Doanh Nghiệp Có Cần Twitter Không Cách Tối Ưu Trên Tốt Nhất

Doanh nghiệp có nên sử dụng twiter không?

Một điều vô cùng quan trọng đối với chủ doanh nghiệp nhỏ, chính là tìm ra nền tảng truyền thông xã hội nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thu hút rất nhiều doanh nghiệp đặc biệt ở Mỹ.

Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ và dự định sử dụng Twitter cho doanh nghiệp của mình, thì bạn chắc chắn sẽ phải vật lộn với những câu hỏi sau:

1. Twitter có hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ của bạn không?

2. Mục tiêu tiếp thị trên Twitter là gì?

3. Twitter có thể giúp doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

4. Những lý do để sử dụng Twitter cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là gì?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ và muốn quảng bá doanh nghiệp của mình hiệu quả trên Twitter, thì bạn nên xem Hướng dẫn tối ưu Twitter cho các doanh nghiệp nhỏ.

Cach Toi Uu Mang Xa Hoi Twitter

Twitter có hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ không?

Với hơn 300 triệu người dùng hoạt động, đây là một nền tảng tuyệt vời để các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với đối tượng mới. Twitter một nền tảng tuyệt vời cho doanh nghiệp nhỏ để giao tiếp hiệu quả với người hâm mộ và khách hàng của mình. Các doanh nghiệp nhỏ đã và đang sử dụng Twitter để phát triển kinh doanh.

Một lý do khác khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên Twitter là vì chi phí quảng bá sản phẩm trên nền tảng này rất thấp. Do đó, các doanh nghiệp nhỏ chắc chắn nên khám phá twitter để quảng bá sản phẩm.

Các mục tiêu tiếp thị trênTwitter là gì?

Trước khi tiếp tục với việc tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn trên Twitter, bạn phải quyết định mục tiêu bạn muốn đạt được là gì khi quảng bá doanh nghiệp của mình trên Twitter. Các mục tiêu phổ biến của Twitter là:

 • Tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng
 • Tăng nhận thức về thương hiệu
 • Kênh hỗ trợ khách hàng

Xác định mục tiêu tiếp thị Twitter sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất của mình trên nền tảng này. Vì vậy, nó là vô cùng quan trọng để quyết định mục tiêu của bạn.

Tin Hot:

G+ Mạng Xã Hội Không Thể Thiếu Cho Doanh Nghiệp 

 Twitter có thể giúp doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Dưới đây là một vài điểm nhấn mạnh tại sao Twitter lại quan trọng đối với tiếp thị doanh nghiệp nhỏ.

Kết nối với khách hàng

Twitter đang phát triển nhanh chóng. Mỗi ngày, quy mô của người dùng Twitter đang tăng lên. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Không chỉ, nó cung cấp cho họ cơ hội tìm kiếm khách hàng mới mà còn kết nối với khách hàng hiện tại và tương tác với họ để khám phá hình ảnh thương hiệu của họ trong các khách hàng hiện tại và giải quyết vấn đề của khách hàng.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng đối với bạn là xây dựng nhận thức về thương hiệu. Twitter cho phép bạn kết nối với người dùng mới bằng quảng cáo quảng cáo. Bạn có thể chọn nhân khẩu học và chạy quảng cáo để tiếp cận đối tượng mới.

Kênh hỗ trợ khách hàng

Bạn có thể sử dụng Twitter để theo dõi những gì mọi người đang nói về thương hiệu của bạn trực tuyến và trong trường hợp nếu bạn gặp phải phản ứng tiêu cực hoặc nhận xét từ khách hàng, vì vậy bạn có thể giải quyết nhanh chóng để không để tình huống xảy ra.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tương tác với khách hàng để khám phá những gì họ mong đợi hoặc nghĩ về sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn phát triển chiến lược tiếp thị tốt hơn và cung cấp đầu vào để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tại sao doanh nghiệp lại cần Twitter?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết  tại sao bạn nên sử dụng Twitter để phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy xem 10 điểm sau đây.

10 lý do tại sao bạn nên sử dụng Twitter cho doanh nghiệp

 1. Tiếp thị trên Twitter giúp doanh nghiệp có tiền
 2. Mạng giao tiếp mở
 3. Giao tiếp 2 chiều với những người theo dõi Twitter của bạn
 4. Cuộc hội thoại trên Twitter là thời gian thực
 5. Xác định và nhắm mục tiêu khách hàng rất dễ dàng
 6. Để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
 7. Nền tảng tốt nhất để hỗ trợ khách hàng
 8. Tthiên đường cho các nhà tiếp thị
 9. Mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn thật dễ dàng
 10. Số không nói dối

1.Tiếp thị trên Twitter giúp doanh nghiệp có tiền

Bởi vì bạn có thể dễ dàng kết nối với khách hàng của mình và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn vào kênh bán hàng từ Twitter và khách hàng của bạn vì bạn có thể dễ dàng truy cập với họ và họ hài lòng với dịch vụ của bạn trên Twitter.

2. Twitter mạng giao tiếp mở

Nếu bạn vẫn còn nhớ sự tương tự của điện thoại di động, hãy suy nghĩ về điều đó một lát. Sẽ không tuyệt sao nếu bạn có thể nghe mọi cuộc trò chuyện mà bạn bè của bạn có với bạn bè của họ?

Mục đích của Twitter là Mạng xã hội luôn nhằm thúc đẩy giao tiếp mở và dễ dàng truy cập để kết nối với các thành viên cộng đồng có mặt trên Mạng xã hội.

Hầu như mọi cuộc trò chuyện mà khách hàng tiềm năng của bạn có với đối thủ cạnh tranh đều mở trên Twitter, mọi cuộc hội thoại mà khán giả của bạn có với những người theo dõi họ đều mở.

Twitter được xem là một mỏ vàng của cái nhìn sâu sắc của khách hàng.

Với khả năng này để xem các cuộc hội thoại mở, bạn có thể tìm thấy các khách hàng tiềm năng có thể sử dụng dịch vụ của mình cho mục đích đã định.

Sử dụng Twitter cho doanh nghiệp giúp bạn tìm ra những nội đau mà khách hàng của bạn đang gặp phải và từ đó có giải pháp phù hợp.

Một lợi thế khác của việc cởi mở là các khách hàng tiềm năng khác sẽ có thể khám phá thương hiệu của bạn và xem cách bạn nói chuyện với khách hàng hiện tại và sau đó có thể đưa ra quyết định đăng ký dịch vụ của bạn. Nó sẽ tạo ra ý thức trách nhiệm khi giao tiếp với khách hàng của bạn.

Vì bạn đang sử dụng Twitter dành cho doanh nghiệp, bạn có thể có một mục tiêu mà bạn đang nhắm mục tiêu liên quan đến một từ khóa cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình này, bạn nên sử dụng các công cụ dựa trên Twitter như:

Statusbrew: Bạn có thể tìm kiếm các hồ sơ đang tweet về một hashtag cụ thể và bạn cũng có thể xem Tweets gần đây của họ. Với tính năng nguồn của Statusbrew, bạn có thể so sánh đối tượng hiện tại của mình với loại đối tượng đang nói về các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Hootsuit e: cho phép bạn xem xét các luồng từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu và nhảy vào các cuộc hội thoại mà bạn có thể đóng góp.

SproutSocial: Khi các công cụ dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho Social Media xuất hiện, họ là những người giỏi nhất về nó. Bạn có thể theo dõi đề cập của mình và trực tiếp yêu cầu nhóm của bạn trả lời.

TweetDeck: Với công cụ này, bạn có một lượng tự do đáng kinh ngạc để theo dõi các hồ sơ cá nhân, các cuộc hội thoại cụ thể, hashtag, từ khóa, v.v.

3. Giao tiếp 2 chiều với những người theo dõi Twitter của bạn

Giống như bất kỳ Mạng xã hội nào khác, Twitter cung cấp giao tiếp hai chiều. Vì vậy, với mọi thứ bạn đăng trên Twitter, khán giả của bạn chắc chắn sẽ có phản ứng với nó và họ sẽ cho bạn biết về nó trong các câu trả lời.

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp như

 • Chạy các chiến dịch quảng cáo
 • Cuộc thăm dò ý kiến
 • Đẩy ra nội dung giáo dục
 • Hãy để khán giả của bạn biết về văn hóa công ty của bạn
 • Đăng loại nội dung này sẽ khuyến khích sự tham gia tích cực từ khán giả của bạn với thương hiệu của bạn.

Bạn có thể thử nghiệm rộng rãi với nhiều loại nội dung và xem nội dung nào phù hợp với đối tượng của bạn. Nội dung phải luôn nhằm mục đích gọi cảm xúc và phản hồi từ khán giả của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể hiểu khán giả của bạn nghĩ và phản ứng như thế nào.

Bạn có thể yêu cầu phản hồi từ khách hàng của mình và thậm chí có thể chuyển đổi những khách hàng tức giận thành những người vui vẻ. Bạn có thể đẩy ra nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn, ưu đãi giảm giá và nhiều hơn nữa.

4. Cuộc hội thoại trên Twitter là trong thời gian thực

Cũng giống như nói chuyện với bạn bè của bạn trên điện thoại di động, Twitter cho phép bạn có một cuộc trò chuyện cởi mở với khách hàng tiềm năng của mình.

Thay vì trao đổi email với khách hàng của bạn trong nhiều tuần, Twitter cho phép bạn nói chuyện với khách hàng của mình trong thời gian thực và tương tác với họ.

Trong bối cảnh hỗ trợ khách hàng, đây có thể là một điểm cộng rất lớn về mặt giải quyết các vấn đề cho khách hàng của bạn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện sự hài lòng của khách hàng vì bạn sẽ có thể giải quyết các vấn đề trong vòng vài phút thay vì mất nhiều ngày để gửi email qua lại.

Tôi đã viết một blog về cách cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn trên Social Media. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được các thực tiễn tốt nhất trong khi hỗ trợ khách hàng qua Twitter.

Như đã đề cập ở trên, SproutSocial và Hootsuite là những công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn liên tục theo dõi cuộc trò chuyện xã hội về thương hiệu của mình và sử dụng nó để giải quyết các truy vấn của khách hàng.

5. Xác định và nhắm mục tiêu khách hàng dễ dàng

Do tính mở của Twitter nên việc xác định và nhắm mục tiêu của khách hàng là vô cùng dễ dàng.

Bạn có mọi thứ sẵn sàng, sở thích của mọi người, trang web của họ, tiểu sử tiểu sử của họ. Nó giúp bạn phát triển bối cảnh trước khi tiếp cận hoặc thậm chí nhắm mục tiêu khách hàng của bạn.

Nếu bạn có một nhân vật mà bạn đang nhắm mục tiêu, bạn có thể tìm kiếm gần như bất kỳ thông tin nào về khách hàng của bạn mà nhân vật của bạn thực sự có trên Twitter.

Quảng cáo Twitter cho phép bạn chọn từ một mục tiêu khác và cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu nhân khẩu học để nhắm mục tiêu khách hàng của bạn và tạo quảng cáo của bạn dựa trên tính cách mà bạn đang nhắm mục tiêu.

6. Để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

47% những người truy cập một hồ sơ Twitter, cũng truy cập trang web được liên kết với hồ sơ đó.

Ngoài các liên kết mà bạn sẽ đưa vào tiểu sử của mình, bạn có thể liên tục chia sẻ các liên kết đến blog của mình (không phải spam), điều này sẽ thúc đẩy mọi người truy cập trang web của bạn. Nếu bạn tiếp tục chia sẻ nội dung mới và hấp dẫn, bạn sẽ định vị mình là một nguồn thông tin đáng tin cậy sẽ giúp bạn có được những độc giả trung thành cho blog của mình.

Để chia sẻ nội dung của bạn hoặc nội dung được quản lý, bạn luôn có thể dựa vào các công cụ tự động hóa như:

 • Statusbrew
 • Buffer
 • SproutSocial
 • Hootsuite

Nếu bạn muốn tìm chủ đề nào để viết hoặc loại nội dung sẽ chia sẻ, bạn luôn có thể tin tưởng Buzzsumo vì đã tìm cho bạn nội dung hay nhất và có thể chia sẻ.

7. Nền tảng tốt nhất để hỗ trợ khách hàng

Bạn làm gì khi bạn thân của bạn cần sự giúp đỡ của bạn? Bạn gọi cho họ (với cùng một điện thoại di động mà bạn đã mua) bởi vì đó là cách nhanh nhất bạn có thể liên lạc với họ và giải quyết vấn đề của họ.

Bởi vì mọi thứ trên Twitter xảy ra trong thời gian thực, có sự hiện diện của bạn có một tài sản lớn về mặt xử lý hỗ trợ khách hàng.

Không giống như các nền tảng khác mà bạn phải mở các cửa sổ trò chuyện khác nhau để nói chuyện với các khách hàng khác nhau, trong Twitter, bạn có một nguồn cấp dữ liệu ổn định dành riêng cho các truy vấn của khách hàng. Điều này cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn rất hiệu quả trong việc ưu tiên truy vấn nào sẽ trả lời trước và phát triển bối cảnh trước khi bạn thực sự trả lời chúng.

Bạn có thể cắt giảm đáng kể thời gian phản hồi của mình cho những khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

8. Thiên đường cho các nhà tiếp thị

Twitter có rất nhiều dữ liệu về khách hàng mà nhóm tiếp thị của bạn có thể dễ dàng truy cập và tận dụng điều đó. Nó có thể là một tài sản lớn trong việc tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu cho các mục tiêu khác nhau như tăng lượt tải xuống, tăng lượt truy cập trang web, v.v.

Twitter có mọi thứ mà các nhà tiếp thị muốn có trong Mạng xã hội. Vì tính cởi mở của nó, bạn có thể bắt chuyện với bất kỳ ai và xem hồ sơ của họ và xem họ có phù hợp với tính cách của bạn về một khách hàng lý tưởng hay không.

Nhóm của bạn có thể có cái nhìn sâu sắc về cách các hoạt động của bạn ảnh hưởng đến ROI kinh doanh của bạn thông qua các phân tích Twitter. Thêm nữa là bạn thậm chí có thể dự đoán một số xu hướng liên quan đến doanh nghiệp của mình và đã bắt đầu thu hút người theo dõi trên twitter. (1)

9. Mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn thật dễ dàng

Với một chiếc điện thoại di động, bạn hầu như có thể gọi cho bất cứ ai và nói về bất cứ điều gì.

Tương tự, với mỗi sản phẩm mới mà bạn phát hành, bạn sẽ có một nhóm khách hàng mới sẽ sử dụng nó và bạn có thể tìm thấy những khách hàng đó trên Twitter. Điều tốt nhất về nó là bạn có thể kết nối với họ mà không phải chờ họ tìm thấy bạn.

Với việc đăng nội dung tốt một cách nhất quán, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, điều này sẽ giúp bạn chú ý hơn đến nội dung mà bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng trung thành và nhà truyền giáo cho doanh nghiệp của mình.

Một cách khác là thông qua Influencer Marketing. Bây giờ vì dễ dàng kết nối với mọi người trên Twitter, bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với những người có ảnh hưởng, một cách dễ dàng. Nhưng hãy cẩn thận về cách bạn tiếp cận một người có ảnh hưởng, có rất nhiều điều xảy ra trước khi bạn thực sự gửi Tweet đầu tiên của mình.

Tìm hiểu về influence Marketing

10. Số không nói dối

Những con số cho chúng ta biết:

 • 65,8% các công ty đã sử dụng Twitter để quảng bá doanh nghiệp của họ
 • Ước tính có khoảng 1,3 tỷ người đăng ký trên Twitter
 • 74% của năm 2013 Inc 500 công ty sử dụng Twitter
 • 377 trong số 2013 công ty Fortune 500 có tài khoản Twitter của công ty

Twitter ở nước châu mỹ được sử dụng điều trong kinh doanh nhưng ở Việt Nam đa số mọi người biết đến twitter với mục đích dành cho seo. Vì thế để tận dụng tối đa độ trust của mạng xã hội này hãy cố gắng đặt link và tương tác nhiều để có traffic, mạng xã hội được xem là yếu tố rất tốt để nâng cao thứ hàng trên google.

Công cụ theo dõi tracking kết quả marketing online

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *