiệp của bạn. Công việc của bạn là hoàn toàn rõ ràng về những gì họ liên quan đến công việc / vị trí của bạn và sau đó tự chấm điểm cho từng người trong số họ.

Ví dụ, Theo Brian Tracy trong quản lý, các yếu tố thành công quan trọng là 7 kỹ năng sau:

+ Lập kế hoạch

+ Tổ chức

+ Nhân sự

+ Ủy quyền

+ Giám sát

+ Đo lường và Báo cáo.

Bạn có thể tìm hiểu những yếu tố này bằng cách hỏi những người thành công trong lĩnh vực được lựa chọn trong sự nghiệp của bạn. Mục tiêu của bạn là xác định được bạn đã thiếu và có kế hoạch phát triển năng lực này (thông qua đào tạo, đọc, kết nối mạng, cố vấn, v.v.).

5. Có một mentor (người cố vấn) cho riêng mình

Isaac Newton nói “Nếu tôi đã nhìn xa hơn thì đó là bằng cách đứng trên vai Người khổng lồ”. Không có nơi nào bạn muốn đến mà mọi người chưa từng đến trước đó. Vì thế cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn đủ khiêm tốn để học dưới chân những người đi trước bạn.

Người cố vấn giúp bạn ngăn ngừa những sai lầm tốn kém và giúp bạn phát triển nhanh chóng bằng cách ngăn bạn phát minh lại bánh xe.

Học hỏi từ kinh nghiệm của một người cố vấn sẽ giúp bạn tận dụng và tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và nguồn lực.

Hãy nỗ lực để tìm kiếm những người cố vấn sẽ hỗ trợ bạn trong con đường sự nghiệp của bạn.

Thật thú vị, những cá nhân đã có sự nghiệp thành công đang tìm kiếm cơ hội để truyền lại kiến ​​thức và kinh nghiệm giàu có của họ cho thế hệ tiếp theo.

6. Xây dựng mối quan hệ trong nghề

Chúng tôi được tạo ra cho các mối quan hệ. Cho dù bạn nghĩ bạn thông minh hay thông minh đến đâu, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của mình nếu không có sự hỗ trợ và giúp đỡ của người khác.

Nỗ lực kết nối với những người có chung con đường sự nghiệp với bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình sự nghiệp.

Tất cả chúng ta cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, những ý tưởng có thể giúp tạo thuận lợi cho hành trình của chúng ta đến nơi chúng ta đang hướng đến.

Xây dựng và phát triển mạng lưới của bạn sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mà bạn có thể không bao giờ bắt gặp.

7. Đọc và nghiên cứu mọi thứ liên quan đến nghề nghiệp của bạn

Cuối cùng, hãy tạo thói quen để sẵn sàng mọi thông tin liên quan đến sự nghiệp của bạn. Nghiên cứu về những người thành công nhất trong ngành của bạn cả địa phương và toàn cầu.

+ Tìm hiểu những gì làm cho họ thành công và áp dụng các bài học cho cuộc sống của riêng bạn

+ Tìm ra những xu hướng mới nhất trong ngành của bạn

+ Nhận thông tin về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực của bạn

Hiểu biết về lĩnh vực của bạn khiến bạn khác biệt với những người cùng thời. Bạn trở thành một người mà mọi người muốn lắng nghe. Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng uy tín và cho bạn một tiếng nói mạnh mẽ trong phạm vi ảnh hưởng của bạn.

Bí quyết xây dựng KPI để đạt được mọi mục tiêu

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *