Tiết lộ những điều cần nhớ khi bạn tạo website wordpress

Xin chào những người tìm đến bài viết này chỉ lần đầu tiên mới nghe về tạo website wordpress thậm chí bạn có chưa biết website hình thành như thế nào? mình sẽ bắt đầu với cách hiểu lần đầu tiên tiếp cận cách tạo website bằng wordpress, mà biết một chút kỹ thuật về website là gì? cách tạo website ra sao chứ đừng nói tạo website wordpress.

Điều cơ bạn tôi phải tìm về website để lập ra website thì rất cần nhiều kỹ thuật nhưng mình đâu có thời gian nên cách tốt nhất tôi tìm đến là kiếm những gì họ làm tốt nhất và tận hưởng những điều tốt  đẹp những người giỏi thiết kế code cách, đồ hoạ linh tinh rất nhiều để tạo ra bộ nguồn (Source) website cho mình sử dụng.

Chính vì thế bỏ qua ngay những ý tưởng phúc tạp mình chỉ cần hiểu một website thì cần

+ Hosting (Nơi chứa dữ liệu host) tham khảo bluehost, host không giới hạn số tên miền chính (domain ) hay tên miền phụ (subdomain), không giới hạn băng thông… bạn rất cần cái này vì nếu không bạn sẽ mua phải mua host chỉ cho phép bạn tạo 1 website trên đấy với chi phí đắt đỏ, đồng thời không biết rằng họ giới hạn băng thông của mình, ví dụ chỉ giới hạn 10GhZ, nếu vướt quá lượng băng thông này website bạn sẽ không truy cập được nữa.

+ Tên miền

+ Source có nhiều loại source khác nhau tuỳ mỗi nhà cung cấp, tuy nhiên phổ biến nhất chính là source wordpress dễ sử dụng và bảo mật.

Khai bạn ráp 3 thành phần này lại với nhau thì bạn sẽ có một website nếu bạn chưa biết cách làm tạo website chính, website phụ thì xem: Hướng dẫn cài đặt website trên bluehost

hướng dẫn sắp xếp widget trong wordpress

Trong bài viết này hướng dẫn cách sử dụng tính năng cơ bản trong wordpress như sau:

+ Các việc cần làm khi cài đặt xong website wordpress

Cài đặt >> Tổng quan: Ngôn ngữ web (tiếng Việt), múi giờ (UTC +7), ngày, giờ >> Lưu

Cài đặt >> Đọc (reading) nếu web chưa hoàn thiện tốt nhất bạn nên chặn bot của search engine lại. sau khi hoàn thiện web bạn có thể bỏ chặn sẽ tốt hơn cho website.

Cach Chan Bot Search Engine Truy Cap

Cài đặt >> thảo luận >> bỏ pingback để khi build link bên ngoài, chèn link nội bộ không bị hiển thị dưới bài viết nhận link nhìn rất xấu 🙂

Bo Pingback Trong Cai Dat Website

Cài đặt >> Thư viện >> bỏ phần “Sắp xếp các tập tin theo thư mục dựa trên năm, tháng” để tất cả khi cần chỉnh sửa thay thế hình ảnh nhanh hơn.

Cai Dat Thu Vien Cho Website WordPress

Cài đặt >> đường dẫn tĩnh >> Chọn “tiêu đề bài viết” >> Lưu (tạo link cho đẹp chút đỡ loàng ngoàn, bot search engine crawl dễ hơn

Cau Hinh Link Cho Website WordPress

Tạo chuyên mục bài viết Uncategorized là danh mục măc đinh của wordpress bạn nên thay đổi và có thể thêm chuyên mục đây được xem là menu chính của web. Chuyên mục là mục lớn chứa nhiều bài viết có liên quan đến chuyên mục nhằm làm rõ hơn về chuyên mục.

  1. Tạo bài viết >> Bài viết >> Bài Viết Mới >> đặt tiêu đề và viết nội dụng >> Chọn chuyên mục cho bài viết >> Đăng bài viết
  2. Sắp xếp lại widget: Bên tay trái là widget có sẵn của wordpress cho bạn sử dụng, bên tay phải là widget đã cài mặc định của theme bạn thích thì giữ lại không thì kéo widget muốn xoá sang bên trái là tự động xoa widget hiển thị bên ngoài. Và ngược lại muốn thêm widget thì kéo từ bên trái sang bên phải là xong. Vị trị widget thường slidebar là ở bên hông webite, head ở trên đầu website và  footer là ở chân trang website phần này tuỳ thuộc vào theme để bạn sắp sếp lại theo ý mình.

 Bạn có thể quan tâm: Mua tên miền ở đâu uy tín chất lượng

Hướng dẫn phân quyền các thành viên quản lý website wordpress

Trong wordpress có thể cho người sở hữu website phân chia quyền quản lý như sau

  • Administrator: Quản lý
  • Editor: Biên tập viên
  • Author: tác giả
  • Contributor: Cộng tác viên
  • Subscriber: người đăng ký
Quyền Quản lý Biên tập viên Tác Giả Cộng Tác Viên Người Đăng Ký
Posts Full control Full control Add, edit, publish, delete own Add, edit, delete own No control
Pages Full control Full control No control No control No control
Upload files Full control Full control Full control No control No control
Moderate comments Full control Full control No control No control No control
Plugins Full control No control No control No control No control
Themes Full control No control No control No control No control
Users Full control Edit own Edit own Edit own Edit own
Settings Full control No control No control No control No control
5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *