Top 5 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Google Alerts Trong Kinh Doanh NGAY

Google Alerts là một trong những công cụ theo dõi tracking các theo tên sản phẩm dịch vụ hay một thương hiệu tin tức trên báo chí, blog, website rất tốt, doanh nghiệp không nên bỏ qua .

Google Alerts là một công cụ rất hữu ích, nhưng rất ít nhà tiếp thị sử dụng hết tiềm năng của nó. Bạn có muốn nhận thông báo mỗi khi tên, công ty hoặc từ khóa quan trọng nhất của bạn được đề cập ở đâu đó trên webite không? Google Alerts cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó và chỉ mất vài phút để bắt đầu sử dụng dịch vụ miễn phí này.

Google Alerts là gì?

Google Alerts là một dịch vụ miễn phí thông báo cho bạn bất cứ khi nào Google lập chỉ mục một trang mới có chứa từ khóa hoặc cụm từ do bạn chỉ định.

Quá trình này không phải là ngay lập tức, bởi vì Google có thể mất vài ngày để lập chỉ mục các trang mới khi chúng được tạo. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà tiếp thị, sử dụng Google Alerts gần như là nhận được các cập nhật theo thời gian thực về các vấn đề quan trọng từ khắp nơi trên web.

Nếu bạn đã từng tìm kiếm thủ công một từ khóa để tìm hiểu thông tin mới hoặc khám phá những gì mọi người đang nói về nó, bạn có thể sử dụng google alerts để thực hiện điều tương tự hiệu quả hơn.

Sử dụng google alerts đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ kết quả mơ hồ hoặc ngoài luồng nào cho từ khóa của bạn không hiển thị trong vài trang đầu tiên của Google. Tất nhiên việc nhận thông báo tự động nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc tự tìm kiếm một cụm từ trên Google.

Hướng dẫn các bước thiết lập Google Alerts

B1: bạn truy cập vào website google.com/alerts

B2: Nhập một từ khoá (sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc thương hiệu) tìm kiếm để theo dõi. Google Alerts sẽ hiển thị bản xem trước kết quả khi bạn nhập.

Lưu ý: để google alerts thông báo chính xác thông tin bạn muốn thì từ khoá có 2 từ trở lên hay 1 cụm từ (sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu…” nên đặt  trong dấu ngoặc kép

Vì dụ: thay vì đặt cảnh báo về thương hiệu Trà Bstar thì nên đặt “trà Bstar” thay vì để trà bstar

Cach Nhap Tu Khoa Vao Trong Google Alerts

B3: Chọn các tùy chọn khác như

+ Chọn tần suất bạn muốn nhận thông báo: mỗi ngày một lần; khi nó xảy ra; mỗi tuần một lần.

+ Chọn một nguồn cho các cảnh báo của bạn: web, blog, tin tức; v.v … Nếu bạn không chắc chắn, hãy để nó làm mặc định tự động.

+ Chọn một ngôn ngữ

+ Chọn vùng: khu vực.bạn muốn lấy nguồn tin

+ Chọn số lượng kết quả bạn muốn xem: chọn 1 trong 2, tất cả các kết quả hoặc chỉ kết quả tốt nhất.

+ Chọn một địa chỉ email giao hàng (đây là nơi Google sẽ gửi thông báo của bạn).

Ví dụ Google Alerts theo dõi đề cập đến tên thương hiệu Bstar

Vi Du Ve Su Dung Google Alerts

Nếu có bài báo nào viết về thương hiệu Bstar, google sẽ gửi thông báo về email tôi đã đăng ký ở trên “[email protected]

Tác dụng của google Alert là gì?

1. Theo dõi các đề cập đến tên quan trọng

Có lẽ bạn muốn theo dõi xem ai đang nói về bạn, sếp của bạn hoặc ai đó trực tuyến.Thiết lập ngay trong google alerts cho tên bạn muốn theo dõi.

2. Theo dõi thương hiệu công ty

Google Alerts có thể thông báo cho bạn khi mọi người đang nói về công ty của bạn trực tuyến, cho dù họ đang nói những điều tích cực hay tiêu cực.

3. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Chắc chắn, bạn cần biết mọi người đang nói gì về bạn và công ty của bạn – nhưng điều quan trọng không kém là theo dõi những phát triển mới liên quan đến các đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn.

4. Theo dõi từ khóa

Google Alerts có thể giúp bạn củng cố chiến lược từ khóa của mình bằng cách cho bạn thấy những người khác đang sử dụng từ khóa chính của bạn như thế nào.

Điều này có thể giúp bạn tìm các góc nội dung độc đáo mà những người khác chưa đề cập. Nó cũng có thể giúp bạn tìm và tận dụng các từ khóa có liên quan khác.

5. Xây dựng liên kết

Bất cứ khi nào doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được đề cập trên blog hoặc diễn đàn hỏi đáp công khai, bạn có cơ hội quý giá để nhận được backlink (Liên kết ngược).

Tức là khi ai đó nói về thương hiệu của bạn nếu họ có đặt liên kết về trang thương hiệu của bạn thì bạn sẽ biết được thông qua google search console tuy nhiên nếu không có liên kết thì google alerts sẽ giúp bạn tìm các bài viết đề cập đến thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ mà bạn đã tạo thông báo trước đó và gửi tới mail đã đăng ký với google alert.

+ Liên kết (link hay backlink) là 1 yếu tố xếp hàng của google, nếu nhiều liên kết chất lượng cao đề cập đến trang web của bạn thì website của bạn sẽ có cơ hội tăng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của google

+ Ngược lại ở chiều xuống những liên kết được trỏ đến website của bạn mà chất lượng kém thì website của bạn google đánh giá thấp và đánh tụt thứ hạng website của bạn trên google sẽ khó khăn cho khách hàng khi tìm kiếm đến thương hiệu của bạn.

+ Trường hợp, website, blog.. không trỏ link về website của bạn nhưng nhờ google Alerts bạn đã thiết lập các thông báo sẽ dễ dàng theo dõi xem họ đang nói gì về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn tích cực hay tiêu cực từ đó có cách ứng phó phù hợp.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *