10 Bí Quyết Chọn Sản Phẩm Kinh Doanh Online Chắc Thành Công

Kinh doanh online đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh cho nhiều người nhưng tìm được 1 sản phẩm và thị trường chấp nhận không hề dễ dàng. Bạn đang loay hoay với mớ câu hỏi

+ Sản phẩm nào bán online tốt?

+ Ai sẽ mua những sản phẩm này?

+ Làm thế nào để tiếp cận mọi người?

+ Bán sản phẩm này ở đâu?

Một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nhân khao khát phải đối mặt là tìm kiếm các sản phẩm có nhu cầu, bán có lợi nhuận cho dù đó là một sản phẩm duy nhất hay một dòng sản phẩm đầy đủ chiếm lĩnh thị trường.

Tiết lộ 10 bí quyết để tìm ra sản phẩm phù hợp kinh doanh online

1. Giải quyết một điểm đau của khách hàng

Giải quyết một nỗi đau của khách hàng sẽ luôn là một cách hiệu quả để phát triển một sản phẩm mà mọi người muốn. Nỗi đau của khách hàng có thể trừu tượng thực chất việc giải quyết nỗi đau, là viêc tìm ra sản phẩm giải quyết các trải nghiệm kém hoặc bực bội với việc lựa chọn các sản phẩm hiện có.

Ví dụ: Khi Anh A thưc hiện điều tra khảo sát những người nuôi thú cưng, một điểm chung A nhận thấy ở khách hàng chính là sự thất vọng khi phải mua những món đồ chơi đắt tiền mà độ bền của chúng không đáp ứng được kỳ vọng của người nuôi.

Từ sự thất vọng của những khách hàng đối với sản phẩm hiện tại, đồng thời thị trường đủ lớn, Anh A đã ưa ra ý tìm cung cấp ra thị trường hợp các loại đồ chơi siêu bền cho thú cưng.

2. Tập trung vào tâm lý học nhân khẩu học

Nhân khẩu học cơ bản: Nhân khẩu học là đặc điểm thống kê của một dân số hoặc đối tượng nhất định, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, dân tộc, tình trạng việc làm, v.v. Xác định nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm được đặc điểm chung của nhóm này.

Tâm lý học: Không giống như nhân khẩu học, tâm lý học khác xa các đặc điểm nhân khẩu học cơ bản và tập trung vào sở thích, hoạt động, tính cách và nhiều hơn. Khi bạn hiểu được thái độ và hành vi của đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để thu hút những mong muốn và nhu cầu của họ.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý về độ nhạy cảm về giá: Giá của các sản phẩm bạn dự định bán có phù hợp với ngân sách của đối tượng mục tiêu của bạn không? Nói cách khác, các sản phẩm của bạn có buộc bạn phải tập trung vào khách hàng cao cấp, người mua sắm tiết kiệm hơn hoặc ở phân khúc tầm trung?

Theo tâm lý, khi người dùng mong muốn hay có 1 sở thích cụ thể nào đó, họ có xu hướng dẫn đầu tư tiền rất nhiều để đạt được mong muốn, sở thích cụ thể của họ.

Ví dụ: người chơi golf nổi tiếng để hạ thấp điểm số của họ vài mét, họ sẵn sàn đầu tư hàng trăm hàng tỷ đồng

3. Chọn sản phẩm đi với đam mê, sở thích của bạn

Phương pháp này mang yếu tố cá nhân nhiều nên luôn có rủi ro thất bại nhưng nó không quá nghiêm trọng trong trường hợp xấu nhất.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy rằng bằng đam mê và quyết tâm nhiều người đã tìm ra cho mình những sản phẩm rất tốt cho thị trường và mang về lợi nhuận cao.

4. Lựa chọn sản phẩm dựa vào kinh nghiệm chuyên môn của bạn

Làm việc trong một ngành cụ thể đã giúp bạn hiểu các vấn đề tồn tại trong và ngoài ngành. Bạn có thể có 1 kỹ năng hoặc các kinh nghiệm cụ thể khiến bạn hiểu biết hơn người bình thường về một chủ đề cụ thể.

Biến chuyên môn của bạn thành công việc kinh doanh trực tuyến của riêng bạn là một cách thông minh để tham gia vào thị trường mà không dễ bị người khác sao chép hoặc sao chép.

5. Tận dụng xu hướng mới

Lựa chọn sản phẩm theo xu hướng nếu bạn tìm ra một xu hướng đủ sớm có thể là một khoản lợi nhuận kếch xù cho một doanh nghiệp. Xu hướng cho phép bạn tạo ra một vị trí trên thị trường và thiết lập doanh nghiệp như một người dẫn đầu thị trường trước khi những người khác có cơ hội.

Đặc biệt trên môi trường online, bạn đi đầu xu thế nếu biết cách đầu từ vào SEO thì chi phí rất thấp nhưng hiệu quả kinh doanh lại cao. SEO giúp bạn có được lượng khách hàng ổn định và đa dạng.

Để tìm ra các sản phẩm đang là xu hướng online bạn có thể tận dụng các công cụ sau:

Dưới đây là một số cách để theo dõi những gì đang có xu hướng để bạn có thể hành động nhanh chóng trước các cơ hội tiềm năng:

Tìm kiếm trên mạng xã hội: Lắng nghe trên mạng xã hội bằng cách xem xét các hashtag xu hướng trên Twitter hoặc các chủ đề trên Facebook, hoặc các công cụ trả tiền cao cấp để xác định xu hướng và theo dõi xu hướng theo thời gian.

Google Xu hướng (google trends): Nhìn vào mức độ phổ biến của các chủ đề theo thời gian và xem những gì đang tăng đột biến về lợi ích.

Trend Hunter: Cộng đồng xu hướng phổ biến nhất trên thế giới, sử dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và con người thực để xác định hiểu biết của người tiêu dùng và cơ hội mới.

6. Nghiên cứu các reviews đánh giá của khách hàng về các sản phẩm hiện có

Đánh giá của khách hàng là góc nhìn sâu sắc nhất để hiểu được thực trạng khách hàng đang gặp phải, nỗi lo, thất vọng.. đối với sản phẩm hiện tại.

Nếu bạn đang kinh doanh đây cũng là 1 cách giúp bạn thấy khách hàng đang nói gì về các sản phẩm hiện có của bạn. Có bất kỳ xu hướng hoặc phản hồi thú vị nào bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng để phát triển sản phẩm tiếp theo của mình không? Đặc biệt chú ý đến những thiếu sót và khiếu nại được chia sẻ.

Hãy xem đánh giá của khách hàng về các nhãn hiệu và sản phẩm khác trong ngành mà bạn muốn khám phá. Danh sách mong muốn của khách hàng được chia sẻ là một trong những cải tiến tiềm năng cho các sản phẩm? bổ sung những tiện ích cho khách hàng.

Nếu bạn không chắc chắn về ngành công nghiệp hoặc danh mục sản phẩm, hãy xem xét một nhân khẩu học cụ thể và tập trung vào các nhãn hiệu và sản phẩm mà những cá nhân đó hướng tới.

7. Tìm sản phẩm thông qua các từ khóa

Tìm từ khoá của lưu lượng truy cập cao, chính là cách hay cho bạn thấy rõ thị trường đang cần gì, họ muốn gì hay họ đang tìm gì?

Để tìm kiếm những từ khoá có lượng truy cập cao không còn gì bí mật bằng cách sử dùng google Key Planner của google.

Tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khoá nghĩa là cách tìm sản phẩm dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng trên các công cụ tìm kiếm. Ở Việt Nam công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất chính là google. Thông qua công cụ này bạn có thể thấy được

+ Số lượng tìm kiếm mỗi tháng

+ Nhu cầu tìm kiếm của khách hàng

+ Mức độ cạnh tranh của các từ khoá

Với phương pháp này đỏi hỏi bạn phải biết cách phân tích từ khoá, để liên kết nhu cầu hiện tại của sản phẩm với lượng tìm kiếm và truy cập không phải trả tiền từ google nhưng kèm theo nó là rủi ro mất lượng truy cập tự nhiên nếu google thay đổi thuật toán.

9. Căn cứ vào xu hướng trên các trang thương mại điện tử 

Một trong những trang thương mại điện tử bạn có thể tham khảo xu hướng tưừ đó tìm ra  sản phẩm phù hợp cho mình

+ Amazon

+ Alibaba

+ Etsy

+ Ebay

Các làm rất đơn giản bạn vào các trang thương mại điện tử này tìm các danh mục sản phẩm bán chạy nhất, tìm kiếm nhiều nhất …dưới đây là một số từ khoá danh mục bạn cần quan tâm:

+ Amazon Best Sellers

+ Amazon Most Wished For

+ Amazon Movers & Shakers

+ Alibaba Best Sellers

+ Etsy Most wanted

+ Etsy Best selling items

+ Etsy Most popular item

+ Trending on eBay

+ Popular on Kickstarter

Khảo sát trên các trang thương mại điện tử sẽ giúp bạn xác định các sản phẩm bán chạy nhất và người bán phổ biến bằng cách cho phép bạn lọc theo danh mục, giá cả, doanh số và các thuộc tính khác.

10. Tìm sản phẩm dựa trên thông tin báo, tạp chí

Báo và tạp chí: Nhìn vào các bài viết PR hay các mẩu quảng cáo của các công ty cũng là một dữ liệu hữu ích cho bạn lựa chọn sản phẩm cho mình. Một công ty chi rất nhiều tiền quảng cáo cho thấy sản phẩm đấy đang được thị trường chấp nhận và hút khách.

Tạp chí thương mại: Nếu bạn đang muốn bán các sản phẩm liên quan đến một ngành cụ thể, hãy tham gia các nhóm xã hội, theo dõi ấn phẩm và các tổ chức chuyên ngành, chuyên gia trong ngành đó. Từ thông tin của các nhóm truyền thông xã hội, diễn đàn, tạp chí thương mại, hội nghị và nói chuyện với các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những gì khách hàng mục tiêu của bạn nghĩ và cảm nhận. Bạn càng hiểu rõ thị trường của mình, bạn càng có nhiều cơ hội tìm thấy sản phẩm thị trường đang cần.

Lưu ý quan trọng:

Cho dù bạn căn cứ vào đâu để tìm ra 1 sản phẩm, 1 điều không thể quên chính là khả năng đáp ứng mong muốn nhu cầu của khách hàng, thậm thì đáp ứng ngoài sự mong đợi của khách hàng. Để làm được điều này đừng bao giờ quên xác định rõ chân dung khách hàng của mìn là ai.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *