Top 5 Thuật Toán Tiktok Thần Thánh Cần Lưu Ý

Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào? Rõ ràng là TikTok đang nhanh chóng chiếm lĩnh thế giới truyền thông xã hội và làm điều đó với tốc độ vô song.

Nếu bạn là một người có ảnh hưởng truyền cảm hứng và muốn trở nên thành công trên nền tảng, bạn có thể đang tự nghĩ cách thuật toán TikTok hoạt động như thế nào và cách tốt nhất để sử dụng ứng dụng này để thu hút người theo dõi và lượt xem là gì?

Sau khi tương tác với ứng dụng và thấy các tài khoản thành công khác, chúng tôi có đủ thông tin để có được thông số chính xác về những yếu tố nào góp phần giúp video của bạn hiển thị trên trang “Dành cho bạn” . Đây là những gì có khả năng thúc đẩy một lượng lớn lưu lượng truy cập vào tài khoản TikTok của bạn.

Đọc liên quan: Hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng Tiktok

Hãy cùng xem xét một số cách độc đáo mà thuật toán TikTok hoạt động với nội dung do người dùng tạo.

Các thuật toán tiktok cần lưu ý

1. Video Performance Drives Exposure (Tương tác video)

Không giống như YouTube, nơi bạn phải nghiền ngẫm để thuật toán thậm chí nhận ra bạn tồn tại, TikTok khác hơn nhiều.

Một video duy nhất trên TikTok có thể đạt được hàng triệu lượt xem mà không cần bạn phải có một lượng lớn nội dung hoặc lượng người theo dõi.

TikTok đã tạo ra cơ hội lớn cho những người sáng tạo nội dung. Mặc dù các báo cáo nói rằng lượng người theo dõi không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, nhưng bạn có thể xem các công cụ tự động hóa TikTok để lên lịch nhiệm vụ và thúc đẩy hồ sơ của mình.

Thuật toán TikTok xem xét cẩn thận hiệu suất của các tương tác trên từng video riêng lẻ thay vì lịch sử kênh hoặc hồ sơ của bạn.

Thuật Toán Tiktok

Đây là một yếu tố chính ngăn cách nó với các nền tảng khác và làm cho nó trở nên độc đáo.

Khi bạn tạo video clip và xuất bản trên nền tảng, thuật toán TikTok phân phát video đó cho một nhóm nhỏ người dùng TikTok ở giữa các video phổ biến được giới thiệu trên trang “Dành cho bạn” trên ứng dụng.

Nếu một nhóm nhỏ những người xem video của bạn từ trang “Dành cho bạn” và tương tác với video đó bằng cách để lại lượt thích, nhận xét hoặc theo dõi bạn, thì video của bạn có cơ hội tiếp cận với lượng người dùng lớn hơn.

Đây là yếu tố lan truyền độc đáo của TikTok có thể giúp bạn tăng vọt fandom chỉ sau một đêm.

Mẹo đọc: Các công cụ TikTok có thể tăng lượng người xem

2. Exposure video (Độ phơi sáng của Video)

TikTok là một ứng dụng toàn cầu có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Khi bạn xuất bản video lần đầu, TikTok tập trung vào việc hiển thị cục bộ video đó cho những người ở gần vị trí của bạn.

Nếu video trở nên phổ biến, thuật toán TikTok sẽ bắt đầu phân phối video ra quốc tế trên các trang “Dành cho bạn” .

Từ đó, video clip của bạn có thể đạt được lượng tiếp xúc lớn.

Ứng dụng có thể đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương để tiếp xúc với thương hiệu hoặc sản phẩm của họ vì ứng dụng hoạt động với hệ thống phân phối địa phương trước tiên.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương có sản phẩm mới sắp ra mắt, TikTok có thể là một cách tuyệt vời để bạn đưa ra thông điệp rằng bạn có một cái gì đó mới và độc đáo.

Bài đọc được đề xuất: Các chiến lược tiếp thị để tăng sự hiện diện trực tuyến

3. Những yếu tố để làm nổi bật video trên tiktok

Thuật toán TikTok tính đến nhiều yếu tố để xác định video nào sẽ được làm nổi bật cao hơn trên phần trang “Dành cho bạn” của ứng dụng.

Một số yếu tố bao gồm:

+ Số lượt thích trong một khoảng thời gian nhất định

+ Số lần video được chia sẻ trong khoảng thời gian 24 giờ

+ Bình luận

+ Xem lại video

+ Xem toàn bộ video

+ Số người theo dõi thu được từ video trong 24 giờ đầu tiên

+ Loại thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong video

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn làm video, đừng nghĩ đến việc chỉ phù hợp với các xu hướng hiện tại.

Cố gắng trở nên độc đáo và truyền cảm hứng theo cách của riêng bạn sẽ giúp bạn nổi bật. Nền tảng này coi trọng sự khéo léo và giải trí, vì vậy hãy cứ là chính mình.

4. Sử dụng thẻ băm (hashtag) và nhạc xu hướng

Hai cách dễ nhất để giúp video của bạn tiếp cận nhiều người hơn là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trong video của mình cùng với âm nhạc hoặc âm thanh thịnh hành.

Đây là một cách để đảm bảo rằng video của bạn có được khả năng khám phá tối đa kể từ thời điểm bạn xuất bản chúng.

Thuật toán TikTok sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành để đưa video của bạn vào các trang khám phá có liên quan và nội dung liên quan.

Đó là một cách để thuật toán sắp xếp nội dung bạn đang đưa vào cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm các video liên quan.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *