Pinterest Cách Đăng Ký Sử Dụng Và Tối Ưu SEO Tăng Hạng Trên Google

Tóm Tắt Nội Dung

Pinterest là gì?

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn chia sẻ, khám phá và lưu các bài đăng của riêng bạn hoặc của người khác vào hồ sơ của bạn, biến nó thành một bộ sưu tập.

Pinterest là một công cụ đánh dấu trực quan giúp bạn khám phá và lưu các ý tưởng sáng tạo.

Tại sao lại là Pinterest?

1. Tìm và lưu trữ bằng hình ảnh trực quan

Mọi người sử dụng Pinterest để tìm và lưu trữ hình ảnh quần áo họ muốn mua, thực phẩm họ muốn nấu, những nơi họ muốn đến và đồ nội thất mà họ yêu thích trong nhà của họ.

2. Sử dụng Pinterest để tăng trưởng kinh doanh

Pinterest dành cho doanh nghiệp / thương hiệu, về bản chất là cửa sổ cửa hàng của trang web của bạn. Các doanh nghiệp lớn và nhỏ đã tạo ra nhiều lợi ích mà Pinterest có thể cung cấp bao gồm:

+ Tăng khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu

+ Xây dựng backlink

+ Bán hàng

+ Tương tác trên mạng xã hội

+ SEO

+ Lượng truy cập

Pinterest có thể được sử dụng để tạo ra một cuốn sách tìm kiếm cho công ty của bạn, hiển thị các sản phẩm của bạn và tạo ra một ý tưởng về những gì doanh nghiệp của bạn. Thành công phụ thuộc vào việc tạo hình ảnh ‘có thể ghim’ mà người dùng khác sẽ muốn đăng lại. Du lịch, thực phẩm, thời trang, đám cưới và thiết kế nội thất là một trong những ngóc ngách phổ biến nhất.

3. Pinterest quảng cáo ghim

Ghim quảng cáo Pinterest cung cấp một mô-đun quảng cáo đơn giản. Chỉ cần đi sâu vào và nhận được khuyến mãi của bạn đi. Để bắt đầu, bạn sẽ chọn một mã pin mà bạn muốn sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Tiếp theo, bạn sẽ đặt mục tiêu của mình và sau đó bạn sẽ chọn đối tượng của mình (những người ghim tiềm năng). Sau đó, bạn sẽ đặt giá thầu CPC cho chiến dịch và ngân sách của mình.

Cách tạo tài khoản pinterest

Làm thế nào để tạo một tài khoản trên pinterest?

Bạn có thể truy cập Pinterest trực tiếp từ máy tính để bàn của bạn bằng cách truy cập Pinterest.com.

Ngoài ra còn có một ứng dụng Pinterest. Nó có sẵn cho cả iOS và Android. Để tải xuống ứng dụng, chỉ cần truy cập App Store hoặc Google Play.

Có hai loại tài khoản bạn có thể tạo

+ Tài khoản thông thường (tài khoàn cá nhân)

+ Tài khoản doanh nghiệp

Tất nhiên, tài khoản bạn chọn phải phản ánh mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn sẽ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội như một nguồn tiếp thị và cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, thì việc tạo tài khoản doanh nghiệp là một lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn định sử dụng ứng dụng để giải trí đơn thuần, tạo tài khoản cá nhân là phù hợp nhất.

Cách tạo tài khoản cá nhân

Theo Pinterest, chỉ mất 15 giây để thiết lập tài khoản của bạn. Điều đó có đúng hay không là tùy thuộc vào bạn.

Có hai cách để tạo một tài khoản trên Pinterest

Phương pháp đầu tiên là tạo một cái từ trang web của họ . Để làm như vậy, chọn nếu bạn muốn tạo tài khoản bằng tài khoản Facebook, tài khoản Google hoặc địa chỉ email của bạn.

Phương pháp thứ hai để tạo tài khoản Pinterest là thực hiện thông qua ứng dụng. Mở ứng dụng Pinterest và làm theo hướng dẫn.

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp

Để tạo một tài khoản doanh nghiệp hoàn toàn mới:

Truy cập https://www.pinterest.com/business/create/

+ Điền vào các chi tiết được hỏi, bao gồm cả những người sẽ quản lý trang

+ Đọc Điều khoản dịch vụ của doanh nghiệp, chấp nhận và nhấp vào Tạo tài khoản

Để chuyển đổi tài khoản cá nhân của bạn sang tài khoản doanh nghiệp: Nếu bạn đã tạo một tài khoản thông thường nhưng muốn chuyển đổi nó thành tài khoản doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện điều đó rất dễ dàng.

Chỉ cần truy cập vào trang web https://www.pinterest.com/?next=/business/convert/ và làm theo hướng dẫn.

Tại sao tài khoản doanh nghiệp?

Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập vào một vài tính năng hơn tài khoản thông thường, chẳng hạn như:

+ Pinterest Analytics:  công cụ phân tích tích hợp cho phép bạn nghiên cứu cách trang của bạn hoạt động

+ Tạo quảng cáo trên pinterest

Những từ và thuật ngữ thông dụng của pinterest

Như với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, Pinterest có từ điển riêng về các từ và thuật ngữ dành riêng cho nền tảng này.

Tất nhiên, đối với người mới bắt đầu, những từ này có thể gây nhầm lẫn và khiến việc sử dụng Pinterest trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Do đó, một trong những ưu tiên cao nhất của bạn, khi bắt đầu, nên tìm hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ Pinterest phổ biến nhất.

1. Pin

Một pin là một dấu trang trực quan chuyển hướng bạn đến một trang web khác nếu bạn nhấp vào nó, thường là nguồn ban đầu.

2. Repin / Re-pin

Khi bạn lưu mã pin đã được đăng bởi người khác lên bảng của bạn được gọi là repinning. Repinning còn được gọi là ghim lại và lưu. Re-Pinning là tweet lại mới. Pinterest có thể không phải là trang xã hội mới nhất nhưng nó nhanh chóng chiếm lĩnh các mục yêu thích cũ và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Pinterest thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn Twitter.

3. Bảng

Một bảng là nơi bạn lưu các ghim liên quan. Bạn có thể tạo bao nhiêu bảng theo ý muốn và thông thường, bạn thêm các ghim có điểm chung trên cùng một bảng và đặt tên cho chúng để phân tách chúng tốt hơn. Bảng giống như các thư mục cho phép bạn giữ các chân của mình được tổ chức trên nền tảng.

4. Pinners

Người dùng Pinner Pinterest Pinterest thường được gọi là pinners.

5. Người theo dõi (Follower)

Khi bạn tìm thấy một pinner chia sẻ nội dung hấp dẫn, bạn có thể theo dõi người dùng đó. Bây giờ, khi cá nhân đó thêm mã pin mới, nó sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn.

6. Liên kết (source link)

Nguồn Liên kết nguồn là URL trang web mà pin được chia sẻ liên kết đến.

7. Thích (likes)

Tương tự như hầu hết các nền tảng xã hội. pinterest cũng có nút like cho các ghim.

8. Tạo một bảng (create board)

Trước khi bạn bắt đầu tạo ghim hoặc repinning, bạn cần một nơi nào đó để đặt chúng. Do đó, trước khi bắt đầu ghim, bạn cần tạo một (hoặc nhiều) bảng.

Để tạo bảng, hãy mở hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ( + ). Đặt tên cho bảng và chọn nếu bạn muốn bảng là bí mật hoặc công khai. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Tạo .

Nếu bạn muốn chỉnh sửa bảng của mình sau đó, hãy chuyển đến bảng bạn đã tạo và nhấn vào biểu tượng bút ở góc trên cùng bên trái. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho bảng của mình, thêm mô tả, thêm chủ đề, mời cộng tác viên có thể đóng góp cho bảng, thêm nhiều người và xóa bảng.

Mỗi bảng bạn tạo nên có một chủ đề riêng biệt. Khi bạn bắt đầu tạo nhiều bảng hơn, bạn cần dành một chút thời gian để suy nghĩ về chủ đề nào cộng hưởng tốt với thương hiệu của bạn…

Các tính năng cần biết của pinterest

1. Tin nhắn riêng

Trên Pinterest, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn từ những người dùng khác trên nền tảng. Để truy cập tin nhắn của bạn một lần trong ứng dụng, chọn biểu tượng bong bóng lời thoại ở cuối màn hình. Chuyển đổi từ Thông báo sang Hộp thư đến Hộp sọ để xem tin nhắn của bạn.

Để gửi tin nhắn, hãy chọn tin nhắn mới của Việt Nam và tìm kiếm những người dùng bạn muốn gửi tin nhắn của mình.

2. Tìm kiếm trực quan

Nhiều người không biết điều này, nhưng Pinterest có một tính năng tìm kiếm trực quan cho phép bạn xác định và đôi khi thậm chí mua sản phẩm trong một pin. Pinterest sẽ giới thiệu các sản phẩm tương tự như những sản phẩm được nhìn thấy trong pin và đề xuất các sản phẩm tương tự từ các cửa hàng trực tuyến, mà bạn có thể đặt vào giỏ hàng và cửa hàng của mình mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Để truy cập tính năng này, chạm vào kính lúp ở góc trên cùng bên phải của ghim và sau đó vào các chấm được đề xuất xuất hiện trên ghim sau khi Pinterest đã xác định (các) đối tượng.

3. Tiện ích mở rộng trình duyệt Pinterest

Pinterest đã phát triển một tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Safari và Firefox cho phép bạn lưu các liên kết đến hình ảnh mà bạn tìm thấy trên web.

Khi tiện ích mở rộng được kích hoạt, bạn sẽ thấy nút Lưu Save màu đỏ ở góc hình ảnh bạn di chuột qua bằng chuột. Nhấp vào Lưu, Lưu và chọn một bảng để đăng lên để chia sẻ nó trên tài khoản Pinterest của bạn.

4. Ý tưởng tức thì

Ở góc dưới bên phải của mỗi pin, bạn có thể thấy một vòng tròn nhỏ. Nếu bạn nhấn vào đó, Pinterest sẽ hiển thị cho bạn nhiều ghim tương tự như vậy – mà không chuyển hướng bạn đến một trang mới.

5. Lọc các tìm kiếm

Để có kết quả chính xác hơn, bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng kênh nằm ngay bên phải thanh tìm kiếm.

Cách tối ưu pinterest

Hướng dẫn tối ưu pinterest rất có ích cho seo.

4 Yếu tố cần quan tâm khi bạn muốn tối ưu pinterest

1. Chất lượng tên miền

2. Chất lượng pin (hình ghim trên pinterest)

3. Chất lượng pinner

4. Từ khoá và sự liên quan

Có thể nói tối ưu pinterest khá tương đồng với tối ưu google, khi bạn hiểu cách tối ưu hóa từng yếu tố trong 4 yếu tố này, bạn cũng sẽ có được lượng lượng truy cập (traffic) khá nhiều tại đây.

Vậy làm thế nào để tăng điểm chất lượng cho 4 yếu tố trên. trong bài viết này chúng ta sẽ làm rõ vấn đề này.

1. Cách tăng chất lượng tên miền

Pinterest có thể biết tên miền của bạn có chất lượng như thế nào và độ uy tín của các pin trong domain của bạn ra sao vì thế để có tên miền chất lượng hãy thực hiện các bước sau:

1.1 Chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp, làm ngay nếu bạn chưa thực hiện.

1.2 Hiển thị tất cá các pin

1.3 Pin cần phong phù và đa dạng thông thường ghim trực tiếp các hình ảnh trong bài viết của website lên pinterest, qua đó cũng sẽ giúp tăng thứ hạng cho website của bạn.

1.4 Pin đều đặn

Lên lịch và pin mỗi ngày chẳng hạng bạn có 100 ghim thay vì ghim 1 lúc hay chia đều ra một ngày 5 10 cái nếu được bạn có thể sử dụng công cụ lập trình tự post lên pinterest như tailwind, công cụ này được pinterest cho phép.

1.5 Tạo và ghim nội dung chất lượng cao để nhận được nhiều lưu và nhận xét

2. Cách tăng chất lượng pin

Chất lượng pin được xác định bởi mức độ phổ biến và mức độ tương tác trên pin cụ thể một pin chất lượng tường có

+ Lượt xem

+ Lượt truy cập

+ Số lượng lưu

+ Nhận xét (comment)

+ Lượng follower

Làm thế nào để bạn cải thiện chất lượng pin của bạn?

2.1 Viết tiêu đề bài viết website hấp dẫn.

Tiêu đề rất quan trọng, đây là mồi thu hút khách hàng đầu tiên vì thế hay soạn cho mình 1 tiêu đề thật hấp dẫn, thì bạn sẽ nhận đuocược nhiều tương tác hơn chẳng hạn như truy cập hoặc comment

2.2 Tạo đồ họa chất lượng (graphics)

Một số tiêu chỉ góp phần tạo ra 1 tấm đồ hoạ chất lượng

+ Ảnh chất lượng cao

+ Dùng ảnh cao không phải ảnh rộng

+ Viết tiêu đề lên hình ảnh

+ Gom nhiều hình ảnh trong 1 pin để thu hút hơn

+ Cho tải miễn phí

+ Sử dụng kích thước ảnh theo gợi ý của pinterest 600 x 900px

2.3 Theo dõi lượng lưu và nhấp chuột bảng Pinterest

Ở bước này bạn có thể tham gia các nhóm và trao đổi ưu pin cũng như traffic cho nhau nên chọn mạng xã hội lớn để trao đổi pin và lượng truy cập.

Tuy nhiên cần tránh trao đổi pin với những người không liên quan, đối tượng này chỉ nên lấy traffic, trường hợp ghim các bài không liên quan sẽ ảnh hưởng đến chất lương pin của bạn và tốn thời gian.

Chính vì thế hãy cẩn thận khi tham gia trao đổi pin và traffic tránh bị Pinterest phát hiện sẽ đánh giá thấp pin của bạn.

3. Cách tăng chất lượng Pinner

3.1 Dành nhiều thời gian trên pinterest

Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể đầu tư vào một công cụ lên lịch Pinterest  như Tailwind hoặc BoardBooster để tiết kiệm thời gian. Điều này giúp tài khoản của bạn hoạt động trên Pinterest suốt cả ngày mà không mất thời gian ghim.

3.2 Ghim các nội dung phổ biến vào bảng

Để tìm các pin phổ biến bạn có thể thử vài cách sau

+ Tìm các danh mục phổ biến của pinterest

+ Tìm trên Repinned(.)net sẽ giúp bạn có thấy danh mục phổ biến

+ Gõ theo chủ đề của bạn để tìm nội dung phổ biến

Bước 3. Tăng tương tác cho các pin

4. Tối ưu Pinterest để tạo mức độ liên quan bằng từ khóa

4.1 Thực hiện nghiên cứu từ khóa Pinterest

Cách tốt nhất để thực hiện nghiên cứu từ khóa cho Pinterest là trên chính Pinterest. Bạn tiến hành nghiên cứu từ khoá trên pinterest như sau

Cach Nghien Cuu Tu Khoa Tren Pinterest

Khi bạn nhập truy vấn tìm kiếm trên Pinterest, bạn sẽ nhận thấy rằng nó tự động gợi ý từ khóa cho bạn. Tương tự như cách Google làm. Những đề xuất này là cụm từ tìm kiếm phổ biến.

Để tìm hết các từ khoá bạn tiếp tục lấy từ khoá gợi ý vào nhập vào công cụ tìm kiếm của pinterest đến khi không còn hiện ra nữa.

4.2. Tối ưu hoá hồ sơ Pinterest

Có ba nơi bạn có thể thêm từ khóa để tối ưu hóa hồ sơ của mình:

+ Tên người dùng

+ Tên doanh nghiệp

+ Giới thiệu về bạn

Cach Toi Uu Ho So Pinterest

Cả 3 trường trên cố cắng tối ưu để chứa từ khoá chính hoặc thương hiệu, tên doanh nghiệp bạn

Để thêm tên doanh nghiệp, bạn sẽ cần nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các phân tích, ghim quảng cáo và bạn cũng có thể xác minh trang web của mình.

Pinterest cung cấp cho bạn nhiều không gian trong trường tên doanh nghiệp để thêm từ khóa. Thêm từ khóa ngay sau tên doanh nghiệp của bạn để cho mọi người thấy những gì bạn làm. Nếu bạn chưa nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp thì vào link bên cạnh để nâng cấp https://business.pinterest.com/ sau đó bấm vào join as business và làm theo hướng dẫn.

4.3 Tối ưu bảng Pinterest

Làm thế nào để tối ưu hoá bảng pinterest? cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần khéo léo thêm từ khoá phù hợp vào trong tiêu đề và miêu tả của bảng.

Nếu bạn muốn tìm thấy bảng của mình và các chân trên chúng trong tìm kiếm, hãy tối ưu hóa chúng bằng các từ khóa thông minh. Cả trong tiêu đề của bảng của bạn và trong mô tả của họ. Tuy nhiên khi tạo bảng cũng là lúc tôi ưu nội dung cho bảng vì thế nên tạo bảng theo menu của website. Khi đó bài viết được tối ưu trong website rất tốt cho tối ưu bảng của pinterest.

Cach Toi Uu Bang Pinterest

Lưu ý: pinterest hoạt động gần như google nhồi nhét từ khoá sẽ bị phạt nên bạn cẩn thận khi chèn từ khoá, mục đích chèn từ khoá luôn nghĩ hướng tới người dùng, phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

4.4 Tối ưu mô tả pin 

Tuy hơi mất thời gian nhưng hãy cố gắng miêu tả cách bài ghim của mình và đừng quên khéo léo cho thêm từ khoá.

Cach Toi Uu Bai Ghim Tren Pinterest

4.5 Tối ưu hoá văn bản ghi trực tiếp trên hình ảnh

Pinterest đã giới thiệu Lens vào đầu 2017 như một nỗ lực tiếp tục mở rộng các công cụ của mình để người dùng nhìn vào một sản phẩm và ngay lập tức hướng chúng đến một loạt các ý tưởng hoặc sản phẩm mới có thể liên quan chặt chẽ.

Phần lớn nội dung của Pinterest xoay quanh việc giúp người dùng khám phá các chủ đề hoặc sản phẩm mới, như công thức hoặc bài viết về quần áo, sau đó có thể khiến họ sử dụng Pinterest ngày càng nhiều. Với hơn 175 triệu người dùng, Pinterest đã làm việc để tạo ra một nền tảng có trường hợp sử dụng riêng biệt từ Twitter, Facebook và Snap.

Vì thế hãy cố gắng tối ưu từ khoá lên lớp phù trên hình ảnh ghim vì pinterest có kính lúp giúp người dùng nhìn vào đâu có thể zoom hình ảnh lớn và có thể xem chi tiết từng góc cạnh. Vừa tăng tỷ lệ chuyển đổi cao khi người dùng xem hoặc giúp pinterest phân loại nội dung của hình ảnh và đưa đến nơi phù hợp.

4.6 Tối ưu bài viết trên website của bạn

Khi bạn tối ưu bài viết trên website của mìh rồi thì việc ghim hình ảnh lên pinterest sẽ nhanh hơn vì pinterest sẽ lấy nội dung từ đây chuyển qua bảng hoặc ghim của pinterest.

Vì thế bài viết càng chất lượng thì cũng kéo theo pin của bạn chất lượng tiết kiệm thời gian pin hình ảnh và chỉnh sửa tối ưu.

4.7 Tối ưu hoá hashtags

Hashtags là một bổ sung mới đáng ngạc nhiên cho Pinterest vì trước đó họ chống lại những ai sử dụng hashtags. Pinterest hiện khuyến nghị sử dụng  không quá 20 hashtag cho mỗi pin.

Hashtags có thể nhấp và có thể tìm kiếm, nhưng không giống như phần còn lại của Pinterest, các ghim được hiển thị theo thứ tự ‘đầu tiên mới nhất’ thay vì ‘đầu tiên tốt nhất’. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên thêm hashtags vào ghim mới, vì vậy đừng lo lắng về việc cập nhật ghim cũ hơn bằng hashtags.

Hashtags là gì? tác dụng cách sử dụng hiệu quả?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *