Hashtag Là Gì? Hướng Dẫn Cách Ứng Dụng Trong Kinh Doanh

Hashtags là gì?

Hashtags là những từ, tiêu đề hoặc cụm từ dùng để gửi một thông điệp mạnh mẽ. Hashtags có thể giúp phân loại bài đăng, tăng sự tương tác, thu hút người theo dõi vào một phân khúc nhất định, củng cố hình ảnh thương hiệu và giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu (và ngược lại).

Hashtag La Gi

Instagram tạo ra khoảng 95 triệu bức ảnh được đăng trên nền tảng của nó mỗi ngày. Do đó, Instagram kết hợp hệ thống hashtag để cung cấp hiệu quả nội dung phù hợp đến đúng người.

Biết sự khác biệt giữa các nền tảng

Có một số điểm tương đồng và khác biệt về chức năng với hashtag trên các nền tảng truyền thông xã hội chính có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Với Instagram và Twitter đang xem xét các hiệu ứng tương tự về khả năng tiếp cận, tương tác và khả năng tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng hashtags trên Twitter. Do giới hạn ký tự trên mỗi tweet, một số thông tin quan trọng có thể bị mất và không truyền tải hết được ý tưởng.

LinkedIn cho phép sử dụng hashtag để có được các bản cập nhật có thể truy cập được cho những người bên ngoài mạng LinkedIn ngay lập tức mà không cần bình luận hoặc thích về cập nhật trạng thái. Điều này nâng cao nhận thức về thương hiệu trên LinkedIn cho các công ty và thương hiệu cá nhân.

Facebook có các quy tắc quảng cáo khá nghiêm ngặt và do thực tế là hầu hết các bài đăng và tài khoản của Facebook đều ở chế độ riêng tư, hy vọng sẽ thấy các hashtag được tìm kiếm trên Facebook để gắn với những người có ảnh hưởng, thương hiệu và nhà xuất bản, thay vì cá nhân.

Theo dõi hashtag của Facebook bằng cách sử dụng URL [facebook.com/hashtag/__] và bao gồm từ khóa ở cuối. Kết quả sẽ hiển thị các hashtag tương tự khác xuất hiện trên đầu trang để xem và có thể tìm thấy các chủ đề khác.

Các hashtag của Pinterest chỉ hoạt động trong các mô tả pin và không thể nhấp trong tên hồ sơ, mô tả, tiêu đề bảng hoặc mô tả bảng. Tương tự như Twitter, Pinterst Hashtags giúp kết nối tốt hơn các cuộc hội thoại phổ biến. Tuy nhiên, khi nhấp vào hashtag Pinterest, bạn có thể xem các ghim khác có chứa nó và cả các ghim có cùng từ hoặc cụm từ trong mô tả của chúng và thậm chí có thể dẫn đến các ghim từ trong URL.

Xem thêm:

Pinterest mạng xã hội bán hàng bằng hình ảnh

Tac Dung Cua Hashtags Trong Lam Thuong Hieu

Cách sử dụng Hashtags cho doanh nghiệp

Hãy xem những hashtag nào hiện đang được sử dụng bởi đối thủ, cảm hứng hoặc hồ sơ cá nhân và nhanh chóng có ý tưởng để tạo ra hashtags tốt hơn. Lập danh sách những gì họ đang hashtag trên ảnh của chính họ và tìm hiểu sâu hơn về những người có ảnh hưởng chính trong ngành của bạn là hashtag.

Hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội cho phép tìm kiếm hashtag và các nền tảng như Twitter, Instagram và Facebook có thể cung cấp các hashtag phổ biến và dễ hiểu nhất để kiểm tra. Phân tích Twitter là một công cụ để sử dụng trên Twitter, vì bạn có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của hashtags và người có ảnh hưởng.

Tìm hiểu thêm: Doanh nghiệp có cần sử dụng mạng xã hội twitter không?

Thu hẹp Hashtags quan trọng

Có 2 lý do một hashtag cụ thể hơn, khối lượng nhỏ hơn mang lại lợi ích cho các thương hiệu

1. Các thương hiệu có thể cạnh tranh trong một nhóm nhỏ hơn

2. Người dùng có nhiều khả năng tìm thấy những gì họ cần nếu họ tìm kiếm thứ gì đó cụ thể

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm bằng #traday, họ có thể sẽ tìm thấy hàng trăm ảnh từ các nhà cung cấp khác nhau, nhưng nếu họ tìm kiếm #tradaybstar và tìm thấy bài đăng của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng tham gia vào doanh nghiệp đó.

91% thương hiệu sử dụng 7 hoặc ít hơn hashtags cho mỗi bài đăng. Tuy nhiên, các thương hiệu không bao giờ có thể biết có bao nhiêu hashtag hoạt động tốt nhất, chỉ bằng cách dùng thử và đánh giá kết quả thực tế..

Khi thực hiện nghiên cứu về các hashtag quan trọng cho một doanh nghiệp, hãy tận dụng các thẻ liên quan khác mà các nền tảng truyền thông xã hội có thể hiển thị.

Ví dụ, trên Instagram và Twitter, dễ dàng tìm thấy các thẻ liên quan khi bạn nhập vào thanh tìm kiếm, vì chúng tự động tạo ra các hashtag liên quan và gợi ý cho bạn thử.

Khi theo dõi hashtag của riêng bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ ai nói về doanh nghiệp của bạn và kết nối tốt hơn với họ trực tuyến, miễn là tài khoản của họ không phải là riêng tư.

Sử dụng Hashtags với các chiến dịch thương hiệu

Điều quan trọng là phải sáng tạo và đưa ra một hashtag độc đáo và đáng nhớ cho các thương hiệu. Tránh các cụm từ phổ biến và gắn bó với một cái gì đó có thể dễ dàng liên kết với thương hiệu của bạn và không có khả năng được sử dụng để tham chiếu đến một cái gì đó khác. Hashtags chiến dịch có thể hữu ích để tạo động lực cho một ý tưởng, quảng bá sản phẩm mới hoặc sự kiện sắp tới hoặc thậm chí chỉ truyền cảm hứng cho mọi người.

Xem thêm

Tổng hợp Kiến thức thực tế về digital marketing

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *